Cách nấu món chim bồ câu hầm hạt sen tẩm bổ cho người ốm

  Cách nấu món chim bồ câu hầm hạt sen tẩm bổ cho người ốm: Không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ dưỡng mà còn là món ăn phục hồi sức khỏe nhanh. Có thể chế biến món này cho những người mới ốm dậy, có sức khỏe yếu. Món ăn có mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt chim, cái bùi, mát của hạt sen. Hãy cùng chuyên mục món ngon của Mecuben.com tìm hiểu các nấu món này ở bài viết dưới đây nhé.

  Loading...

  Nguyên liệu nấu món chim bồ câu hầm hạt sen

  bồ câu hầm hạt sen cho bé, bồ câu hầm hạt sen đậu xanh, cháo bồ câu hầm hạt sen, bồ câu hầm hạt sen táo đỏ, bồ câu hầm nấm hương, bồ câu hầm hạt sen nước dừa, bồ câu hầm nước dừa, bồ câu hầm thuốc bắcĐể thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • + Chim bồ câu non: 1 con, Hạt sen khô: 20g, Nấm hương: 5g.
  • + Hành củ tươi: 20g, Cà rốt.
  • + Gia vị: muối, mì chính, hành khô, gừng, rau mùi.

  Cách nấu món chim bồ câu hầm hạt sen

  • + Bước 1: Chim sơ chế sạch, mổ moi bỏ nội tạng, tẩm ướp muối, tiêu, mì chính vào bụng bỏ hai chân vào trong bụng chim.
  • + Bước 2: Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt đôi. Hạt sen luộc chín bở, hành củ tươi cắt khúc ngắn 15cm chần qua.
  • + Bước 3: Đặt chim vào liễn, xếp nấm hương, hạt sen, hành củ khô phi thơm, cho một ít nước có nêm gia vị, đậy vung kín đem tần cách thuỷ. Đến khi thịt chim chín mềm lấy ra bày rau mùi, hành chần, ăn nóng (có thể dùng cà rốt tỉa hoa phẳng để trang trí).

  Kết: Chim bồ câu hầm hạt sen là một món ăn rất bổ dưỡng đặc biệt cho phụ nữ mang thai và những người ốm. Món ăn với vị ngọt của thịt chim, vị bùi của nấm hương và hạt sen. Chúc các bạn thành công với công thức nấu ở trên của Meucben nhé.

  Tags: bồ câu hầm hạt sen cho bé, bồ câu hầm hạt sen đậu xanh, cháo bồ câu hầm hạt sen, bồ câu hầm hạt sen táo đỏ, bồ câu hầm nấm hương, bồ câu hầm hạt sen nước dừa, bồ câu hầm nước dừa, bồ câu hầm thuốc bắc

  Loading...