Khoá học làm thạch rau câu 3D & tặng khuôn làm thạch 3D tại HCM

Có thể bạn quan tâm:

Contents

Loading...

Khoá học làm thạch rau câu 3D & tặng khuôn làm thạch 3D tại HCM: Rau Câu 3D hay còn được gọi với cái tên Rau Câu Nghệ Thuật, bởi nó gây ấn tượng với thực khách với những tạo hình 3D rất sống động và đẹp mắt. Những chiếc bánh được tạo hình càng đẹp mắt, càng thật  thì sẽ chứng tỏ khả năng của người thực hiện. Rau câu 3D, ta có thể thể hiện được các loại hoa, động vật…..với những người có kinh nghiệm lâu năm thì có thể thực hiện những bức tranh phong cảnh rất chân thật và rất có hồn.

Khoá học làm thạch rau câu 3D

Những chiếc bánh kem sinh nhật trong những buổi tiệc, liên hoa, sinh nhật sẽ góp phần cho buổi tiệc của bạn thêm phần vui vẻ và sinh động hơn. Nhưng, nếu một ngày nào đó bạn có bao giờ nghĩ là mình sẽ thay đổi những chiếc bánh kem đó thành một loại bánh khác hay thành một thứ khác đẹp mắt và độc đáo hơn không?

Khoá học làm thạch rau câu 3D & tặng khuôn làm thạch 3D tại HCMThạch rau câu 3D hay còn được gọi với cái tên Rau Câu Nghệ Thuật, bởi nó gây ấn tượng với thực khách với những tạo hình 3D rất sống động và đẹp mắt. Những chiếc bánh được tạo hình càng đẹp mắt, càng thật  thì sẽ chứng tỏ khả năng của người thực hiện. Rau câu 3D, ta có thể thể hiện được các loại hoa, động vật…..với những người có kinh nghiệm lâu năm thì có thể thực hiện những bức tranh phong cảnh rất chân thật và rất có hồn. Điều đặc biệt là nguyên liệu để làm nên những bức tranh rau câu Nghệ Thuật rất bình thường. Cũng giống như nguyên liệu làm rau câu bình thường ta chỉ cần bột rau câu, nước, hương liệu phù hợp và một ít chất tạo màu cho thêm bắt mắt.

Tuy nhiên, cách làm thạch rau câu 3D không phải đơn giản, trước hết, bạn phải có một niềm đam mê nghệ thuật, để những sản phẩm của bạn tạo ra sẽ sinh động và lung linh hơn. Điều quan trọng không kém nữa là bạn phải sử dụng bộ dụng cụ chuyên để làm Rau Câu Nghệ Thuật mới có thể tạo được những tác phẩm ưng ý nhất. Vậy bạn có muốn thực hiện những mẫu rau cau 3D cho chính bạn không? Hãy tham gia ngay khóa chuyên đề học thạch rau câu 3D – rau câu nghệ thuật của Mecuben.com ngay nào và để các chuyên gia về Rau Câu 3D giúp bạn thực hiện nhé. Tham gia khóa học làm thạch rau câu 3D tại Mecuben.com bạn sẽ được hướng dẫn từ cơ bản tới nâng cao. Bạn chỉ cần có một chút kỹ năng nghệ thuật và niềm đam mê, chúng tôi, với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp hướng dẫn cho bạn.

Học cách làm thạch rau câu 3D cùng MecuBen.com:

Sau khi mày mò, mình đã làm được bánh thạch rau câu 3D rất đẹp, ăn vừa mềm vừa giòn và thanh mát. Chia sẻ lại với các bạn về dụng cụ, nguyên liệu và cách thực hiện. Hí hoáy làm không chụp được ảnh, mình mượn ảnh trên internet để minh họa cách làm nhé!

Nguyên liệu:

– Dụng cụ làm thạch rau câu. Nếu muốn bánh đẹp, nhiều hình hoa lá lung linh thì cần nhiều dụng cụ như hình. Nếu không, chỉ cần dùng 2, 3 chiếc thìa đủ kiểu là được.

Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn - Ảnh 1

Các loại thìa để làm bánh thạch rau câu 3D (Ảnh Mecuben.com)

Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn - Ảnh 2

Bơm tiêm dùng để phun thạch màu. Nguyên liệu làm bánh: Bột rau câu gelatin, nước lọc, đường, màu thực phẩm, vani hoặc hương liệu thực phẩm. Riêng với màu thực phẩm, có thể không dùng mà chuyển sang nghiền rau củ để tạo màu cho hoa lá, sẽ đảm bảo an toàn với sức khỏe hơn.

Cách làm thạch rau câu 3D:

Bước 1: Làm đế bánh trong suốt

Bước 2: Làm nước màu. Lặp lại bước 1, nhưng lưu ý, sau khi cho acid citric vào thì cho màu thực phẩm hoặc nước ép rau củ cô đặc vào, hòa tan đến độ màu như ý. Bạn nên pha màu đậm để hoa lá nổi bật hơn, thạch 3D nhìn sẽ đẹp hơn. Lưu ý thêm, mỗi màu làm một chén riêng, không trộn lẫn. Để nước không bị đông, nên ngâm chén thạch trong bát nước ấm.

Bước 3:  Tạo bông hoa 3D:

Dùng dụng cụ múc kem để tạo hình tròn ở trung tâm bát, không múc sát đáy bát. Giữ lại phần thạch sau khi múc để sau khi tạo hình 3D lại ghép lại tạo bề mặt phẳng như cũ.

Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn - Ảnh 8

Dùng dụng cụ múc kem để tạo hình tròn ở trung tâm bát. Dùng thìa và bơm tiêm để phun màu tạo cánh hoa lần lượt từ trung tâm ra xung quanh bát. Không đâm thìa và kim tiêm sát đáy. Dùng thìa khía chéo tạo hình cánh hoa, giữ nguyên hình dáng thìa khi ấn. Dùng bơm tiêm (đã có nước thạch màu), bơm vào giữa khe của thìa và lớp thạch trong. Hoặc thực hiện cách khác là dùng thìa khoét một rãnh nhỏ tạo hình cánh hoa trong bát thạch, rút thìa ra rồi bơm màu vào.

Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn - Ảnh 9

Tạo hình cánh hoa 3D. Nên chuẩn bị một bát nước ấm để làm tan thạch gelatin bám vào dụng cụ. Dùng giấy lau sạch dụng cụ để không bị lem màu giữa các cánh hoa. Sau khi tạo hoa lá 3D xong, nếu muốn nổi bật hơn, có thể tráng thêm một lớp màu tương phản trên mặt bát (đáy của hoa). Xong xuôi, úp bát lên đĩa phẳng là có một món ngon siêu hot, siêu đẹp mắt mang tên Thạch rau câu 3D!

Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn - Ảnh 10

Bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn đẹp như thế này, Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu 3D và đừng quên đón theo dõi Mecuben.com thường xuyên để theo dõi và cập nhật công thức làm bánh cũng như thực đơn các món ngon mỗi ngày nhé!

 

Ngày 18/04 năm 2020 | Làm bánh | Món ngon | Tag: . . . . . . .