Công thức pha nước sấu ngâm đường trị nôn nghén cho phụ nữ mang thai cực tốt

Công thức pha nước sấu ngâm đường trị nôn nghén cho phụ nữ mang thai cực tốt: Sấu là một loại có thể nói là đặc sản của miền Bắc và có rất nhiều cách sử dụng. Sấu có thể ngâm đường làm nước uống, làm ô mai, sấu chín thì có thể dầm muối ớt là món ăn vặt cực ngon, sấu xanh các bà nội trợ lại thường mua và trữ ngăn đá để quanh năm dù mùa nào cũng có để nấu canh chua....

Công thức pha nước sấu ngâm đường trị nôn nghén cho phụ nữ mang thai cực tốt: Sấu là một loại có thể nói là đặc sản của miền Bắc và có rất nhiều cách sử dụng. Sấu có thể ngâm đường làm nước uống, làm ô mai, sấu chín thì có thể dầm muối ớt là món ăn vặt cực ngon, sấu xanh các bà nội trợ lại thường mua và trữ ngăn đá để quanh năm dù mùa nào cũng có để nấu canh chua. Tuy nhiên hôm nay Mecuben sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sấu ngâm đường dành cho bà bầu nghén nhé. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Loading...

Công thức pha nước sấu ngâm đường trị nôn nghén cho phụ nữ

Ốm nghén luôn là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ mang thai bởi cảm giác khó chịu, nôn ói thường gặp phải. Tuy nhiên khi uống nước sấu, vị chua của loại quả này giúp mẹ bầu giảm bớt cảm giác khó chịu của ốm nghén rất hiệu quả. Những phụ nữ mang thai tháng đầu thường nên uống nước sấu để làm dịu đi cơn nghén. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều bởi lượng đường trong nước sâu khá cao, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

  • + Nguyên liệu: 1kg sấu tươi, 1 kg đường, 1 củ gừng, 1,5 l nước, Muối
  • + Cách làm: Pha 2 thìa cà phê muối vào bát nước. Sấu tươi cạo sạch vỏ, rồi ngâm nước. Sau đó trần qua nước đun sôi để khử trùng. Đun 1,5 lít nước cho gừng và 1 kg đường vào. Sau khi đun nước sôi, đường tan thì tắt bếp. Sấu vớt ra khỏi nước sôi, để nguội cho vào bình thủy tinh. Đố nước đường vào ngập sấu, ngâm trong 1-2 ngày để cho sấu ngấm và chìm xuống là được.

Kết: Sấu có vị chua nhẹ có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chính vi vậy, trong những ngày hè nóng bức thì việc uống một ly nước sấu ngoài tác dụng giải khát còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa cho bà bầu tránh khỏi đầy bụng, ợ hơi. Xem thêm tỷ lệ pha nước chanh uống đẹp da giàu Vitamin C.

Có thể bạn quan tâm