Lucy người vượn phương Nam xuất hiện trên Logo tìm kiếm của Google

Có thể bạn quan tâm:

Contents

Loading...

Lucy người vượn phương Nam là ai?  Vì sao có hình Lucy người vượn phương Nam xuất hiện trên Logo tìm kiếm của Google: Hôm nay Google chọn để kỉ niệm 41 năm việc phát hiện vượn người phương Nam Lucy.  Sau khi đăng tải thông tin, Lucy người vượn phương Nam là chi vượn người phương Nam (danh pháp khoa học: Australopithecus)  là dạng người vượn đầu tiên, và cũng là một mắt xích quan trọng trên con đường hình thành dạng người.

Lucy người vượn phương Nam xuất hiện trên Logo tìm kiếm của Google

Lucy người vượn phương Nam là ai?

Lucy người vượn phương Nam là một phát hiện bước ngoặt trong nghiên cứu quá trình tiến hóa của loài người. Google chọn ngày hôm nay để kỉ niệm 41 năm việc phát hiện người vượn phương Nam Lucy. Chi vượn người phương Nam (danh pháp khoa học: Australopithecus) là dạng người vượn đầu tiên, và cũng là một mắt xích quan trọng trên con đường hình thành dạng người.

Lucy người vượn phương Nam được phát hiện khi nào?

Ngày 30/11/1974, nhà nghiên cứu người Mĩ Donald Johanson may mắn tìm thấy mẫu xương vượn người Australopithecus tại một hẻm núi ở Hadar phía bắc Ethiopia, gồm 52 xương không trùng lặp của một cá thể khoảng 20 tuổi, cao khoảng một mét và nặng gần 30 kg, đó chính các mẫu xương hoá thạch của Lucy, có ký hiệu AL 288-1.

Việc xác định niên đại cho thấy Lucy đã từng sống cách thời nay khoảng 3,5 triệu năm, được đặt tên loài loài A. Afarensis. Kết quả nghiên cứu thu nhận được cho thấy người vượn đã sống cách đây khoảng 4 đến 6 triệu năm: Suốt một thời gian dài sau đó, Lucy được coi là tổ tiên của loài người. Về sau đã được thay đổi bằng loài A. Africanus.  Người vượn phương Nam Lucy được coi là một phát hiện chưa từng có trong lịch sử, với ý nghĩa to lớn trong việc phát hiện ra nguồn gốc tiến hóa của con người.

Vì sao Google để logo là hình Lucy người vượn phương Nam?

Ngày hôm nay, trang chủ của Google để hình ảnh Lucy người vượn Phương Nam là ngày kỷ niệm. Hình ảnh này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm, tò mò của cộng đồng mạng rằng vì sao Lucy người vượn Phương Nam lại được tìm kiếm nhiều như vậy.

Theo đó, được biết Lucy người vượn phương Nam là một phát hiện bước ngoặt trong nghiên cứu quá trình tiến hóa của loài người. Google chọn ngày hôm nay để kỉ niệm 41 năm việc phát hiện Lucy người vượn phương Nam. Nguồn gốc của Lucy người vượn Phương Nam được phát hiện vào năm 1974 bởi nhà khảo cổ học, Giáo sư Donald Johanson, và học trò của ông, Tom Gray, tại một hẻm núi ở Hadar phía bắc Ethiopia.

Nguồn gốc Lucy người vượn phương Nam

Johanson và Gray tới khu vực này tìm kiếm xương động vật trong cát, tro và bùn khi họ nhìn thấy một mảnh vỡ nhỏ của xương tay gồm 52 xương không trùng lặp của một cá thể khoảng 20 tuổi, cao khoảng một mét và nặng gần 30 kg, đó chính các mẫu xương hoá thạch của Lucy, có ký hiệu AL 288-1. Được biết, việc xác định niên đại cho thấy Lucy đã từng sống cách ngày nay khoảng 3,5 triệu năm và được đặt tên loài là A. Afarensis.

   Tại sao Lucy người vượn phương Nam được nằm ngoài trang chủ google? - Ảnh 2

Lucy người vượn Phương Nam được coi là phát hiện lịch sử có đóng góp quan trọng.

Lucy người vượn phương Nam được phát hiện ở đâu?

24/11/1974 – Lucy người vượn phương Nam được phát hiện tại Ethiopia: Một hóa thạch được phát hiện đã thay đổi hoàn toàn các quan điểm về việc “loài người hình thành như thế nào. Nhưng ai là Lucy, và tại sao bà ta lại quan trọng đối với tiến trình phát triển loài người đến vậy?
24/11/1974 – Các nhà khảo cổ học phát hiện ra Lucy cụ tổ loài người. Lucy được phát hiện năm 1974 bởi nhà khảo cổ học, Giáo sư Donald Johanson, và học trò của ông, Tom Gray, tại một hẻm núi ở Hadar phía bắc Ethiopia.

Johanson và Gray tới khu vực này tìm kiếm xương động vật trong cát, tro và bùn khi họ nhìn thấy một mảnh vỡ nhỏ của xương tay. Johanson ngay lập tức nhận ra mẩu xương đó là của một vượn nhân hình (hominid). Khi họ nhìn lên sườn đồi, họ thấy nhiều mảnh xương vớ khác: Xương sườn, cột sống, xương đùi và một phần xương hàm.

Họ cuối cùng đã khai quật tổng cộng 47 mảnh của một bộ xương, gần 40% của một vượn nhân hình, sống cách đây 3,2 triệu năm. Căn cứ vào kích cỡ nhỏ bé của nó, và hình dạng khung chậu, họ kết luận đây là một “cô”, và đặt tên cho cô ta là ‘Lucy’ theo bài hát “Lucy in the Sky with Diamonds”, bài hát của nhóm Beatles chơi trên đài phát thanh lúc Johanson và nhóm của ông đang ăn mừng phát hiện của họ ở chỗ cắm trại.

Kết quả nghiên cứu thu nhận được cho thấy người vượn đã sống cách đây khoảng 4 đến 6 triệu năm: Suốt một thời gian dài sau đó, Lucy được coi là tổ tiên của loài người. Về sau đã được thay đổi bằng loài A. Africanus. Có thông tin cho rằng gặp Lucy người vượn Phương Nam sẽ may mắn, tuy nhiên thông tin này chưa có sự kiểm chứng. Lucy người vượn Phương Nam được coi là phát hiện lịch sử có đóng góp rất lớn trong ngành khảo cổ học. Và qua đó, phát hiện được nguồn gốc của sự tiến hóa con người. Vì vậy, hôm nay (24/11), Lucy người vượn Phương Nam được google ưu ái cho lên trang chủ của mình. Người vượn phương Nam lucy được coi là một phát hiện chưa từng có trong lịch sử, với ý nghĩa to lớn trong việc phát hiện ra nguồn gốc tiến hóa của con người.

Ngày 09/10 năm 2017 | Tin tức | Tag: . . . . . . .