Những món ăn hấp dẫn trên quê hương đội tuyển Iran

  Loading...

  Dizi là món ăn hấp dẫn có từ lâu đời của đất nước Iran với lịch sử tồn tại từ hàng trăm năm trước. Đây thực chất là một món hầm được làm từ thịt cừu và đậu xanh với cà chua, có hương vị thơm ngon đặc trưng.

  Ash Reshteh: Đây là món ăn truyền thống của Iran thường được ăn trong mùa đông. Được làm từ đậu xanh, mỳ và nhiều loại thảo mộc khác nhau, món súp này có hương vị hấp dẫn và ngon miệng.

  Kabab: Nếu bạn ăn tối tại một nhà hàng được yêu thích bởi người dân Iran, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món thịt nướng kebab và cơm theo phong cách địa phương. Thịt nướng kiểu Iran đặc biệt mọng nước và mềm.

  Khoresht Gheymeh là một món thịt bò hầm với đậu, chanh khô và cà chua, thường được phục vụ với khoai tây chiên ở phía trên. Vào tháng Muharram (một tháng lễ trong lịch Iran), món ăn này được nấu và phục vụ trên đường phố.

  Zereshk Polo Morgh – một món cơm được nấu với nghệ tây và barberries. Món ăn này thường được ăn cùng với gà hầm cà chua. Barberries có màu đỏ rực rỡ và vị chua làm cho hương vị của món ăn này trở nên thú vị.

  Fesenjan là một món ăn mang tính biểu tượng có từ thời Đế chế Achameinid. Được làm từ quả óc chó, bột lựu và thịt gà hoặc thịt vịt, món ăn này thường được phục vụ trong lễ cưới ở Iran.

  Baghali polo: Món cơm này được nấu từ nghệ tây, đậu fava và thường được ăn kèm với thịt cừu. Đây là món ăn được yêu thích vào mùa xuân và là một trong những món cơm phổ biến nhất ở Iran.

  Ghormeh Sabzi: Được nấu từ nhiều loại thảo mộc, đậu thận và thịt cừu, món ăn này thường được ăn với cơm và là một món ăn rất phổ biến và nên thử ở Iran.

  Kashke Bademjan chính là món cà tím nướng nấu với Kashk – một loại sữa chua được sử dụng phổ biến trong nấu ăn của Iran. Món ăn này thường được ăn kèm với loại bánh đa giòn tráng mỏng của Iran được gọi là Lavash.

  Kem saffron: Món tráng miệng đáng để thử khi đến với đất nước Iran chính là kem nghệ tây. Món ăn này đều có thể được tìm thấy tại các cửa hàng kem khắp đất nước. Ảnh: Internet.

  Video “Chế biến món ngon từ nấm đông cô”. Nguồn: VTC.

  Thảo Nguyên (Theo Culture Trip)

  Loading...