Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi cho bé ăn vặt

  Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi cho bé ăn vặt: Bố mẹ hãy nhớ thời gian ăn vặt tốt nhất của trẻ là ở giữa hai bữa ăn. Không nên cho trẻ ăn vặt gần với thời gian ăn trưa, ăn tối để tránh ảnh hưởng ham muốn ăn cơm của trẻ, từ đó tạo thành thói quen ăn uống không lành mạnh cho trẻ.

  Loading...

  Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi cho bé ăn vặt

  Cho trẻ ăn vặt thích hợp là một cách bổ sung năng lượng, trợ giúp trẻ phát triển. Tuy nhiên, khi cho trẻ ăn vặt, cần phải chú ý cách ăn và chủng loại món ăn. Nếu ăn sai món ăn vặt có thể sẽ gây một số hậu quả không tốt cho trẻ. Cho trẻ ăn vặt như thế nào mới làm hài lòng trẻ lại không ảnh hưởng đến sức khỏe và thói quen ăn uống? Trẻ hoạt động nhiều, giữa hai bữa ăn trẻ rất dễ đói. Lúc này thích hợp cho trẻ ăn một vài món ăn vặt mạnh khỏe như hoa quả tươi, sữa chua… tuy nhiên, khi cho trẻ ăn vặt, bố mẹ hãy chú ý những điểm sau:

  Thời gian ăn: Bố mẹ hãy nhớ thời gian ăn vặt tốt nhất của trẻ là ở giữa hai bữa ăn. Không nên cho trẻ ăn vặt gần với thời gian ăn trưa, ăn tối để tránh ảnh hưởng ham muốn ăn cơm của trẻ, từ đó tạo thành thói quen ăn uống không lành mạnh cho trẻ.

  Chủng loại món ăn vặt: Khi lựa chọn món ăn vặt, bố mẹ nên chọn những món vặt tươi ngon, dễ tiêu hóa, chưa được gia công, chế biến, như hoa quả tươi, các loại quả khô chưa gia công sâu, sữa chua, các loại hạt như óc chó, hạt điều, hạt thông…. Ngoài ra, bố mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn các món vặt có lượng muối, đường cao hay chế biến từ dầu mỡ như quẩy, thịt khô, mứt khô…

  Lượng ăn: Khi cho trẻ ăn vặt, cần phải kiểm soát lượng ăn, không thể vượt quá lượng ăn của nhưng bữa ăn chính. Nếu trẻ không đói thì không nên cho trẻ ăn món ăn vặt. Chờ tới thời gian ăn bữa chính mới ăn bình thường.

  Tần suất ăn: Một ngày, bố mẹ cho trẻ ăn vặt không nên vượt quá 3 lần. Tốt nhất là chỉ cho ăn 2 lần/ngày hoặc ít hơn để tránh ảnh hưởng đến bữa chính.

  Khi trẻ chơi, đừng cho ăn vặt: Các bậc phụ huynh chú ý, không nên cho trẻ vừa chơi vừa ăn vặt. Ăn vặt khi đang chơi có thể làm cho trẻ dễ dàng dung nạp nhiều thức ăn hơn. Ăn vặt trong quá trình vận động còn dễ làm cho món vặt mắc kẹt lại trong cổ họng. Từ đó gây hậu quả xấu cho trẻ.

  Không đặt món ăn vặt làm giải thưởng cho trẻ: Nhiều gia đình áp dụng cách khi trẻ làm tốt điều gì thưởng cho trẻ một số món ăn vặt. Đây là một cách làm rất không tốt. Chuyên gia cho biết, bố mẹ không nên lấy món vặt làm giải thưởng, trừng phạt hay an ủi trẻ. Cách làm này sẽ làm cho trẻ cho rằng món ăn vặt là thức ăn ngon, từ đó hình thành thói quen ăn uống không tốt.

  Chú ý vệ sinh: Trước và sau khi cho trẻ ăn vặt, bố mẹ nên nhắc nhở trẻ rửa tay, hoặc tập cho trẻ thói quen rửa tay trước và sau khi ăn món vặt để tránh mầm bệnh đi vào miệng từ tay, ăn xong chú ý súc miệng để phòng trừ sâu răng.

  Cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất đó là tìm được cho bé một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Thông thường, trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên sau đó, bé sẽ bước vào thời kỳ ăn dặm. Đây là một giai đoạn vô cùng quan trọng. Nếu mẹ không biết cách để cho bé ăn hiệu quả thì sẽ khiến bé chậm lớn và thậm chí là suy dinh dưỡng. Nhiều mẹ lo lắng và không biết vì sao bé biếng ăn. Vậy thì hãy xem bé yêu nhà mình rơi vào trường hợp nào để có cách khắc phục kịp thời nhé. Chúc bé yêu của bạn luôn khoẻ mạnh và các mẹ hãy ghi nhớ Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi cho bé ăn vặt đã được mecuben.com chia sẻ trên đây nhé!

  Loading...