Năm sinh và tiểu sử Hoài Linh đầy đủ chi tiết nhất

  Contents

  Loading...

  Năm sinh và tiểu sử Hoài Linh đầy đủ chi tiết nhất hiện nay, cập nhật tin tức mới nhất về nghệ sĩ Hoài Linh. Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tạiCam Ranh, Khánh Hòa, người gốc Đại Lộc, Quảng Nam, tính đến tháng 12 năm 2015, Hoài Linh tròn 46 tuổi. Trước đây Hoài Linh được nhiều khán giả biết đến nhờ có hợp tác với danh hài hải ngoại Vân Sơn, nhưng sau này anh lại trở thành bạn diễn lâu năm và ăn ý với danh hài Chí Tài và hợp tác với Trung tâm Thúy Nga….

  Tiểu sử Hoài Linh:

  Để bạn đọc nắm bắt được chi tiết và đầy đủ nhất các thông tin về nghệ sĩ hài Hoài Linh, chúng tôi sẽ cung cấp tiểu sử Hoài Linh với chuỗi bài viết dưới đây:

  Năm sinh và tiểu sử Hoài Linh đầy đủ chi tiết nhất

  1, Về năm sinh và quê quán của Hoài Linh:

  • Tên khai sinh: Võ Nguyễn Hoài Linh.
  • Ngày sinh: 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam.
  • Vai trò: Diễn viên (Hài kịch, điện ảnh) – Hoạt động nghệ thuật từ năm 1991 – tới nay.
  • Vợ Hoài Linh là ai? Có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc Hoài Linh có vợ hay không, chúng tôi sẽ có 1 bài viết đề cập chi tiết đến việc này, chỉ biết rằng, vợ Hoài Linh có nhan sắc xinh đẹp tên Thanh Hương. Hoài Linh và vợ quen nhau hồi tháng 8/1996 trong một lần anh trở về Việt Nam thăm gia đình. Hoài Linh đã từng chia sẻ: “Năm 1998, tôi về cưới một người vợ ở Bến Tre, cô ấy thương tôi hết mực. Ngày cưới của tôi má Ngọc Giàu làm chủ hôn, anh Nguyễn Dương làm rể phụ
  • Con cái của Hoài Linh: Hoài Linh là nghệ sĩ Việt có nhiều con nuôi. Với bản tính nhân ái, giàu tình cảm, anh thường cúi xuống một cách vô tư để chia sẻ, yêu thương đùm bọc, nâng đỡ những người trẻ có tài năng và có hoản cảnh khó khăn. Con nuôi của anh hiện giờ có thể kể đến là ca sĩ Hoài Lâm, quán quân của chương trình Gương mặt thân quen 2014, ca sĩ trẻ Cao Hữu Thiên, cậu bé gây sốt trong phim Lửa Phật Nguyễn Hoàng Quân, bé Kim Cương – con của nghệ sĩ hài Hồng Tơ, ca sĩ Thái Trân…

  2, Gia đình Hoài Linh gồm những ai?

  Hoài Linh sinh ra trong gia đình có 6 anh chị em, anh là anh cả.

  Gia đình Hoài Linh gồm những ai?

  Hình ảnh danh hài Hoài Linh bên cạnh các chị em ruột trong gia đình: Phương Trâm, Phương Trinh, Hoài Linh, Duy Linh , Tuấn Linh và Dương Triều Vũ.

  Hoài Linh và Dương Triệu Vũ hạnh phúc bên cha mẹ

  3, Tuổi thơ vất vả và nghèo khó của Hoài Linh:

  • Nếu có nghệ sĩ nào phải sống trong tuổi thơ nhiều cực khổ nhất, thì đó chính là Hoài Linh. Anh phải quăng quật đường đời từ rất sớm. Anh kể lại những năm tháng đó: “Bàn tay ngày nào cũng rướm máu vì bào vỏ mía, phồng rát vì tiếp xúc với hơi nóng từ những nồi bắp luộc. 4 h sáng đi chợ, 5 h đã ra lò mía, bắp để lội bộ ra bến xe. Thế giới bán hàng rong giúp tôi học hỏi nhiều điều, xấu thì gạt bỏ, tốt thì giữ lại”.
  • Hoài Linh đã từng chia sẻ trong 1 chương trình truyền hình thực tế về tuổi thơ lam lũ của anh trên những cánh đồng nắng gió. Hoài Linh sinh trưởng ở miền Trung nghèo khó trong gia đình đông anh em. Trước khi thành danh, anh làm đủ thứ việc để kiếm sống. Nhờ những tháng ngày quăng mình vào khổ ải, diễn xuất của Hoài Linh trên sân khấu rất “đời”
  • Hoài Linh có một tuổi thơ vất vả, đầy khó khăn, Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó cha anh phục vụ trong lực lượng Đặc Biệt với chức vụ đại uý, bị tù cải tạo 6 năm tại (Biên Hòa), cho đến năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh.
  • Hoài Linh sống ở Cam Ranh cho đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào (Dầu Giây), anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom). Vào năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến ngày sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. Trong thời gian này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến năm 1990 lại quay về với đoàn múa.

  4, Con đường đến với nghệ thuật của Hoài Linh:

  • Hoài Linh còn có một năng khiếu đặc biệt khác là nói được nhiều giọng địa phương Việt Nam. Do khi di tản vào ở Long Khánh anh đã có dịp nói chuyện với rất nhiều người đến từ các miền khác nhau, nhờ vậy nên Hoài Linh dễ thu nhập được để bắt chước được giọng của nhiều miền trong khi thường ngày anh vẫn nói giọng Quảng Nam với gia đình.
  • Khi Hoài Linh có ý định theo đoàn múa, gia đình anh đã tỏ ra không hài lòng và tìm cách ngăn cản vì cha mẹ anh muốn anh theo ngành sư phạm, nhưng vì vấn đề lý lịch nên không thành. Trong thời gian cộng tác với đoàn múa Ponaga, anh đã lưu diễn khắp các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam.
  • Vũ sư Đặng Hùng là người đã dạy anh về bộ môn múa, trong khi về dân ca thì anh tự học. Vào năm 1991, anh tham dự cuộc thi Những giọng hát hay tại Nha Trang và được giải thưởng. Tại Nha Trang, anh gặp Thanh Lộc (một diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải tán, gia nhập đoàn Ponaga), mời anh phối hợp để làm một cặp hài diễn chung trong chương trình của đoàn. Hoài Linh vui vẻ nhận lời, hai người diễn thử và có kết quả tốt. Rồi từ đó anh chính thức bước vào lãnh vực hài kịch, rất thích hợp với bản tính của anh là người thường hay đùa giỡn trong gia đình.
  • Sau vài năm tạo được tên tuổi ở xứ người, Hoài Linh quyết định về nước để tạo nên tên tuổi cùng với Hữu Lộc khi thành lập trung tâm Nụ cười mới. Kể từ đó, cuộc sống của Hoài Linh đã bắt đầu sang một trang mới.

  5, Hoài Linh giàu có cỡ nào?

  • Người ta ước tính độ giàu của Hoài Linh còn “trên cơ” những ngôi sao quyền lực của showbiz như Đàm Vĩnh Hưng hay Mỹ Tâm. Và hình như sở thích sưu tập kim cương là Đàm Vĩnh Hưng học từ Hoài Linh từ thuở mới giàu. Nhưng Đàm Vĩnh Hưng thì nói về thú vui sang chảnh đó, chứ Hoài Linh chưa từng hé lời.
  • Người ta cũng so sánh vui, nếu Hoài Linh và một ngôi sao quyền lực A nào đó giàu bằng nhau, thì chỉ sau 1 năm, tài sản của Hoài Linh đã lớn hơn nhiều. Vì ngôi sao A thì thường xuyên tốn bạc tỷ cho trang phục đồ hiệu, áo quần, son phấn, nước hoa, túi ví và siêu xe… còn Hoài Linh thì chả tốn mấy đồng cho những thứ đó. Anh toàn xài đồ “made in Việt Nam”, bình dân nhất có thể. Không phải Hoài Linh chắc lép không muốn chi tiền, mà chỉ đơn giản là anh thấy mình không phù hợp với những thứ đó.

  • Một người giàu như Hoài Linh sẽ ở nhà như thế nào, nằm giường đắt tiền đến đâu, hay ăn những món sơn hào hải vị gì? Xin thưa, Hoài Linh vẫn yêu nhất là chiếc giường tróc sơn cũ kỹ. Nó thấp như chiếc tràng kỷ ngày xưa, cách mặt đất ba chục phân. Anh chỉ có thể ngủ ngon sau mỗi đêm đi diễn về, trên chiếc giường cũ ấy.
  • So với Trường Giang và Trấn Thành, con số để mời Hoài Linh xuất hiện trong một tập chương trình là cao gấp 3,4 lần. Với hàng loạt chương trình trên truyền hình, Hoài Linh là một trong những người thường xuyên xuất hiện trên sóng cùng với Trấn Thành và Việt Hương. Mức giá dự sự kiện cao nhất hiện tại trong giới sao hài cũng chính là Hoài Linh với bình quân là trên 200 triệu đồng/sự kiện.  Ngoài ra, tên tuổi của Hoài Linh cũng giúp anh nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo và lịch chạy show dày đặc.

  6, Thành tích của Hoài Linh trong nghệ thuật:

  Trong 5 năm đầu hoạt động tại Việt Nam, Hoài Linh ẵm trọn toàn bộ tất cả những giải thưởng nghề nghiệp một khi anh đã được đề cử. Với 9 lần ôm cúp Mai Vàng, Cù Nèo Vàng, HTV Awards và hàng chục giải lớn nhỏ khác đã khiến anh trở thành một trong những nghệ sĩ được tôn vinh nhiều nhất ở mỗi mùa giải thưởng. Thậm chí, có những giải thưởng người ta còn phải “hạn chế” tên của Hoài Linh trong danh sách đề cử vì anh đoạt quá nhiều lần và mỗi khi có tên anh, các gương mặt trẻ gần như chắc chắn không có cơ hội.

  Hoài Linh được phong Nghệ Sĩ Ưu tú & nghệ sĩ nhân dân: Có lẽ đây là thành tích lớn nhất trong sự nghiệp của Hoài Linh. Vào ngày 10/7/2015, Bộ VH-TT và DL thông báo kết quả họp Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 8 – năm 2015 đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước. Hoài Linh là trường hợp nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT. NSND Bùi Đắc Sừ cho biết Ủy viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lĩnh vực sân khấu thông báo Hoài Linh nhận được 100% sự ủng hộ của các thành viên Hội đồng xét duyệt cấp Bộ.

  7, Những tiểu phẩm hài hay nhất của Hoài Linh:

  • Kì Phùng Địch Thủ (cùng Bảo chung), 1 Duyên 2 Nợ 3 Tình (cùng Chí Tài, Mỹ Linh),10 Năm Nhìn Lại, Áo em chưa mắc một lần, Âm Dương Đôi Đường, Anh Sáu Về Quê
  • Bà ơi! Đóng Cửa Lại, Ba Ton Lấy Le, Bán Hoa Bạo Lực, Bầy Vịt Cái, Bốn Mùa, Cá Cuộc, Chân Dài, Chân Quê, Chị Dâu Té Giếng, Chồng Ghen, Chung một mái nhà, Chưa Chắc Đâu Ba, Chuyện Nàng Hoa Hậu, Chuyện Tình Chàng Họa Sĩ, Chuyện Tình Yêu, Chuyện Xứ Người, Con Đường Nghệ Thuật Chông Gai, Con Riêng, Con Sáo Sang Sông, Cười Với Việt Hương 3, Đại Nhạc Hội Hài Hoài Linh & Kiều Oanh
  • Đánh Ghen, Đạo diễn kỳ tài, Đây không phải là Thiên đường, Đèo gió hú, Đi Hỏi Già, Về Nhà Hỏi Trẻ, Đi Thi Hoa Hậu, Đường Đại gia, Duyên Nợ, Gái, Gia tộc hà tiện, Gieo Quẽ Đầu Năm, Giọt Lệ Đài Trang, Khó, Hắc Bạch Công Tử
  • Hào Hoa, Hoa hậu ba miền, Hoa hậu Châu Á, Hoài Linh Live Show 4 (Những Tên Cướp Biển Caribe), Hội thi chim, Ra Giêng anh cưới em, Ru lại câu hò, Rượu, Tai nạn tivi, Thà ăn mày hơn ăn cướp
  • Thằng Mắm, con Muối, Thiện ác vô song, Ông Địa, Lầm, Lỗi Ai, Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài, Lý Lữa Gần Rơm, Lý Phụ Tình, Mất Trí Nhớ, Mẹ Yêu, Mộng Ca Sĩ, Mộng Khiêu Vũ, Một Bà Hai Ông
   Một Ngày Ở Trần Gian, Một Ông Hai Bà, Nàng Dâu Tương Lai, Ngao Sò ốc Hến, Ngày Xuân Vui Cười, Ngôi nhà hạnh phúc, Ngôi Sao Một Ngày
  • Người Hoài Cổ, Người Nhà Quê, Nhà Bảo Sanh, Nợ Duyên, Nơi Bắt Đầu Một Dòng Sông (Thanh Ngân Live Show), Vietnamese Idols, Nhà Dột từ nóc, 2Idol
  Loading...