Tâm sự tình yêu: Chia tay là một trải nghiệm không ai muốn…

Có thể bạn quan tâm:

Tâm sự tình yêu: Chia tay là một trải nghiệm không ai muốn… Nếu bạn sử dụng hình thức nhắn tin để chia tay người ấy qua điện thoại thì thật sự đây không phải là cách chia tay tồi tệ nhất, đặc biệt là khi số lần hẹn hò của hai bạn có thể đếm trên đầu ngón tay và nhắn tin cũng là phương thức giao tiếp chính mà cả hai thường xuyên sử dụng. Hãy cùng MecuBen.com điểm qua 10 điều mà chị em nên và không nên làm khi chia tay người yêu nhé:

Loading...

10 kiểu chia tay khiến bạn trở nên xấu tệ trong mắt người cũ:

Tâm sự tình yêu: Chia tay là một trải nghiệm không ai muốn...

10 việc con gái không nên làm sau khi chia tay người yêu

Các bạn tuyệt đối không được cầu xin tình yêu hay cố tình liên lạc với anh ta nhé!

1.  ‘Cầu xin’ anh chàng không chia tay với mình: Việc bạn muốn hòa giải chỉ là nhất thời. Hãy đối mặt với việc này, sự việc sẽ không tốt đẹp hơn nếu như anh chàng bị ‘buộc’ phải tiếp tục mối quan hệ. Hãy tìm lối thoát ngay lập tức, bạn sẽ nhận thấy điều gì nên làm. Bài đọc thêm:  Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ?

2. Không gọi điện cho chàng: Bạn nên dừng mọi liên lạc với anh ta, không gọi điện, không nhắn tin. Việc chia tay khá khó khăn, cảm xúc và những thói quen đang thỏa hiệp với bạn. Và nếu như anh chàng đến, mọi cảm xúc và tâm trí bạn sẽ rất dễ bị tổn thương.

3. Không ‘ngủ’ với chàng: Bạn không được làm điều này trong bất kì trường hợp nào, có thể bạn nghĩ cách này sẽ rất hữu hiệu nhưng chàng thì không, anh chàng sẽ nghĩ đây là ‘cuộc tình’ không ràng buộc. Bài đọc thêm:  5 lý do đúng đắn cho việc chọn yêu người cùng tuổi

4. Không kết bạn với bạn chung của 2 người: Việc này khá khó khăn nhưng khi bạn đã ngừng liên lạc với anh chàng, bạn sẽ không hề muốn hủy hoại tiến trình này. Khá là buồn khi những người bạn chung lại là “nạn nhân” của việc chia tay giữa 2 người nhưng để bước tiếp thì điều này là rất cần thiết.

5. Không giữ những kỉ vật gợi nhớ đến chàng: Hãy quyết định những gì cần giữ, những gì nên vứt và những gì nên trả lại cho chàng, nhưng bạn vẫn phải tuân theo nguyên tắc ‘không liên lạc’.

6. Không theo dõi chàng trên mạng: Việc chia tay thời nay khác nhiều so với hàng chục năm trước. Trước kia, nếu bạn quyết định không gọi cho chàng thì bạn cũng không còn cách nào khác để liên lạc cả. Nhưng hiện tại nhờ có mạng Internet,  mọi thông tin bạn cần chỉ thông qua một cú bấm chuột. Hãy xóa bỏ tên của chàng ra khỏi mạng xã hội của bạn. Mọi việc sẽ tốt lên nếu như bạn và chàng không liên lạc trong vài tuần.

7. Không ‘hủy hoại’ bản thân: Khi bạn đang phải trải qua một cuộc chia tay khó khăn, bạn sẽ cảm thấy mình cần phải làm gì đó để giải trí, thỏa mãn mong muốn hiện tại như: ăn nhiều, hút thuốc lá, uống rượu v..v… Nhưng trong khoảng thời gian đó, bạn phải chăm sóc bản thân thật tốt. Hãy nhớ rằng, mọi thứ phải thật điều độ. Hãy giữ sức khỏe tốt, điều này sẽ khiến bạn chăm sóc bản thân tốt hơn và giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn.

8.  Không nói xấu chàng: Có thể bạn sẽ rất muốn nói xấu chàng một cách gián tiếp thông qua việc nói chuyện với những người bạn, thậm chí bạn có thể bạn muốn trả thù. Nhưng tuyệt đối, bạn không được làm như thế. Không có ai hối hận khi đi theo con đường đã chọn cả, bạn hãy để nhân quả quyết định. Thay vì nghĩ và nói xấu, hãy chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

9. Không ‘quay lại’ quá nhanh: Bạn có thể sẽ nhớ chàng, muốn gọi điện cho chàng. Nhưng đấy chỉ là phút bốc đồng, nếu bạn đưa ra quyết định lúc đó thì nó chỉ là theo cảm tính, chứ không hề tốt cho những quyết định của bạn.

10. Không vượt qua việc chia tay một mình: Phần lớn mọi người trải qua việc chia tay theo cách không tốt. Nhưng nếu bạn không đối mặt với việc chia tay một cách hợp lý, bạn sẽ lặp lại nó một lần nữa trong tương lai. Đây là khoảng thời gian bạn rút ra bài học cho bản thân, hãy vượt qua nó với sự động viên của bạn bè và gia đình.

Ngày 10/10 năm 2017 | Tâm sự | Tình yêu | Tag: . . . . . . .