Đặc sản ngon và sạch lên mâm cỗ ngày Tết Kỷ Hợi

  Sáng ngày 30/1, Công ty Vissan đã đưa vào hoạt động cửa hàng đầu tiên trong chuỗi cửa hàng thực phẩm cao cấp Vissan Premium (số 251 Lê Thánh Tôn, quận 1) bày bán nhiều mặt hàng thực phẩm cao cấp như thực phẩm chế biến, gia vị, rau củ quả, thịt đông lạnh nhập khẩu. Dịp này, lần đầu tiên Vissan đã đưa đặc sản sản phẩm thịt heo thảo mộc được tuyển chọn từ các con giống chất lượng cao do DN này chăn nuôi tại Bình Thuận theo mô hình khép kín để phục vụ người tiêu dùng mua sắm Tết. Thịt heo thảo mộc có hàm lượng dinh dưỡng cao, không tồn dư chất kháng sinh, an toàn cho sức khỏa của người tiêu dùng. Đặc biệt, người tiêu dùng có thể quét mã QR trên bao bì sản phẩm để truy xuất thông tin nguồn gốc đến từ cá thể heo được chăn nuôi.

  Loading...

  Tết này, người tiêu dùng mua được thịt heo thảo mộc tại cửa hàng số 251 Lê Thánh Tôn, quận 1

  Tết năm nay, hệ thống siêu thị của Saigon Co.op có thêm 6 loại đặc sản với gần 20 tấn gồm cam canh, bưởi Diễn, gà đồi Yên Thế, tôm khô Cà Mau nguyên vỏ, bưởi đỏ và sâm dây Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng. Các loại đặc sản này được cung cấp từ vùng miền và bày bán được phân bổ theo vùng miền nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm vật ngon của lạ của khách hàng.

  Ông Nguyễn Anh Đức, phó Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, ngoài 6 loại đặc sản đưa thêm vào danh sách hàng hóa phục vụ Tết, hệ thống Co.opmart và Co.opXtra tiếp tục kinh doanh những món ăn truyền thống ngày Tết. Ngoài chuẩn bị hơn 10 mâm cỗ cúng gia tiên cho 3 miền Bắc Trung Nam với những món ăn đặc trưng cho vùng miền, Co.opmart còn phục vụ các loại thực phẩm nấu sẵn như các loại bánh gói lá, gà luộc, xôi các loại, thịt kho …được nấu từ nguyên liệu đặc sản của các vùng miền trên cả nước.

  Để có hơn 300 loại đặc sản để kinh doanh, Giám đốc Công ty BakaFood Nguyễn Hà Quốc Anh phải mất thời gian gần ba năm khởi nghiệp với những chuyến đi dài ngày đến tận vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, miền Trung, miền Tât Nam bộ, sang cả Lào và Campuchia để tìm và đặt hàng mang về. Sản phẩm của Baka Food như gạo, nấm, thịt, tôm, cá tươi hoặc chế biến, các loại hoa quả bán cho người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh đảm bảo hai yếu tố là ngon, an toàn vệ sinh kèm theo yếu tố độc và lạ.

  Tại Cửa hàng Baka Food (quận 1), dịp Tết này còn có những loại đặc sản như mực khô Lagi (Bình Thuận), bò viên Bảy Núi ( An Giang), lạp xưởng tôm tươi Cần Guộc (Long An), gạo nếp Pì Pắt (Cao Bằng), bánh tét Trà Cuôn (Trà Vinh)…Theo ông Quốc Anh, Tết năm nay các loại đặc sản mới lạ có sức hút mạnh mẽ, do người tiêu dùng thành phố đang chuyển hướng tiêu dùng Tết chuộng tính hương hoa hơn là độ béo ngậy, mặm mà của các loại thực phẩm.

  Để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày Tết, nhiều người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh chú tâm đến các loạc thực phẩm sạch tự nhiên (Organic), sản phẩm nuôi trồng theo phương thức truyền thống, không tẩm ướp hóa chất, dù giá đắt nhưng yên tâm về nguồn gốc thực phẩm trước khi nghĩ đến yếu tố sang đẹp.

  “Năm nay nhà tôi mua sản phẩm Organic để ăn Tết, dù giá đắt hơn khoảng gấp đôi so với sản phẩm cùng loại nhưng các sản phẩm đều rất ngon, lạ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”, bà Trần Thị Hoa, viên chức ngành giáo dục ngụ trên đường Gò Dầu, quận Tân Phú chia sẻ.

  Thế Vĩnh

  Loading...