Phong thủy bể bơi gia đình

 • Chi phí duy trì bể bơi gia đình
 • Cách xây bể bơi gia đình
 • Bể bơi gia đình đẹp
 • Bản vẽ bể bơi gia đình
 • Phòng xông hơi đá muối – Báo giá đầy đủ
 • Kích thước phòng xông hơi
 • Mỗi ngôi nhà đẹp khi có thêm hồ bơi sẽ nâng vị thế kiến trúc, mang lại tính sang trọng đẳng cấp và công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trong thiết kế hồ bơi dù ở bất kỳ kích thước hay diện tích, hình dạng nào, khi đã xây trong khuôn viên của nhà đều phải tuân thủ và chú ý tới phong thủy bể bơi gia đình nhằm tránh những vận hạn và những điều không may mắn. Mà ngược lại công trình còn mang lại những điều đẹp hơn cho chủ nhà.

  Phong thủy bể bơi gia đìnhPhong thủy bể bơi gia đình

  Sau đây là một số điều cần lưu ý về phong thủy hồ bơi gia đình mà bản cần biết để kích hoạt vận may, tiền tài cho các thành viên:

  Thứ nhất, lựa chọn hình dáng phù hợp phong thủy bể bơi gia đình

  Hình dáng của hồ bơi rất đa dạng cho bạn lựa chọn như: hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, oval, bầu dục, elip, uốn lượn kiểu số tám hoặc bất kỳ hình dạng nào mà bạn muốn.

  Để hướng tới một kiểu dáng bể bơi phù hợp cho bản thân và gia đình. Hơn ai hết bạn biết về tuổi và mạng của mình nhằm xác định đúng mẫu tốt hơn.

  Lựa chọn hình dáng bể bơi phù hợp phong thủyLựa chọn hình dáng bể bơi phù hợp phong thủy

  Việc chỉ ra một hình hồ bơi phù hợp cho chủ nhà, không dựa trên bất kỳ nguyên tắc nào trong kỹ thuật xây dựng. Nó chỉ phù thuộc vào yếu tố tâm linh trong mỗi người.

  Thứ hai, tỷ lệ xây dựng phù hợp cho hồ bơi gia đình theo phong thủy

  Hồ bơi chứa nước nên thuộc là hành thủy. Một bể bơi sẽ trở nên tuyệt vời khi mang lại yếu tố hành thủy lớn cho ngôi nhà. Điều này sẽ mang đến những thứ may mắn, của cải cho ngôi nhà bạn đang ở.

  Tuy nhiên, ngay cả trong kiến trúc thiết kế hay phong thủy đều phải tuân theo nguyên tắc tỉ lệ hài hòa. Với kích thước hồ bơi quá lớn hay quá nhỏ so với ngôi nhà sẽ không được xem xét là đúng chuẩn.

  Tỷ lệ xây dựng phù hợp phong thủy của ngôi nhàTỷ lệ xây dựng phù hợp phong thủy của ngôi nhà

  Xét về so sánh nếu hồ quá lớn so với tổng thể ngôi nhà bạn đang ở, hành thủy sẽ quá lớn tạo nên sự mất cân bằng của các yếu tố trong vòng ngũ hành tương sinh: mộc-hỏa-thổ-kim-thủy. Sự mất cân bằng này sẽ tạo ra nhiều năng lượng thiếu tích cực trong cuộc sống và cản trở trong công việc.

  Theo các thầy phong thủy với những hồ chứa nước được xây dựng với tỷ lệ phù hợp, cũng như đặt đúng vị trí sẽ là sao thủy tinh số 8. Điều này sẽ tạo ra nguồn vượng khí vô cùng to lớn, những năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa.

  Có kích thước chuẩn
  Kích thước hồ với tỷ lệ chuẩnKích thước hồ với tỷ lệ chuẩn

  Hồ bơi sẽ tối ưu hóa được những ưu điểm, mang lại những điều hạnh phúc và may mắn cho chủ nhân, nếu như có kích thước nhỏ hơn so với nhà đang ở.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về bể bơi mini gia đình nhằm có những định hướng so với ngôi nhà hiện hữu

  Để phát huy hơn nữa những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm. Thì chủ nhà có thể mở một lối thông qua cửa sổ, cửa ra vào của ngôi nhà kết nối với hồ bơi. Điều này giúp những năng lượng hữu ích có thể vào nhà giúp ích hơn cho cuộc sống.

  Thứ ba, vị trí trong phong thủy bể bơi gia đình

  Phải nói vị trí đặt của hồ bơi luôn là những câu hỏi khó cho người thiết kế và chủ nhân muốn tạo dựng nó. Vì còn phụ thuộc vào những thứ như điều kiện quỹ mặt bằng trống, hướng nhà, mạng tuổi…

  Vị trí phong thủy bể bơi tốt cho gia chủVị trí phong thủy bể bơi tốt cho gia chủ

  Có nên thi công hồ bơi gia đình trong nhà hay không điều này còn dựa vào mệnh tuổi và mặt bằng trống ở đâu. Đối với các kiểu nhà phố hiện nay lựa chọn này là hiệu quả nếu muốn tận dụng.

  Ví trí sân vườn dường như là một vị trí đẹp trong phong thủy và cả về mặt kiến trúc phối cảnh. Sân vườn nhà bạn sẽ trở nên đẹp đẽ hơn, khung cảnh hài hòa thư thái hơn nếu được bố trí hợp lý.

  Ví trí sân vườn là lựa chọn phong thủy tốtVí trí sân vườn là lựa chọn phong thủy tốt

  Bể bơi trên sân thượng sẽ nơi tiện ích thể thao, thư giản cho những ai thích BBQ ngoài trời. Nhưng liệu xây dựng trên cao này có ảnh hưởng đến phong thủy. Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở phía trên bài viết, không nhất thiết chúng ta phải tối kị việc đặt vị trí hồ bơi trên sân thượng, chưa hẳn đây là vị trí mang lại luồng khí xấu. Bởi điều này còn phụ thuộc vào tuổi, mạng và dòng tương sinh của mỗi người.

  Bể bơi gia đình vị trí sân thượng tốtBể bơi gia đình vị trí sân thượng tốt
  Khoảng cách:

  Khoảng cách giữa ngôi nhà và hồ bơi, nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến kết cấu nhà và tốt hơn cho nguồn năng lượng dương thì khoảng cách thường là từ 2m trở lên.

  Khoảng cách giữa nhà và hồ bơiKhoảng cách giữa nhà và hồ bơi

  Đối với vị trí hồ bơi tối kị việc đặt xây dựng ở phía sau nhà, đây thật sự là vị trí không phù hợp cho bất kỳ một công trình chứa nước nào.

  Một yếu tố nữa là phương hướng của hồ. Điều kiện này không thể quy định cụ thể mà dựa vào vị trí nhà và khoảng trống cần xây nằm ở đâu.

  Ngũ hành phong thủy trong hồ bơi gia đình

  Về tổng thể trong hài hòa bể bơi gia đình vẫn nên cần các ngũ hành được liệt kê như: Mộc (cây, hoa, gỗ…), Thổ (đá, vật liệu gạch, xi măng…), Hỏa (đèn, ánh sáng…), Kim (máy bơm, thiết bị điện, cầu thang inox, sắt, thép…). Với các yếu tố cân bằng này các tuần hoàn khí sẽ được hài hòa giúp ích cho chủ nhân. Có được điều này cũng nhằm bảo đảm khí thủy không quá lớn, lấn át những khí khác của phong thủy.

  Ngũ hành trong phong thủy bể bơiNgũ hành trong phong thủy bể bơi

  Về để tối ưu tốt nhất thì việc cần làm là phải phối màu cho bể bơi trở nên đồng bộ hơn. Trách nhiệm của Kiến trúc sư phải là chọn gạch ốp lát cho hồ như gạch màu xanh lá cây là mộc, màu ánh kim của của gạch thủy tinh, đá ốp màu xám của thổ…bằng cách điều chỉnh này bạn sẽ sở hữu một hạng mục thật tuyệt vời trong phong thủy.

  Hồ bơi có nước luân chuyển liên tục sẽ tạo nhiều khí tốt cho phong thủy gia đình.

  Để nhằm giữ cho phong thủy của bể bơi gia đình luôn tốt. Là nơi để hỗ trợ cho gia chủ hạnh phúc và bình an thì điều quan trọng ở đây là không được để hồ bơi trong giống như hồ nước tù đọng.

  Nước luôn được luân chuyển liên tụcNước luôn được luân chuyển liên tục

  Hồ bơi phải luôn được làm mới, tức nước trong bể luôn có sự chuyển động tuần hoàn. Có như vậy vượng khí mới sinh ra dồi dào và bù đắp những gì là xấu xí. Để được như vậy hồ bơi nhà bạn chắc chắn phải có hệ thống lọc, điều này không chỉ vệ sinh sạch sẽ cho nước mà còn giúp nước liên tục được hoán đổi.

  Bố trí thác nước và đài phun nước để có vượng khíBố trí thác nước và đài phun nước để có vượng khí

  Ngoài ra, bạn có thể tạo những con sóng nhỏ xô về phía mình như máy tạo sóng, thác nước nhân tạo để tăng thêm dương khí cho bể bơi này. Hơn thế nữa, để làm được một công trình hiệu quả cần có kinh nghiệm xây bể bơi gia đình từ các kỹ sư và kiến trúc sư.

  Kết luận:

  khi bạn sở hữu một hồ bơi điều này không những giúp bạn về tiện ích thể thao, kiến trúc mà còn là phong thủy tốt cho gia đình, mang đến cho bạn những điều tươi mới hơn trong cuộc sống. Hơn thế nữa, nếu bạn thật sự quan tâm đến cách xây bể bơi gia đình có phong thủy tốt, các cá nhân trong nhà sẽ nhận lại được nhiều điều may mắn trong cuộc sống và tài lộc sẽ đến nhiều hơn bởi công trình hồ bơi này.

  Related Posts

  Biệt thự có hồ bơi

  Thi công hồ bơi gia đình Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình Thiết kế bể bơi gia đình Phong thủy bể bơi gia đình Chi…

  Thi công hồ bơi gia đình

  Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình Thiết kế bể bơi gia đình Phong thủy bể bơi gia đình Chi phí duy trì bể bơi gia…

  Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình

  Thiết kế bể bơi gia đình Phong thủy bể bơi gia đình Chi phí duy trì bể bơi gia đình Cách xây bể bơi gia đình Bể…

  Thiết kế bể bơi gia đình

  Phong thủy bể bơi gia đình Chi phí duy trì bể bơi gia đình Cách xây bể bơi gia đình Bể bơi gia đình đẹp Bản vẽ…

  Chi phí duy trì bể bơi gia đình

  Cách xây bể bơi gia đình Bể bơi gia đình đẹp Bản vẽ bể bơi gia đình Phòng xông hơi đá muối – Báo giá đầy đủ…

  Cách xây bể bơi gia đình

  Bể bơi gia đình đẹp Bản vẽ bể bơi gia đình Phòng xông hơi đá muối – Báo giá đầy đủ Kích thước phòng xông hơi Cách…

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *