Chưng hoa Tây ngày tết

Có thể bạn quan tâm:

Khi nhắc đến Tết Nguyên đán, nhiều người nghĩ ngay đến những sản phẩm đặc trưng ngày tết như mứt, củ kiệu, dưa hành, hoa mai, hoa đào. Song vẫn có những người muốn “phá cách” bằng sử dụng những sản phẩm hoa, trái cây nhập khẩu.

Loading...

Việc sử dụng những sản phẩm này không làm mất đi nét truyền thống của tết cổ truyền mà ở một khía cạnh nào đó làm cho không khí ngày tết mang hơi hướng hiện đại.

Mai Mỹ

Hoa mai Mỹ (tên tiếng Anh: Forsythia) được biết đến với nhiều tên khác như hoa Nghinh/Nghênh Xuân, hoa Đầu Xuân. Dù vậy, cái tên được nhiều người dùng nhất là hoa mai Mỹ vì nhìn qua khá giống hoa mai Việt Nam có cánh mảnh, màu vàng. Tuy nhiên, phần cánh hoa mai mỹ hình chuông (nhọn và dài hơn so với cánh hoa mai Việt Nam), hoa nở dày và kín cả cành.

Giá: 300.000 đồng/cành.

Đào đông Hà Lan

Hoa đào đông có tên tiếng Anh là Winterberry, được nhập từ Hà Lan và có thể nở trong 1 tháng nếu được bảo quản tốt bằng cách thay nước mỗi ngày.

Giá: từ 500.000 đồng/cành.

Hoa Anh Đào (Sakura)

Đây là một trong hai quốc hoa của Nhật Bản (bên cạnh hoa cúc), là biểu tượng của tinh thần của người Nhật Bản. Ngoài ra, hoa còn biểu tượng cho sự may mắn, thành công. Hoa được cắt cành dài từ 1,2 m đến 1,3 m, chưng khoảng 10-12 ngày. Hoa nhập khẩu về ở dạng nụ và sẽ nở rộ sau 3-4 ngày.

Giá: hơn 400.000/cành.

Hoa Sweet Pea

Hoa Sweet Pea có tên tiếng Việt là hoa đậu thơm, chủ yếu nhập khẩu từ Nhật Bản. Hoa có cánh mỏng, nhiều màu sắc như xanh, tía nhạt, hồng và trắng và có mùi hương nên đây là một trong số những loại hoa phổ biến dùng để chiết xuất nước hoa, sữa tắm, khử mùi… đang được chào bán trên thị trường. Loài hoa này biểu trưng cho niềm vui, sự khởi đầu thuận lợi.

Giá: 300.000-500.000 đồng/bó.

Khác với các loại hoa kể trên vốn được bày bán tại các cửa hàng hoa thì những loại trái cây ngoại phần nhiều được bán ở dạng là hàng xách tay và được rao bán trên mạng xã hội Facebook hơn là nhập khẩu trực tiếp để cạnh tranh về giá (giá mua xách tay thường rẻ hơn nhập khẩu chính ngạch). Nhìn một cách tổng thể, trái cây sấy nhập khẩu có hình thức đẹp, giữ nguyên hình dáng. Những mặt hàng được chào bán như mơ Hàn sấy dẻo, hồng Nhật treo giỏ hay nho đen nguyên cuống… Mơ sấy dẻo Hàn Quốc có giá khoảng từ 500.000 đến 1 triệu đồng/kg và thường bán theo hộp đóng gói sẵn, bao bì đẹp khoảng hơn 2kg.Còn lại, những sản phẩm khác được chào bán với giá dao động khoảng 400.000-900.000 đồng/kg tùy loại và nơi bán.

Thanh Dương – Yến Nhi

Ngày 28/01 năm 2019 | Món ngon | Tag: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .