Ngày không mặc áo ngực (No Bra Day)

  Contents

  Loading...

  Nhân “Ngày không mặc áo ngực” năm nay, Boldsky cho rằng có những lợi ích không ngờ với phái đẹp khi không mặc áo lót. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy có đến 80% phụ nữ trên thế giới mặc áo ngực không phù hợp. Chị em mặc hơn 10 tiếng một ngày tăng gấp đôi nguy cơ mắc các bệnh ở vòng 1 so với người mặc ít giờ hơn. Nếu được, bạn hãy để ngực tự do nhiều nhất có thể, ví dụ như khi về nhà, khi đi ngủ…

  Ngày không mặc áo ngực là ngày nào? (No Bra Day)

  Ngày không mặc áo ngực (No Bra Day)

  Ngày không mặc áo ngực (No Bra Day)

  Nếu như hôm nay bạn ra đường mà thấy một bạn gái nào không mặc áo ngực thì cũng đừng quá ngạc nhiên. Bởi lẽ, hẳn bạn gái đó đã hưởng ứng ngày “No Bra Day” (tạm dịch: Ngày không mặc áo ngực) đang diễn ra ở Mỹ. Đây là một ngày hoàn toàn mới, được lập ra vào từ ngày 9 tháng 7 năm 2011 bởi một nhóm Facebooker với thông điệp: “free your breast” (tạm dịch: để ngực của bạn được tự do).
  Tuy nhiên, nếu ai có trí nhớ tốt thì sẽ biết đến ngày 13/10 cũng được vận động là “không mặc áo ngực”.

  Vậy ngày không mặc áo ngực thực sự là ngày gì?

  Ngày không mặc áo ngực (No Bra Day)

  Ngày không mặc áo ngực (No Bra Day)

  Điều tra về nguồn gốc thì ngày 13/10 được gọi là “National No Bra Day” (tạm dịch: Ngày quốc tế không mặc áo ngực) khi phụ nữ trên toàn thế giới có thể cởi bỏ chiếc áo ngực của mình và tận hưởng cảm giác vòng 1 được “tự do” trong suốt 24 giờ. Ngày này được sinh ra nhằm để ủng hộ cho chiến dịch Nâng cao hiểu biết về Ung Thư Vú của Mỹ.

  Những lợi ích từ việc không mặc áo ngực không phải ai cũng biết:

  Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, việc mặc áo ngực trong suốt một thời gian dài sẽ khiến phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Do đó, “Ngày không mặc áo ngực” được không ít người hưởng ứng nhiệt liệt để nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh này. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, có đến 80% phụ nữ trên thế giới mặc áo ngực không phù hợp và những phụ nữ có thói quen mặc áo ngực hơn 10 tiếng/ngày mắc các bệnh về vú tăng gấp đôi so với những phụ nữ mặc áo ngực ít giờ hơn. Dưới đây là 1 số lợi ích từ việc không mặc áo ngực của chị em:
  • Mô vú phát triển: Để vòng một phát triển tự nhiên và khỏe mạnh, bạn gái không nên mặc áo ngực cả ngày. Đôi khi “thả rông” sẽ giúp kích thích mô vú tăng trưởng.
  • Cải thiện lưu thông máu: Một trong những lợi ích tốt nhất của việc không mặc áo ngực là giúp cải thiện lưu thông máu không bị hạn chế ở ngực và vú. Điều này sẽ giúp giữ cho làn da mịn màng và vòng một xinh đẹp.
  • Ngăn cản vết rạn da: Do sự lưu thông máu được cải thiện, các vết rạn trên ngực không có cơ hội hình thành.
  • Hạn chế mụn nhọt: Loại áo ngực có chất liệu không an toàn, vệ sinh kém hoặc mặc trong thời gian quá lâu khi thời tiết nóng bức khiến vòng 1 của bạn không thể “thở” được và gây ra mụn nhọt.
  • Ngực chảy xệ: Các nhà khoa học ghi nhận, áo ngực không những không nâng ngực mà còn khiến vòng 1 chảy xệ nếu như chị em chọn sai kích cỡ, kiểu dáng không phù hợp với khuôn ngực mình.
  • Ung thư vú: Những phụ nữ không mặc áo ngực thường xuyên chỉ có 1% nguy cơ ung thư vú. Người mặc áo ngực khoảng 12 giờ trong ngày và mặc kể cả ngủ vào ban đêm có 3% nguy cơ phát triển ung thư vú. Trong đó đó 4-5% nguy cơ ung thư vú với chị em mặc áo con suốt 24 giờ mỗi ngày.
  Loading...