Mẹo khử độc măng tươi đúng cách để ăn thả ga không lo ngộ độc

Sau khi mua măng tươi về, bạn bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc 2 - 3 lần rồi mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày. Ảnh: explus.Bạn cũng có thể sơ chế măng tươi bằng cách cắt măng tươi thành từng lát nhỏ rồi luộc qua một lần cùng với rau ngót. Ảnh: zadn.Khi măng đã chín,...

Loading...

Sau khi mua măng tươi về, bạn bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc 2 – 3 lần rồi mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày. Ảnh: explus.

Bạn cũng có thể sơ chế măng tươi bằng cách cắt măng tươi thành từng lát nhỏ rồi luộc qua một lần cùng với rau ngót. Ảnh: zadn.

Khi măng đã chín, bạn chắt hết nước nóng, vớt lá rau ngót rồi xả lại với nước lạnh một lần nữa là có thể đem chế biến món ăn. Ảnh: mayaptrungtudong.

Bên cạnh đó, bạn có thể đun măng tươi (để cả vỏ) trong nước gạo và bỏ thêm vài trái ớt đã bỏ hạt cho đến khi măng mềm. Ảnh: explus

Khi măng nguội, bạn lột vỏ măng rồi xả lại vài lần bằng nước sạch. Lúc này, măng sẽ không còn vị đắng và bạn có thể chế biến món măng yêu thích của mình rồi. Ảnh: tgdd.

Cách đơn giản nhất mà nhiều người áp dụng để xử lý măng tươi đó là cắt lát/xé nhỏ măng thành sợi, ngâm qua đêm và rửa sạch lại trước khi chế biến. Ảnh: tgdd.

Ngoài ra, với các loại măng độc, măng đắng, bạn có thể xử lý bằng cách ngâm măng với nước vôi trong. Ảnh: doisongphapluat.

Sau đó, bạn đem măng luộc vài lần cho tới khi thấy nước trong rồi mới đem măng chế biến món ăn. Ảnh: congly.

Để khử độc măng tươi, bạn nên ngâm măng trong nước muối trước khi sấy hoặc phơi măng khô. Ảnh: khoeplus24h.

Mặc dù những cách trên có thể giúp khử độc măng tươi hiệu quả nhưng bạn vẫn không nên ăn quá nhiều măng và đặc biệt cần chú ý chế biến loại thực phẩm này thật kỹ trước khi ăn. Ảnh: baoquangninh.

Hà Nguyễn (TH)

Có thể bạn quan tâm