Tối nay ăn gì: Độc đáo với bánh đào vị quất kết hợp cùng kem phomai

  Loading...

  Một chiếc bánh mà chứa đựng tổng hợp rất nhiều vị khác nhau

  Giá trị dinh dưỡng của bánh đào vị quất kết hợp cùng kem phomai

  Không chỉ thơm ngon độc đáo mà món bánh này còn rất giàu giá trị dinh dưỡng nữa

  Thành phần được sử dụng trong món bánh đào vị quất kết hợp cùng kem phomai là: bánh quy sữa, bơ, kem tươi, phomai, nước quất,…Trong đó bánh quy giúp bổ sung canxi làm chắc xương, sắt chống thiếu máu, tăng cường trí tuệ, cung cấp nguồn khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Kem tươi cung cấp hàm lượng chất béo cao, canxi cho cơ thể, đặc biệt còn là món ăn được yêu thích giúp chủ nhân giảm stress hiệu quả.

  Bên cạnh đó, phomai cũng là thực phẩm giàu protein, cung cấp canxi, vitamin giúp xương luôn chắc khỏe. Bơ và sữa cùng là những thực phẩm giàu dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của con người.

  Tất cả những nguyên liệu sử dụng đều là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Khi được kết hợp cùng nhau sẽ giúp bữa ăn trung hòa các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn.

  Nguyên liệu làm bánh đào vị quất kết hợp cùng kem phomai

  Những nguyên liệu cơ bản để làm món ăn này

  Nguyên liệu phần đế bánh

  – Bánh quy sữa: 150gram, Bơ: 80 gram (phần bơ đã đun chảy)

  Nguyên liệu phần kem phomai

  – Phomai tươi: 200 gram (cream cheese), Kem tươi: 200 gram (sử dụng loại whipping cream 32%)

  – Nước quất: 45ml (nước vắt từ quả quất), Bột gelatin: 10 gram, Tinh chất vanilla: ½ thìa canh cafe

  – Đường mịn: 80 gram

  Dụng cụ cần thiết khi làm bánh

  – Khuôn làm bánh, Máy xay sinh tố, Máy đánh kem

  Nguyên liệu để trang trí bánh

  – Đào ngâm đóng hộp: 3 quả, Bột gelatin: 10 gram, Nước: 250ml, Đường mịn: 50 gram

  Các bước chuẩn bị trước khi làm bánh

  Bơ: đun chảy

  Quất: vắt lấy nước

  Cách làm bánh đào vị quất kết hợp cùng kem phomai

  Bước 1

  Mang 150 gram bánh quy cho vào máy xay sinh tố nghiền mịn (hoặc có thể dùng chày nghiền). Sau khi phần bánh quy được nghiền mịn mang trộn cùng 80 gram bơ đã được đun chảy đến khi hỗn hợp được trộn đều cho phần hỗn hợp vừa tạo vào khuôn ép phẳng và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

  Bước 2

  Trộn 200 gram kem tươi cùng 80 gram đường mịn sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều (sử dụng mức nhỏ nhất để trộn hỗn hợp). Khi hỗn hợp được trộn đều dừng lại và để riêng.Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn 200 gram phomai tươi.

  Khi thấy phần phomai đã được đánh nhuyễn cho phần kem tươi đã được đánh nhuyễn ở trên vào trộn đều. Tiếp tục đánh nhuyễn hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp được trộn đều là đạt có thể dừng lại. Phần hỗn hợp này gọi là hỗn hợp kem phomai.

  Bước 3

  Cho 10 gram bột gelatin vào nước tiến hành đun chảy bằng phương pháp cách thủy. Sau đó để phần gelatin còn hơi ấm thì mang trộn với 45 ml nước quất. Khi hỗn hợp được trộn đều ta mang phần trộn đều cùng hỗn hợp kem phomai ở trên.

  Bước 4

  Lấy phần đế bánh đã làm bước 1 ra khỏi tủ lạnh. Tiến hành đổ hỗn hợp kem phomai được hoàn thành ở bước 2 lên trên mặt phần đế. Tiếp tục cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút khi thấy mặt bánh se lại là đạt. Chiếc bánh đào vị quất kết hợp cùng kem phomai đã hoàn thành rồi đó, giờ bạn chỉ cần trang trí cho đẹp và cùng gia đình thưởng thức thôi.

  Trang trí bánh đào vị quất kết hợp cùng kem phomai

  Đào vớt ra thái lát mỏng và xếp thành hình bông hoa hồng trên mặt bánh. Ở bước này cần sự tỉ mỉ cùng chút khéo léo của đôi tay.

  Mang 10 gram bột gelatin ngâm vào 250 ml nước sau đó cho vào nồi đun lên, khi sôi tắt bếp chờ hỗn hợp còn hơi ấm thì đổ lên mặt bánh.

  Hoàn thành bạn tiếp tục cho bánh vào ngăn đá và để thêm 30 phút rồi chuyển xuống ngăn mát. Chiếc bánh đào vị quất kết hợp cùng kem phomai tuyệt đẹp của bạn đã hoàn thành rồi đó, giờ bạn chỉ việc gỡ bỏ khuôn ngoài bỏ ra đĩa thưởng thức cùng mọi người nhé.

  Bạn có thể trang trí thành nhiều hình dạng khác nhau tùy vào sự sáng tạo của bản thân

  Ảnh: Internet

  Nhật Lệ

  Loading...