Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan đơn giản dễ làm tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

Contents

Loading...

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan đơn giản dễ làm tại nhà: Thường không có một công thức làm bánh flan cố định cho tỷ lệ sữa-trứng, dù tỷ lệ đó có tính quyết định đến chất lượng bánh (độ đặc mịn, không bị rỗ mặt, không vữa v.v.) phụ thuộc vào chất lượng trứng, loại sữa tươi, sữa bột hay sữa đặc có đường. Một số người nội trợ có thể sử dụng một công thức sữa đặc có đường được đong bằng một thể tích tương đương lượng trứng, hoặc nếu là sữa tươi thì tỷ lệ sữa và trứng là 3/1. Trong bài viết này, chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com sẽ hướng dẫn bạn các cách làm bánh flan đơn giản tại nhà:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Flan:

Nguyên liệu để làm sản phẩm bánh flan chủ yếu bao gồm trứng (thường dùng trứng gà cho sản phẩm không bị tanh, trứng chủ yếu lấy lòng đỏ), sữa (có thể là sữa đặc có đường, sữa tươi, sữa bột), đường kính được thắng chuyển hóa thành caramen. Ngoài ra, nhiều địa phương, vùng miền còn sử dụng các nguyên liệu khác như bột mì, nước cốt dừa, dừa nạo, nước thạch trắng làm từ rau câu, kem, nước ép hoa quả; các phụ gia khác như nước cốt chanh, vani; và các loại hoa quả trang trí như thanh long, dâu tây, dứa v.v.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu làm bánh flan:  06 quả trứng gà: Bạn nên chọn trứng gà ta cho ngon và có lòng đỏ trứng nhiều nhé;  250ml sữa bò tươi.  1 hộp sữa đặc có đường (380g). 100g đường. 2 ống vani.  500ml nước sôi. Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.

Thực hiện làm bánh flan

Yêu cầu bánh flan: Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt. Bánh hấp chín đều. Bánh dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau. Khi ăn, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò, có mùi thơm đặc trưng.

Thưởng thức bánh flan:

Tóm tắt công thức làm bánh Flan:

Hấp bánh

Khi ăn bạn có thể úp bánh ra đĩa hoặc bát vừa, thêm một chút café, nước cốt dừa hoặc hoa quả tươi và đá sẽ làm bánh của bạn thơm ngon hơn rất nhiều. Món bánh flan được rất nhiều người ưa chuộng. Cách làm bánh flan ngon rất đơn giản và không hề khó chút nào. Với cách làm bánh flan sữa tươi trên đây mong rằng các bạn sẽ thực hiện thành công để các em bé nhà mình luôn cảm thấy vô cùng thích thú khi thường thức. Trên đây là chi tiết cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn thơm ngon béo ngậy ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng khi xem qua bài viết này của mẹcuben.com thì các chị em nội trợ có thể thực hiện thành công cho cả nhà rồi! Chúc các bạn ngon miệng!

Ngày 19/05 năm 2020 | Làm bánh | Món ngon | Tag: . . . .