Chia sẻ cách luộc thịt chân giò giòn ngon đơn giản tại nhà

  Chia sẻ cách luộc thịt chân giò giòn ngon đơn giản tại nhà: Yếu tố quyết định có món thịt ngon là chất lượng thịt. Nên mua thịt lợn quê (ăn cám) và mua chân sau để nhiều nạc mà bắp thịt chắc hơn chân trước. Lọc cẩn thận để thịt không lìa khỏi da. Rửa sạch rồi đem cuộn tròn thịt vào trong lớp da theo chiều dài như bó giò. Dùng dây lạt bó chắc đầu này đến đầu kia…

  Loading...

  Chia sẻ cách luộc thịt chân giò giòn ngon đơn giản tại nhà:

  Luộc thịt trong nồi nước lạnh, thêm một chút muối, nhớ là nước phải ngập thịt. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa để chân giò chín từ từ, ngoài vào trong. Tùy theo đường kính của chân giò mà luộc tầm 20-25 phút. Nhớ là phải đun nhỏ lửa thì thịt mới chín đều mà ngon.

  Chia sẻ cách luộc thịt chân giò giòn ngon đơn giản tại nhà

  Ngay khi luộc xong, thả thịt vào bát nước mát một lúc rồi vớt ra cho vào hộp, cất vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng vài tiếng (chẳng hạn luộc buổi trưa thì chiều mới ăn). Trước khi thái thịt thì tước bỏ lạt. Dùng dao sắc thái thật mỏng. Tùy vào đường kính chân giò to hay nhỏ mà bạn có thể cân nhắc xẻ đôi ra thái cho vừa ăn.

  Việc bó chặt chân giò là để các khối thịt dính kết với nhau tạo thành khoanh tròn đẹp mắt. Khi để nguội mới thái, chất keo từ bì và chân giò tiết ra sẽ tạo thành nhựa đông nhìn hấp dẫn, đồng thời không làm vỡ khuôn hình của miếng thịt. Nếu luộc xong thái ngay, các miếng thịt sẽ rời rạc, bung ra trông vụn nát. Theo cách này, thịt luộc vừa chắc, vừa trắng lại giòn. Chấm cùng nước mắm tỏi ớt, vắt chanh, ăn kèm vài cây rau sống là ngon nhất.

  Thịt chân giò luộc là món ăn phổ biến và thường xuyên trong mọi gia đình. Vậy làm cách nào để có thịt chân giò cuốn khéo léo và thơm ngon. Miếng thịt rắn, thơm ngon và vừa vặn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng và hình thức của món ăn. Đối với những bạn mới học nấu ăn thì cách luộc thịt đơn giản nhất tại nhà trên đây sẽ giúp các bạn ghi điểm trong mắt mọi người đó. Chúc các mẹ sẽ thành công với cách luộc thịt chân giò ngon đã được Mecuben.com chia sẻ trên đây, đừng quên truy cập chuyên mục Món ngon mỗi ngày của báo Phụ Nữ để đón xem các công thức nấu ăn được cập nhật mới liên tục tại đây nhé!

  Loading...