Nguyên liệu và cách làm món ốc hấp gừng cực ngon

Nguyên liệu và cách làm món ốc hấp gừng cực ngon: Với hướng dẫn cách làm ốc nhồi hấp lá gừng ngon thơm phức tại nhà được chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com chia sẻ dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được món ốc nhồi hấp lá gừng thơm ngon nhất. Hãy nhanh...

Contents

Loading...

Nguyên liệu và cách làm món ốc hấp gừng cực ngon: Với hướng dẫn cách làm ốc nhồi hấp lá gừng ngon thơm phức tại nhà được chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com chia sẻ dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được món ốc nhồi hấp lá gừng thơm ngon nhất. Hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của mình món ốc thơm ngon này đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần.

Nguyên liệu và cách làm món ốc hấp gừng cực ngon

Cách làm ốc nhồi hấp lá gừng ngon thơm phức tại nhà cực kỳ đơn giản có thể thực hiện tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Với món ăn này các bạn thường bắt gặp tại các quán ăn hay nhà hàng nhưng cũng có thể chế biến tại nhà mà hương thơm mùi vị không thua kém. Món ốc nhồi hấp lá gừng này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Dưới đây mecuben.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm ốc nhồi hấp lá gừng thơm ngon, hãy cùng tham khảo để khám phá những bí quyết làm món ăn ngon nhé!

Nguyên liệu làm ốc nhồi hấp lá gừng

 • Ốc nhồi: 2kg
 • Lá gừng: 40 chiếc
 • Gừng: 1 củ nhỏ
 • Nấm hương: 10 tai
 • Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm ốc nhồi hấp lá gừng ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Vỏ ốc đem rửa sạch, vẩy khô.
 • Gập đôi lá gừng đặt vào miệng ốc, vo viên nhân thành hình tròn và đạt lên trên lá gừng.

Bước 2: Hấp ốc nhồi

 • Xếp vào đáy chõ hấp vài lá sả và lá gừng.
 • Xếp ốc vào chõ hấp và hấp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Pha nước chấm

Pha nước chấm cho món ốc hấp lá gừng: ớt, tỏi đem giã cùng mì chính và đường. Cho 1 thìa canh nước lọc vào bát, lấy hỗn hợp ớt toỉ và hòa cùng sau đó cho sả vào quấy đều.

Thêm 1 cách làm ốc hấp gừng ngon cho các mẹ:

Nguyên liệu và cách làm món ốc hấp gừng cực ngon

Nguyên liệu và cách làm món ốc hấp gừng cực ngon

Món ốc hấp lá gừng tưởng như cầu kì, phức tạp nhưng bạn sẽ phải bất ngờ với công thức hướng dẫn dưới đây và thấy cách làm món này cũng không khó lắm đâu nhé, chỉ cần bạn kiêm trì và chăm chỉ một chút là đã có một đĩa ốc hấp lá gừng thơm lừng cho cả nhà cùng thưởng thức.

 • Ốc cậy nắp ngâm vào nước vôi trong khoảng 15 phút, khêu lấy thịt ốc ngâm tiếp vào nước vôi trong khoảng 20 phút, tỉa bỏ đường phân, hòn hoi, cạo sạch miệng ốc, rửa lại bằng nước lã cho sạch nước vôi. Để ráo nước.
 • Thái thịt ốc hạt lựu để riêng. Thịt nạc vai băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Gừng một phần thái chỉ nhỏ ngâm nước, còn lại giã nhỏ. Lá gừng rửa sạch, để ráo, vỏ ốc cọ rửa sạch, để khô xoa chút mỡ vào phía trong vỏ. Trộn thịt ốc với một chút nước gừng, hạt tiêu, mì chính, ốt băm nhỏ, nấm hương, nạc vai, giò sông, đê’ 15 phút cho ngấm rồi chia thành từng viên tương ứng vối số vỏ.
 • Đặt lá gừng ngang miệng ốc, nhồi nhân vào cho đầy ngang miệng vỏ ốc, xoa mặt nhân cho mịn, xếp ốc vào nồi hấp. Đem hấp cách thuỷ khoảng 18-20 phút (nước đáy nồi phải sôi liên tục). Khi ốc chín lấy ra bày vào đĩa, rắc gừng thái chỉ, ớt tỉa hoa, trang trí cho đẹp. Ăn nóng.

Với hướng dẫn cách làm ốc nhồi hấp lá gừng ngon thơm phức tại nhà trên đây chắc chắn bạn sẽ có được món ốc nhồi hấp lá gừng thơm ngon nhất. Hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của mình món ốc thơm ngon này đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng mecuben.com để biết thêm nhiều món ăn ngon trong nền ẩm thực Việt Nam nhé!

Có thể bạn quan tâm