Khám phá thú vị rau sam biển – rau quý vùng Bến Tre

Từ rất lâu, rau sam biển đã rất quen thuộc với người dân miền biển, đặc biệt với người dân ở Bến Tre. Ảnh pgrvietnam.Rau sam biển có hoa vàng, lá hơi dài và dày, có củ màu trắng mọc dưới đất với kích thước nhỏ và dài. Loài rau này thường mọc trên những bãi cát...

Loading...

Từ rất lâu, rau sam biển đã rất quen thuộc với người dân miền biển, đặc biệt với người dân ở Bến Tre. Ảnh pgrvietnam.

Rau sam biển có hoa vàng, lá hơi dài và dày, có củ màu trắng mọc dưới đất với kích thước nhỏ và dài. Loài rau này thường mọc trên những bãi cát ven biển vào mùa mưa. Ảnh ydhvn.

Rau sam biển thường được người dân Bến Tre sử dụng như một loại rau ăn hàng ngày. Trong khi đó, củ rau sam biển được phơi khô để nấu lấy nước uống hoặc ngâm rượu. Ảnh ydvn.

Ngoài Bến Tre, rau sam biển còn phân bố ở vùng ven biển các tỉnh như Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh… Ảnh blogspot.

Rau sam biển cũng có thể ăn sống hoặc dược dùng làm món gỏi rất ngon. Ảnh ydvn.

Không chỉ ăn được, rau sam biển còn có tác dụng chữa một số bệnh như các bệnh cảm sốt, miệng khô vì khát, bồi bổ sinh lực cho người yếu… Ảnh khoahocdoisong.

Rau sam biển còn có tên gọi khác là nam sa sâm, xà lách biển, rau sâm biển. Đây vốn dĩ là một loài cây mọc hoang dại nhưng lại là một loại dược liệu quý hiếm. Ảnh ydvn.

Mời quý vị xem video: Người có bệnh gan nên tìm ngay những cây thuốc này. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

Hà Nguyễn (Th)

Có thể bạn quan tâm