Honda Civic 2017 bị triệu hồi ngay sau khi ra mắt

Có thể bạn quan tâm:

Honda Civic 2016 bị triệu hồi ngay sau khi ra mắt: Trong thông báo của mình, người đại diện Honda nêu rõ, phiên bản trang bị động cơ 2.0 lít của Honda Civic mới đã gặp sai sót tại chốt hãm võng piston, có thể là lắp chưa đúng hoặc thiếu bộ phận này. Sự cố này có thể làm rò rỉ dầu, mang nguy cơ gây cháy phương tiện khi piston va chạm với thành xi-lanh. Riêng phiên bản trang bị động cơ tăng áp 1.5 lít thì không gặp phải lỗi trên.

Loading...

Honda Civic 2016 bị triệu hồi ngay sau khi ra mắt:

Thế hệ mới của Honda Civic vừa mới được ra mắt cách đây không lâu, tuy nhiên hãng xe Nhật đã phải ra thông báo triệu hồi mẫu xe này trên toàn thế giới vì phát hiện mẫu sedan này tiềm ẩn những lỗi kỹ thuật có khả năng gây rủi ro cho người dùng.

Trong thông báo của mình, người đại diện Honda nêu rõ, phiên bản trang bị động cơ 2.0 lít của Honda Civic mới đã gặp sai sót tại chốt hãm võng piston, có thể là lắp chưa đúng hoặc thiếu bộ phận này. Sự cố này có thể làm rò rỉ dầu, mang nguy cơ gây cháy phương tiện khi piston va chạm với thành xi-lanh. Riêng phiên bản trang bị động cơ tăng áp 1.5 lít thì không gặp phải lỗi trên.

Honda Civic 2016 vừa ra mắt đã bị triệu hồi

Thời điểm hiện tại, hãng xe Nhật đã ghi nhận được một trường hợp Honda Civic bản 2.0 lít bị cháy động cơ, một trường hợp gây thương tích nhẹ do xe gặp phải lỗi kỹ thuật đã nêu ở trên.

Hiện nay, Honda chưa thể đưa ra phương án giải quyết cho những trường hợp rủi ro trước đó do lỗi kỹ thuật này, tuy nhiên tất cả các mẫu xe có trong diện triệu hồi sẽ được đại lý của hãng kiểm tra, sửa chữa và thay thế phụ tùng. Tổng số Honda Civic được triệu hồi trên toàn thế giới được ước tính lên tới 42.000 xe. Chiến dịch triệu hồi sẽ được bắt đầu từ 3/2016 trên toàn thế giới.

Mới bán tại ASEAN, Honda Civic 2016 đã bị triệu hồi:

Honda vừa ngừng giao toàn bộ các mẫu Civic 2.0L thế hệ 2016 mới nhất đồng thời triệu hồi 42.000 xe đã bán ra trên toàn cầu do những nguy cơ hỏng hóc động cơ có thể gây cháy.Theo công bố, Civic 2016 với động cơ bốn xy lanh 2.0L có chốt hãm vòng piston không được lắp đúng vị trí hoặc thiếu hẳn bộ phận này. Điều này có thể dẫn tới nhiều rủi ro nghiêm trọng trong quá trình vận hành như piston va chạm với thành xy lanh khiến động cơ vỡ, rò rỉ dầu hoặc thậm chí là cháy nổ.

Trong khi đó, các mẫu với động cơ tăng áp 1.5L lại không bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Hiện tại, Honda đã ghi nhận một trường hợp cháy động cơ và một trường hợp thương tích nhẹ. Khi được triệu hồi, các mẫu xe sẽ được đại lý kiểm tra và thay thế, khắc phục các phụ tùng cần thiết. Dù vậy, hãng chưa khẳng định cụ thể hướng xử lý đối với những động cơ đã gặp rủi ro – dù trong trường hợp đó việc thay mới là khó tránh khỏi.  Theo lộ trình, việc triệu hồi sẽ bắt đầu vào tháng tới (3/2016). Hiện tại, ở khu vực ASEAN, Honda mới chỉ chào bán Civic 2016 tại Philippines mà thôi.

Ngày 24/04 năm 2020 | Mua sắm | Ô tô & xe máy | Tag: . .