Vài thao tác đơn giản để làm sạch máy xay sinh tố cực nhanh

Ngày 29/09 năm 2017 | Làm sinh tố | Món ngon | Tag: . .

Vài thao tác đơn giản để làm sạch máy xay sinh tố cực nhanh: Với cách làm này, cối xay sinh tố của bạn hoàn toàn sạch sẽ đến từng ngóc ngách khó chạm tới nhất khi vệ sinh theo cách thông thường. Sau khi sử dụng máy xay sinh tố để xay hoa quả, rau củ xong, nhiều chị em ngại cọ rửa máy vì phần lưỡi dao của máy khá sắc, chẳng may đứt tay. Vài thao tác đơn giản để làm sạch máy xay...

Vài thao tác đơn giản để làm sạch máy xay sinh tố cực nhanh: Với cách làm này, cối xay sinh tố của bạn hoàn toàn sạch sẽ đến từng ngóc ngách khó chạm tới nhất khi vệ sinh theo cách thông thường. Sau khi sử dụng máy xay sinh tố để xay hoa quả, rau củ xong, nhiều chị em ngại cọ rửa máy vì phần lưỡi dao của máy khá sắc, chẳng may đứt tay.

Loading...

Vài thao tác đơn giản để làm sạch máy xay sinh tố cực nhanh

Cách làm sạch máy xay sinh tố nhanh gọn - 1

Tuy nhiên có cách cọ rửa không tốn nhiều công sức mà tránh được “nguy hiểm” cho đôi tay, chị em tham khảo video để biết cách làm nhé.

Máy xay sinh tố là đồ gia dụng đa năng, giúp ích rất nhiều cho các chị em trong công việc nội trợ hàng ngày. Các loại thịt, cá, rau, củ, quả… đều có thể được xay nhuyễn trong nháy mắt, không hề tốn công sức cũng như thời gian. Trái ngược với cách sử dụng thuận tiện, việc vệ sinh cối xay khiến nhiều người phải khó chịu vì có những chỗ khuất khó chạm tới. Đây cũng là nguyên nhân làm cho nhiều người hạn chế sử dụng máy xay để tránh phải cọ rửa.

Hôm nay, Nhà đẹp xin giới thiệu đến cách bạn phương pháp vệ sinh 30 giây nhanh hơn, dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một ít nước nóng, nước rửa bát và vài giây đồng hồ. Nếu cối xay bị xỉn màu, trông hơi cũ kỹ, hãy thêm vào một vài giọt giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi.

Bạn cần chuẩn bị:

– Nước nóng

– Nước rửa bát

– Giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi (Không bắt buộc)

– Phần đế của máy xay

– Chiếc cối xay bị bẩn

Các bước thực hiện:

 Làm sạch máy xay sinh tố trong 30 giây - 1

Đổ nước nóng khoảng 70 độ C đầy 1/2 chiếc cối xay bị bẩn. Có thể lấy nước trực tiếp từ vòi rửa hoặc từ ấm đun nước.

 Làm sạch máy xay sinh tố trong 30 giây - 2

Thêm một vài giọt nước rửa bát. Tùy thuộc vết bẩn nhiều hay ít, bạn điều chỉnh lượng nước rửa bát cho phù hợp.

 Làm sạch máy xay sinh tố trong 30 giây - 3

Lắp cối xay vào phần đế xay thật chắc chắn. Đặt 1 chiếc khăn lau sạch lên phần nắp, dùng tay giữ trong suốt quá trình máy hoạt động để tránh nước bắn ra ngoài. Bật máy xay sinh tố và để nó chạy khoảng 10 giây.

 Làm sạch máy xay sinh tố trong 30 giây - 4

Rửa lại chiếc cối xay với nước ấm là được.

 Làm sạch máy xay sinh tố trong 30 giây - 5

 Làm sạch máy xay sinh tố trong 30 giây - 6

Với cách làm này, cối xay sinh tố của bạn hoàn toàn sạch sẽ đến từng ngóc ngách khó chạm tới nhất khi vệ sinh theo cách thông thường.Có thể bạn quan tâm