Cách nấu món xôi khúc cực ngon đơn giản tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu món xôi khúc cực ngon đơn giản tại nhà: Rau khúc thường được chế biến thành bánh khúc và xôi khúc. Đây là món ăn vô cùng quen thuộc mà hiện nay nhiều chị em cũng thích tự tay làm cho cả nhà chứ không thích mua ở ngoài hàng nữa. Xôi khúc ngon là thứ xôi dậy mùi thơm của rau khúc, cái mùi của khúc hòa trộn với cái dẻo căng của hạt xôi, độ bùi bở của đậu xanh lẫn vị thơm ngậy của thịt mỡ tạo cho người thưởng thức một cảm giác hấp dẫn. Cùng chuyên mục món ngon của Mecuben.com tìm hiểu cách nấu món xôi khúc ở bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Món xôi rất đẹp mắt với đủ màu sắc, xanh xanh của lá khúc (lá dứa), vàng ươm của đậu, hồng hào của thịt băm…Nhìn có vẻ rất cầu kỳ nhưng khi bắt tay vào làm lại thấy đơn giản đến không ngờ. Đươc gọi là xôi khúc vì xôi có dùng lá khúc để chế biến. Ngày nay, vì lá khúc hiếm nên nhiều người dùng các loại rau hay lá dứa để thay thế. Tuy nhiên, vẫn không mất đi mùi vị thơm ngon của nó.

Nguyên liệu nấu món xôi khúc

Rau khúc thường được chế biến thành bánh khúc và xôi khúc. Đây là món ăn vô cùng quen thuộc mà hiện nay nhiều chị em cũng thích tự tay làm cho cả nhà chứ không thích mua ở ngoài hàng nữa. Không phải là cảm giác của bánh chưng, cũng chẳng phải cảm giác của một thứ xôi nào cả, nó là mùi đặc trưng chỉ riêng có của xôi khúc. Rau khúc chọn lá nếp và nên hái vào lúc sáng sớm, khi trên các nhánh lá còn đọng những giọt sương, rau đem về rửa sạch, luộc và vắt bỏ nước rồi giã nhuyễn, nhặt bỏ xơ.

cách làm xôi khúc chay, cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện, cách làm xôi sọ, xôi cúc hay xôi khúc, cách làm bánh khúc, cách làm xôi cúc, cách làm bánh khúc lá dứa, thay lá khúc bằng lá gìĐể thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Cách nấu món xôi khúc đơn giản tại nhà

Kết: Xôi khúc ngon là thứ xôi dậy mùi thơm của rau khúc, cái mùi của khúc hòa trộn với cái dẻo căng của hạt xôi, độ bùi bở của đậu xanh lẫn vị thơm ngậy của thịt mỡ tạo cho người thưởng thức một cảm giác hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với công thức nấu xôi khúc ở trên nhé.

Các món ăn ngon nên thử: Cách nấu cháo ăn dặm - cách làm mắm tép - cách làm sữa chua dẻo - cháo ếch cho bé ăn dặm - cách pha nước chấm ốc - cháo cá thu - Cách luộc gà ngon - cháo ăn dặm - cách làm bánh

Tags: cách làm xôi khúc chay, cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện, cách làm xôi sọ, xôi cúc hay xôi khúc, cách làm bánh khúc, cách làm xôi cúc, cách làm bánh khúc lá dứa, thay lá khúc bằng lá gì

Ngày 01/05 năm 2020 | Món ngon | Tag: . . .