Ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

20/10 là ngày gì? tặng quà gì trong ngày 20 tháng 10? Chọn quà tặng 20/10 như thế nào để độc đáo và ý nghĩa mà không phải tốn quá nhiều chi phí? ... Trên đây là một số câu hỏi mà những năm trước MecuBen.com thường nhận được vào những ngày tháng 10 này. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu lại khái niệm về ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) một cách đầy đủ nhất nhé. Quà 20/10...

Contents

Loading...

20/10 là ngày gì? tặng quà gì trong ngày 20 tháng 10? Chọn quà tặng 20/10 như thế nào để độc đáo và ý nghĩa mà không phải tốn quá nhiều chi phí? … Trên đây là một số câu hỏi mà những năm trước MecuBen.com thường nhận được vào những ngày tháng 10 này. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu lại khái niệm về ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) một cách đầy đủ nhất nhé.

Ngày 20/10 là ngày gì? Ngày 20 tháng 10 hàng năm là ngày gì?

Thực tế thì các mẹ cũng không nên quá ngạc nhiên khi cánh đàn ông con trai đặt câu hỏi ngày 20/10 là ngày gì, bởi không phải “họ” không biết mà có thể trong cuộc sống bận rộn và tất bật, các đấng mày râu của chúng ta thường bị cuốn theo nhịp sống mà quên mất ngày dành riêng cho chị em phụ nữ. Vì vậy, nếu chàng có hỏi ngày 20 tháng 10 hàng năm là ngày gì thì bạn cũng hãy vui vẻ trả lời cho chàng biết rằng “Ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam” nhé :).

Ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử hình thành của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10:

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam“. Khác với Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 20/10 chỉ tổ chức kỷ niệm dành cho phụ nữ Việt Nam trong và ngoài nước. Vào ngày 20/10, mọi người thường mua hoa, tặng thiệp hoặc quà tặng cho những người phụ nữ.

Các hoạt động kỷ niệm ngày 20/10 thường diễn ra hàng năm:

  • Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lãnh vực. Các chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20 tháng 10 cũng được tổ chức nhiều và khá công phu, một số ca sĩ nổi tiếng trong nước được mời để tham gia trình diễn, các bài hát về chủ đề phụ nữ và tình yêu như: “Thu quyến rũ”, “Em hãy ngủ đi”, “Này em có nhớ”,… thường được họ trình bày trong những ngày này.
  • Nhiều công ty và đặc biệt là các siêu thị, trung tâm thương mại đã tung ra nhiều chiến dịch khuyến mãi mà đối tượng hướng đến là những người phụ nữ, nhiều mặt hàng được giảm giá hoặc có các giải thưởng đi kèm.
  • Trong những ngày này, thị trường quà tặng cho phụ nữ, nhất là hoa tươi và đồ trang sức rất sôi động và đa dạng, nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có những món quà đặc biệt dành tặng cho người mình quan tâm, cũng trong ngày 20 tháng 10. Thị trường quà tặng 20/10 cũng như các của hàng bán thiệp chúc mừng ngày phụ nữ Việt nam thường sẽ sôi động hơn vào khoảng 10 ngày trước ngày nay.
  • Năm 2017 hứa hẹn thị trường quà tặng ngày phụ nữ Việt Nam hứa hẹn sẽ nhiều mặt hàng hơn, các shop quà tặng online cũng có cơ hội phát triển doanh số hơn thông qua việc giao hàng và mua bán Online trong năm 2014 và 2015 đã có những bước phát triển vượt bậc.

Xu hướng tìm kiếm liên quan tới chủ đề ngày 20/10: quà tặng 20/10, danh ngôn ngày 20/10, ngày phụ nữ việt nam 20 tháng 10, nguon goc ngay phu nu viet nam,  y nghia ngay phu nu viet nam, lich su ngay phu nu viet nam, anh dep ngay phu nu viet nam,danh ngon ngay phu nu viet nam, ngay phu nu viet nam 20/10, ngày phụ nữ việt nam 20 tháng 10, nguon goc ngay phu nu viet nam, y nghia ngay phu nu viet nam. Chuyên mục Quà Tặng của MecuBen.com sẽ lần lượt gửi đến bạn các bài viết về những chủ đề trên vào 8h sáng và 21h hàng ngày, mời các bạn thường xuyên đón theo dõi!

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm