Làm kẹo cuộn kiwi thơm ngon và đẹp mắt tại nhà

Để món Kẹo cuộn Kiwi được thơm ngon với vị thanh mát, bạn nên dùng giấy nến chống dính, trải ra khay rồi lấy thìa canh múc hỗn hợp kiwi ra khay có giấy nến. Dùng dụng cụ trải mỏng đều hỗn hợp kiwi ra khắp mặt giấy nến. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com tìm hiểu chi tiết cách làm Kẹo cuộn Kiwi đơn giản tại nhà nhé: Thành phần và giá trị dinh dưỡng từ...

Để món Kẹo cuộn Kiwi được thơm ngon với vị thanh mát, bạn nên dùng giấy nến chống dính, trải ra khay rồi lấy thìa canh múc hỗn hợp kiwi ra khay có giấy nến. Dùng dụng cụ trải mỏng đều hỗn hợp kiwi ra khắp mặt giấy nến. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com tìm hiểu chi tiết cách làm Kẹo cuộn Kiwi đơn giản tại nhà nhé:

Loading...

Làm kẹo cuộn kiwi thơm ngon và đẹp mắt tại nhà

Nguyên liệu:

– 1kg kiwi quả (Bạn có thể làm kiểu kẹo này với các loại quả theo mùa, theo sở thích như dâu tây, dâu tằm, đào, xoài…)

– 1/2 bát nhỏ đường (tuỳ khẩu vị)

– 30gr bột gelatin

Kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt cho bé - 1

Thực hiện:

Bước 1: Kiwi gọt vỏ, bổ làm 4-5 miếng rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 1/2 bát nhỏ đường và xay nhuyễn.

Bước 2: Sau khi xay nhuyễn, đổ hỗn hợp vào xoong và hoà 30gr bột gelatin với nước ấm, cho vào hỗn hợp kiwi đã được xay rồi cho lên bếp đun khoảng 7 phút.

Kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt cho bé - 2

Bước 3: Tiếp theo, dùng giấy nến chống dính, trải ra khay rồi lấy thìa canh múc hỗn hợp kiwi ra khay có giấy nến. Dùng dụng cụ trải mỏng đều hỗn hợp kiwi ra khắp mặt giấy nến.

Kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt cho bé - 3

Kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt cho bé - 4

Bước 4: Cho khay kiwi này vào lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 2-3 tiếng hoặc đến khi kẹo kiwi khô lại. Với các bạn không có lò nướng ta đem phơi nắng trong 1 ngày hoặc đến khi kẹo kiwi khô lại.

Bước 5: Khi kẹo khô ta cắt thành các dải dài có chiều rộng 2-3cm.

Kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt cho bé - 5

Dùng giấy có hoa văn đẹp mắt cắt theo khổ 1-1,5cm nhỏ bằng 1/2 khổ kẹo. Đặt giấy dọc theo các dải kẹo, cuộn từ từ kẹo từ ngoài vào trong.

Kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt cho bé - 6

Kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt cho bé - 7

Giờ bạn đã có những cái kẹo cuộn kiwi từ chính quả kiwi tươi đẹp mắt hấp dẫn cho bé rồi.

Mách nhỏ: Bạn có thể làm kiểu kẹo này với các loại quả theo mùa, theo sở thích như dâu tây, dâu tằm, đào, xoài…

Kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt cho bé - 8

Kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt cho bé - 9

Chúc bạn thành công với cách làm kẹo cuộn kiwi thơm ngon đẹp mắt!

Những nghiên cứu khoa học về quả kiwi không chỉ khẳng định mức độ dinh dưỡng của loại trái cây này mà còn khám phá ra rằng việc ăn quả kiwi hàng ngày có thể sẽ giúp sản sinh ra những vi chất bảo vệ chống lại việc phá hủy ADN giúp ngăn chặn các bệnh ung thư.

Thực tế, một nghiên cứu vào năm 2003 cho thấy sự bình phục tế bào bạch cầu đã có hiệu quả gấp đôi với những người ăn 3 quả kiwi một ngày liên tục trong 3 tuần. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra Vitamin C cũng giúp cơ thể chống lại bệnh cảm lạnh và cảm cúm, các tác động của tuổi tác và stress. Một quả kiwi cung cấp một lượng vitamin C gấp đôi một quả cam. Chính vì thế, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc tự tay mình làm món kẹo cuộn Kiwi thơm ngon cho bé yêu của mình, đừng quên đón đọc các công thức nấu ăn mới được cập nhật hàng ngày trên MecuBen.com nhé!

Có thể bạn quan tâm