Cách nấu Trùng Trục xào hẹ đậm chất dân gian

Có thể bạn quan tâm:

Contents

Loading...

Cách nấu Trùng Trục xào hẹ đậm chất dân gian: Trùng trục xào bông hẹ và canh trùng trục nấu me chua là món ăn bổ dưỡng cho những ngày se lạnh bạn nhé. Với các bước làm canh trùng trục nấu me chua thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản cho cả nhà thưởng thức mà chúng tôi vừa chia sẻ dưới đây thì chỉ ít phút thôi là các bạn có thể hoàn thành món canh này rồi!

Cách nấu Trùng Trục xào hẹ đậm chất dân gian

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Trùng Trục xào bông hẹ:

– Trùng trục: 1kg
– Lá hẹ: 1 mớ
– Hành khô: 1 củ
– Bột nghệ: 1 thìa
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính (nếu bạn không sử dụng mì chính cũng được).

 Trùng trục xào hẹ dân dã mà ngon - 1

Cách nấu Trùng Trục xào bông Hẹ

Bước 1: Trùng trục rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ đến khi trùng trục há miệng.

 Trùng trục xào hẹ dân dã mà ngon - 2

Nhặt lấy phần thịt trùng trục, phần nước gạn bỏ cặn rồi có dùng để nấu canh chua. Với con trùng trục nào ruột to, có chất cặn bẩn bên trong bạn có thể bóp bỏ rồi rửa sạch, để ráo nước.

 Trùng trục xào hẹ dân dã mà ngon - 3

Bước 2: Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ.

 Trùng trục xào hẹ dân dã mà ngon - 4

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho trùng trục vào xào. Nêm 1 thìa canh bột nêm. Tiếp đến cho lá hẹ vào xào cùng, đảo nhanh tay để lá hẹ không bị chín quá. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm 1 thìa mì chính (tùy ý) rồi tắt bếp. Trút trùng trục xào hẹ ra đĩa.

 Trùng trục xào hẹ dân dã mà ngon - 5

Trùng trục xào lá hẹ tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.

 Trùng trục xào hẹ dân dã mà ngon - 6

Từng miếng trùng trục mềm mềm, lá hẹ thơm thơm, ăn với cơm cũng rất hợp nhé.

 Trùng trục xào hẹ dân dã mà ngon - 6

 Trùng trục xào hẹ dân dã mà ngon - 8

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm trùng trục xào hẹ!

Bonus thêm các mẹ cách nấu canh trùng trục me chua

Canh trùng trục nấu me chua là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích và bổ sung trong thực đơn của gia đình. Bữa cơm mùa thu mà được thưởng thức vị thanh mát, chua dịu của món canh trùng trục cùng với rau sống thật thích thú vô cùng. Nào cùng tham khảo các bước làm canh trùng trục nấu me chua thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản cho cả nhà thưởng thức với Mecuben.com sau đây nhé! Món canh trùng trục nấu me chua nóng hổi sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn trong ngày gió mùa.

Nguyên liệu làm canh trùng trục nấu me chua: Trùng trục: 1 kg, Cà chua: 3 quả, Me: 2 quả, Mùng: 2 tàu, Hành khô, ớt, Rau răm, hành hoa, Rau sống ăn kèm, Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm canh trùng trục nấu me chua

Canh trùng trục nấu me chua là món ăn bổ dưỡng cho những ngày se lạnh bạn nhé. Với các bước làm canh trùng trục nấu me chua thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản cho cả nhà thưởng thức mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây thì chỉ ít phút thôi là các bạn có thể hoàn thành món canh này rồi! Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh trùng trục nấu me chua & Trùng Trục xào bông Hẹ được chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com chia sẻ trên đây nhé!

Ngày 01/05 năm 2020 | Món ngon | Tag: . . . .