Năm sinh và tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết đầy đủ nhất

Năm sinh và tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết đầy đủ nhất hiện nay (Cập nhật 2017): Xem chi tiết lý lịch, chuyện tình yêu hôn nhân gia đình cũng như tuổi tác và chiều cao của Minh Tuyết. Minh Tuyết (sinh 1976) là một nữ ca sĩ hải ngoại người Việt, thuộc dòng nhạc trẻ, nhạc hải...

Contents

Loading...

Năm sinh và tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết đầy đủ nhất hiện nay (Cập nhật 2017): Xem chi tiết lý lịch, chuyện tình yêu hôn nhân gia đình cũng như tuổi tác và chiều cao của Minh Tuyết. Minh Tuyết (sinh 1976) là một nữ ca sĩ hải ngoại người Việt, thuộc dòng nhạc trẻ, nhạc hải ngoại. Cô là em gái út của nữ ca sĩ Cẩm Ly, từng là thành viên của song ca Minh Tuyết – Cẩm Ly từng biểu diễn tại Việt Nam khoảng cuối thập niên 1990.

Tiểu sử Hoài LinhTiểu sử Trường Giang

Năm sinh và tiểu sử ca sĩ Minh Tuyển đầy đủ nhất

Minh Tuyết trở thành người hát chuyên nghiệp lúc 17 tuổi khi cô đầu tiên xuất hiện hát ở Trống Đồng. Với sự rất say mê về âm nhạc, Minh Tuyết đã đi theo bước chân của người chị Cẩm Ly trở thành người hát chuyên nghiệp. Đầu tiên, gia đình của cô ta đã không chấp nhận tại sợ sẽ ảnh hưởng cuộc đời Minh Tuyết, nhưng về sau, họ đành chấp nhận để Minh Tuyết thực hiện giấc mơ của mình.

Ca sĩ Minh Tuyết sinh năm bao nhiêu?

Minh Tuyết (sinh 1976) là một nữ ca sĩ hải ngoại người Việt, thuộc dòng nhạc trẻ, nhạc hải ngoại. Cô là em gái út của nữ ca sĩ Cẩm Ly, từng là thành viên của song ca Minh Tuyết – Cẩm Ly từng biểu diễn tại Việt Nam khoảng cuối thập niên 1990.

Cô tên thật là Trần Thị Minh Tuyết, sinh ngày 15 tháng 10 năm 1976 tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô là con gái út trong một gia đình có 6 anh chị em, trong đó 2 người chị là Cẩm Ly và Hà Phương cũng là ca sĩ. Sớm biểu lộ năng khiếu âm nhạc, cô bắt đầu biểu diễn từ năm 14 tuổi. Năm 1993, cô cùng với Cẩm Ly đoạt Giải nhất song ca tại nhà hát Hòa Bình. Trong những năm sau đó, cô cùng người chị Cẩm Ly nhanh chóng trở thành cặp song ca nữ nổi danh không kém cặp đôi nam Minh Thuận – Nhật Hào trong giới hâm mộ nhạc trẻ. Trong nhiều clip ca nhạc, cặp đôi chị em Minh Tuyết – Cẩm Ly trình diễn chung với cặp đôi nam Lam Trường – Cảnh Hàn rất thành công.

Các album đã phát hành của ca sĩ Minh Tuyết:

Năm sinh và tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết đầy đủ nhất

Tóm tắt sự nghiệp của ca sĩ Minh Tuyết:

  • 1993: Cô cùng với Cẩm Ly đoạt Giải nhất song ca tại nhà hát Hoà Bình.
  • 1997: Một bước ngoặc quan trọng của Minh Tuyết, Cô đã đến Mỹ để du học ngành thời trang và tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát. Đó là một quyết định rất phất tạp với sự hy vọng, nước mắt và yêu thương. Không chỉ là sự khó khăn tại xa sự yêu thương của gia đình, Minh Tuyết còn phải vượt qua sự khó khăn ngôn ngữ ở xứ người. Lúc đầu cô sống tại San Diego, Los Angeles và rồi về sống tại Little Saigon đến nay.
  • 1998: Minh Tuyết được một người chủ tiệm nhạc phát hiện ra giọng hát và đã giới thiệu cho công ty ca nhạc Tình. Cô được thâu nhận ngay và đã ký độc quyền hát của hãng Tình, tác phẩm đầu tiên khán giả ngưỡng mộ: Bờ bến lạ, Quán vắng một mình, Lang thang.
  • 2002: Giấc mơ của cô đã trở thành sự thực khi cô cộng tác với Thúy Nga trong Thúy Nga 65 với bài Trái Tim Lầm Lỡ. Mặc dầu cô đã có nhiều bài rất nỗi tiếng trong 10 năm hát ở hải ngoại, bài hát đã được khán giả rất yêu chuộng là: Thầm Gọi Tên Anh.
  • 2009: Sau 12 năm xa Việt nam, Minh Tuyết đã trở lại Việt Nam và thực hiện liveshow riêng trong 2 đêm 18-19 tháng 12 tại Sân khấu Lan Anh (TP HCM).

 

Có thể bạn quan tâm