Cách nấu thịt bắp bò om hoa Hồi cực ngon cho bữa tối cuối tuần

Cách nấu thịt bắp bò om hoa Hồi cực ngon cho bữa tối cuối tuần: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể. Trong thịt bò...

Contents

Loading...

Cách nấu thịt bắp bò om hoa Hồi cực ngon cho bữa tối cuối tuần: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể. Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao. Chính vì những giá trị dinh dưỡng từ thịt bắp bò là rất lớn, hôm nay chuyên mục món ngon của MecuBen.com sẽ hướng dẫn bạn nấu món thịt bắp bò om hoa Hồi cực ngon nhằm bổ sung thêm dưỡng chất cho cả nhà sau 1 tuần làm việc căng thẳng.

Món ngon từ thịt bò: Cách làm xà lách trộn thịt bò, cách làm bún thịt bò nướng, cách làm thịt bò xào cải xanh, xà lách xoong trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc 

Cách nấu thịt bắp bò om hoa Hồi:

Nguyên liệu:

– 180g thịt bắp bò ngon

– 20g hành lá

– 20g gừng; 3 cánh hoa hồi; 20g tiêu đen; 50g đường; 50ml xì dầu

 Bò om hoa hồi thơm ngon ngày gió mùa - 1

Cách làm thịt bò om Hoa Hồi:

Bước 1: Cho nước vào trong một nồi sau đó thêm hành và gừng vào. Rồi cho thịt bò vào. Đun ở lửa lớn. Sau khi nước sôi, hạ lửa, đun trong 3 phút nữa, vớt ra.

Bò om hoa hồi thơm ngon ngày gió mùa - 2

Tham khảo cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt hoặc cách làm bò nướng mỡ chài

Bò om hoa hồi thơm ngon ngày gió mùa - 3

Bước 2: Trong một chảo khác, trộn tiêu, hoa hồi, thêm ít hành, gừng vào. Sau đó thêm xì dầu, và nước vào, đun sôi.

Bò om hoa hồi thơm ngon ngày gió mùa - 4

Bước 3: Thêm thịt bò vào nồi, đun sôi sau đó giảm lửa, đun liu riu trong 30 phút.

Bò om hoa hồi thơm ngon ngày gió mùa - 5

Bò om hoa hồi thơm ngon ngày gió mùa - 6

Sau đó cho thịt bò om hoa hồi ra, thái miếng rồi thưởng thức!

Bò om hoa hồi thơm ngon ngày gió mùa - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò om hoa hồi nhé!

Giá trị dinh dưỡng từ thịt bắp bò:

  • Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể. Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.
  • Đây là một loại thực phẩm mà khi đến nghĩ đến việc xây dựng cơ bắp bạn đều nghĩ đến bởi những giá trị dinh dưỡng rất cao của nó. Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Cách chọn thịt bò ngon:

  • Khi mua, chọn loại thịt đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay là thịt bò ngon. Mỡ có màu vàng thì thịt mới mềm béo. Thịt bò non có mỡ màu trắng, thịt mềm, thớ thịt rất mịn.
  • Thịt bò già thì thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám. Thịt bò già ăn dai, nấu lâu nhừ. Thit bò cái thường ngon hơn bò đực. Nếu chọn được bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt ăn mềm, mỡ trắng, thớ mịn.
  • Thit bò có màu tái xanh, có những nốt trắng – giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bò bị gạo. Các loại thịt mà ngửi có mùi hôi, bạn không nên mua về ăn.
  • Phân biệt thịt trâu và thịt bò: Có thể nhận biết ngay thịt nào là thịt trâu: thịt có màu hồng tái, thớ thịt to, màu thịt đỏ tía, nhưng mỡ lại trắng hơn mỡ bò.
Có thể bạn quan tâm