Hướng dẫn cài đặt iOS 9.2 cho iPhone, iPad và iPod touch

Có thể bạn quan tâm:

Contents

Loading...

Hướng dẫn cài đặt iOS 9.2 cho iPhone, iPad và iPod touch:  Không giống như các phiên bản trước đây thì lần này Apple đã mạnh dạn tung ra các phiên bản thử nghiệm liên tục chỉ trong 1 tuần. Như các phiên bản trước thường thì Apple sẽ phát hành với chu kỳ 2 tuần cho một bản thử nghiệm. Việc phát hành nhanh chóng như vậy liệu các phiên bản mới của Apple sẽ có thêm những tính năng và bổ sung các lỗi trước như thế nào? Về phía các nhà phát triển thì vẫn chưa có thông tin cụ thể và bản iOS 9.2 beta 4 lần này.

Hướng dẫn cài đặt iOS 9.2 cho iPhone, iPad và iPod touch

Cài đặt iOS 9.2 thông qua OTA

Trước khi tải bản cập nhật iOS 9.2 về, bạn cần sạc thiết bị để pin không bị hết trong suốt quá trình cập nhật. Có thể mất vài phút đến một giờ để tải và cài đặt iOS 9.2, tùy thuộc vào máy chủ của Apple cũng như đường truyền internet của bạn. Bạn nên tải về phần mềm mới thông qua mạng wifi để tránh bị mất nhiều phí 3G.

Hướng dẫn cài đặt iOS 9.2 cho iPhone, iPad và iPod touch

Hướng dẫn cài đặt iOS 9.2 cho iPhone, iPad và iPod touch

Một khi điện thoại đã được kết nối với mạng wifi, bạn hãy mở ứng dụng Settings và nhấn vào General > Software Update. Hệ thống sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật có sẵn và sẽ thông báo rằng bản cập nhật phần mềm iOS 9.2 đã có sẵn.

Nhấn vào Download để tải về bản cập nhật. Chờ cho tới khi bản cập nhật hoàn tất và sau đó, bạn nhấn vào Install để cài đặt. Nếu bạn thấy mệt mỏi khi phải chờ đợi trong khi quá trình tải về hoàn tất thì hãy để điện thoại lại đó và đi làm việc gì khác. Điện thoại của bạn đủ thông minh để tiếp tục cập nhật và gửi thông báo khi bản cập nhật đã sẵn sàng. Khi đó, hãy quay trở lại Settings > General > Software Update và nhấn vào Install Now để cài đặt tập tin iOS đã được tải về.

Hướng dẫn cài đặt iOS 9.2 thông qua iTunes

Nếu bạn vẫn chưa nhận được bản cập nhật iOS 9.2 thông qua OTA như đã đề cập ở trên thì bạn có thể tải về bản cập nhật iOS 9.2 từ liên kết chính thức được cung cấp ở cuối bài và sử dụng iTunes để cài đặt iOS 9.2 bằng tay. Bạn có thể cũng cần cài đặt iOS 9.2 bằng iTunes nếu không có đủ bộ nhớ trên thiết bị để tải về bản cập nhật OTA.

Trước khi kết nối thiết bị iOS với máy tính, hãy đảm bảo rằng, bạn đang sử dụng phiên bản iTunes mới nhất. Nhấn vào iTunes ở thanh menu và chọn “Check for updates.” Một khi đã có phiên bản iTunes mới nhất trên thiết bị, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

1. Kết nối thiết bị iOS với máy tính thông qua cáp USB và chờ cho tới khi iTunes mở ra cũng như kết nối với thiết bị của bạn.

2. Nhấn vào thiết bị ở ngay cạnh nút iTunes Store ở góc trên bên phải trong iTunes.

3.

– Nhấn trực tiếp vào nút “Check for Update” mà không cần nhấn phím Option hay phím Shift. Nếu bản cập nhật iOS 9.2 là có sẵn thì nó sẽ tự động được tải về và cập nhật.

Hoặc bạn sẽ thấy một thông báo hiện lên cho biết rằng bản cập nhật là có sẵn. Nhấn vào nút Download and Update. Nếu hệ thống báo rằng iOS 9.2 là phiên bản mới nhất thì hãy tải về tập tin iOS 9.2 dành cho các thiết bị tương ứng ở bên dưới.

4. Bỏ qua bước này nếu iOS 9.2 có sẵn ở bước 3. Tải về tập tin firmware cho thiết bị từ trang tải tương ứng. Nếu bạn tải về tập tin firmware thông qua Safari thì hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt tính năng tự động giải nén tập tin. Hoặc thay vì làm như vậy, bạn có thể tải về firmware 9.2 thông qua Chrome hoặc Firefox.

Sau khi tải về tập tin firmware, bạn nhấn giữ phím Option (trên máy Mac) hoặc phím Shift (trên Windows) và nhấn vào “Check for Update”. Chú ý: Bạn cần nhấn vào nút Check for Update chứ không phải nút Restore iPhone.

5. Bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo cho biết rằng iTunes sẽ tự động cập nhật iPhone/iPad/iPod touch lên iOS 9.2 và sẽ xác thực với Apple.

Khi đó, hãy nhấn vào nút Update.

6. Bạn sẽ được thấy các điểm mới có trên iOS 9.2. Nhấn nút Next. Sau đó, nhấn nút Agree để chấp nhận các điều khoản.

7. iTunes sẽ tự động tải về tập tin firmware (kích thước 2GB). Sau khi tải về, iTunes sẽ tự thực hiện công việc của mình bao gồm: giải nén phần mềm, chuẩn bị thiết bị để cập nhật, cài đặt phần mềm.

8. Tuyệt đối không ngắt kết nối thiết bị của bạn cho tới quá trình cập nhật hoàn tất. Sau vài phút, thiết bị của bạn sẽ được cập nhật lên iOS 9.2 và khởi động lại một hoặc hai lần. Cho tới khi bạn nhìn thấy màn hình chào Hello thì có nghĩa là bạn đã cập nhật iOS 9.2 thành công. Hãy làm theo các chỉ dẫn trên màn hình để bắt đầu sử dụng thiết bị.

Liên kết tải iOS 9.2 cho iPhone:

LLiên kết tải iOS 9.2 cho iPad:

LLiên kết tải iOS 9.2 cho iPod touch:

 

Ngày 08/10 năm 2017 | iphone | Mua sắm | Tag: