Cuối tuần đổi món Súp gà hạt sen bổ dưỡng cho bé

  Cuối tuần đổi món Súp gà hạt sen bổ dưỡng cho bé: Cùng tìm hiểu cách nấu súp gà cho bé kết hợp cùng hạt sen ngon và bổ nhất ngay tại nhà nhé. Món này cực kì bổ dưỡng, lại có cách nấu dễ dàng nữa thì tại sao các bà mẹ lại không nấu cho bé yêu nhà mình thưởng thức, bổ sung chất cho cơ thể và trí não của bé chứ ạ. Hãy theo dõi và thực hiện luôn với các bước ngay dưới đây của chúng tôi nhé.

  Loading...

  Nguyên liệu nấu súp gà hạt sen

  Cuối tuần muốn đổi món ngon cho bé, nhưng chưa biết làm món gì vừa ngon vừa bổ mà lại dễ ăn. Cùng tìm hiểu cách nấu súp gà cho bé kết hợp cùng hạt sen ngon và bổ nhất ngay tại nhà nhé.

  cách nấu súp gà nấm, súp hạt sen cho bé, cách nấu súp cua hạt sen, cách nấu súp gà đơn giản, cách nấu súp hạt sen, soup hạt sen, cách nấu súp đơn giản nhất, súp gà trứng

  Món này cực kì bổ dưỡng, lại có cách nấu dễ dàng nữa thì tại sao các bà mẹ lại không nấu cho bé yêu nhà mình thưởng thức, bổ sung chất cho cơ thể và trí não của bé chứ ạ. Cùng Mecuben chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + Một con gà ta khoảng 1 kg hay nhỏ hơn.
  • + Hạt sen: 200 gram, Cà rốt: 1 củ.
  • + 1 quả trứng gà, Ngò.
  • + Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu.

  Cách nấu súp gà hạt sen cực hấp dẫn

  • + Bước 1: Gà mua loại gà nhà để thịt thơm và ngon và dai he. Lựa cỡ độ một kg hoặc là nhỏ hơn là vừa rồi đó. Tuy vậy cũng còn phụ thuộc vào lượng người ăn mà linh động. Gà sau khi mua về làm cho sạch sẽ rồi bỏ vô nồi nấu cho chín. Xẻ lấy phần ức gà, xé cho nhỏ đặt ra riêng. Nước luộc gà bạn lấy làm nước lè.
  • + Bước 2: Hạt sen khi mua về chúng ta tách đôi rồi lấy phần tim hạt sen vứt bỏ hết để cho khỏi đắng. Củ cà rốt cạo bỏ phần vỏ, rửa cho thật sạch sau đó xắt hạt lựu. Hột gà chúng mình đập để ra bát và đánh cho tan. Ngò bỏ rễ, nhặt lá đã già rồi rửa cho sạch, để cho khô ráo.
  • + Bước 3: Nồi nước đã luộc gà ta vặn bếp đun tiếp tục chung với hạt sen đã sơ chế. Nấu để cho tới khi hạt sen thật chín. Cà rốt các bạn cũng bỏ vào đun chung tiếp sau hạt sen khoảng 10p. Sau khi hạt sen với cà rốt thật chín thì các bạn cho các loại gia vị đủ làm sao cho vừa ăn thì là được. Cuối cùng đổ chỗ phần ức con gà đã được xé bé vào. Đun thêm độ 5 phút cho thịt gà ngấm với nước lèo.
  • + Bước 4: Mở bếp ở trong mức lớn cho nước sôi bùng lên, một tay trút từ từ hột gà vô nồi, 1 tay sử dụng đũa hay là muỗng đảo cho đều khắp để trứng gà tan hết ra chứ không vón cục ở trên mặt. Nêm và nếm lại một lần nữa sau đó nhắc xuống. Cho súp vào âu, cho ngò lên trên và thưởng thức để cho nóng nhé.

  Kết: Món súp gà hạt sen đã được hoàn thiện rồi nhé, trông rất hấp dẫn, đảm bảo các bé sẽ thích nhé. Bé ăn xong sẽ ngủ ngon lắm nhé, đó là công dụng của hạt sen. Thỉnh thoảng, các bạn hãy cùng chế biến món canh gà hầm hạt sen để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nữa nhé. Nhất là những người lớn tuổi cần bồi bổ hoặc là khi chúng ta mệt mỏi đấy. Chúc các bạn thành công.

  Xem thêm: cách nấu súp gà nấm, súp hạt sen cho bé, cách nấu súp cua hạt sen, cách nấu súp gà đơn giản, cách nấu súp hạt sen, soup hạt sen, cách nấu súp đơn giản nhất, súp gà trứng

  Loading...