Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ có thai

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ có thai: Tùy vào cơ địa và chế độ ăn uống, lối sống của từng người mà chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn có chu kỳ không đều, bạn nên theo dõi chu kỳ của mình khoảng 3-4 tháng để xác định chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày, tuy nhiên việc tính ngày rụng trứng của bạn mang tính chất “hên xui” nhiều hơn. Và bạn có thể dùng que thử rụng trứng để đảm bảo hơn.

  Loading...

  • 90% khả năng thụ thai được quyết định bởi chu kỳ kinh nguyệt
  • Khi nào có thể sử dụng biện pháp thử thai?
  • Cách tính toán thời điểm tốt nhất cho việc thụ thai
  • Cách xác định chính xác thời điểm vàng để thụ thai

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ có thai:

  Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Mỗi tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, Nhưng có nhiều người không rụng trứng vào ngày thứ 14. Thời gian rụng trứng ở mỗi người là khác nhau và qua các tháng cũng khác nhau. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 28 đến 32 ngày, thì rụng trứng có thể xảy ra vào giữa ngày 11 đến ngày 21.

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ có thai

  Trứng sau khi phóng ra sẽ “sống” trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh. Còn tinh trùng có thể sống trong “vùng tam giác mật” của các nàng khoảng 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai sẽ rất cao. đặt tên cho con 2017. Nhưng tốt nhất, quan hệ càng gần ngày trứng rụng thì khả năng “có em bé” sẽ càng cao hơn. Vì vậy, việc tính toán thời điểm để “yêu” là rất quan trọng, nếu không bạn sẽ lỡ mất một cơ hội và phải chờ đợi cho đến tận thánh sau. Thời điểm “vàng” để tinh trùng gặp trứng tốt nhất là trong vòng 4-6 giờ sau khi trứng rụng.

  Trong giai đoạn đèn đỏ, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao. Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

  Một vài điều thú vị về hiện tượng rụng trứng

  • Stress, đau ốm hay sự thay đổi các thói quen hàng ngày sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng.
  • Cấy trứng đã được thụ tinh thường xảy ra 6 – 12 ngày sau khi rụng trứng.
  • Cơ thể một người phụ nữ sinh ra có hàng triệu trứng chưa lớn, những trứng này chờ đến thời điểm rụng trứng. Trong suốt cuộc đời, có khoảng 400-500 trứng rụng xuống và có khả năng thụ tinh.
  • Thường sẽ có một trứng rụng vào mỗi tháng, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ, rụng nhiều hơn một trứng. Đó là lý do có hiện tượng sinh đôi hoặc sinh ba.
  • Chu kỳ kinh nguyệt có thể xảy ra ngay khi trứng chưa rụng.
  • Rụng trứng có thể xảy ra ngay khi không có kinh nguyệt.
  • Nhiều người có cảm giác đau gần buồng trứng khi rụng trứng.
  Loading...