Cách nấu Miến với nấm hương cực ngon cho bữa sáng cả nhà

Cách nấu Miến với nấm hương cực ngon cho bữa sáng cả nhà: Món miến kết hợp với nước luộc gà kèm thêm chút nấm hương với rau thơm hoặc bột bắp xào sẽ có hương vị thơm ngon và vị béo, món ăn này khá phù hợp với các gia đình có con nhỏ và đặc biệt phù hợp với...

Cách nấu Miến với nấm hương cực ngon cho bữa sáng cả nhà: Món miến kết hợp với nước luộc gà kèm thêm chút nấm hương với rau thơm hoặc bột bắp xào sẽ có hương vị thơm ngon và vị béo, món ăn này khá phù hợp với các gia đình có con nhỏ và đặc biệt phù hợp với các mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà bởi cách nấu miến với nấm hương khá đơn giản, các mẹ hãy theo dõi cách mà MecuBen.com chế biến món miến xào nấm hương dưới đây nhé:

Loading...

Tham khảo thêm các món ngon khác từ miến phù hợp cho bữa sáng: Miến xào: Cách nấu miến giong xào thịt bằm, miến hấp tôm sú, cách nấu miến măng vịt, cách nấu miến tim gà, cách nấu miến xào lòng gà, Cách làm vịt nấu măng,

Cách nấu Miến với nấm hương cực ngon cho bữa sáng cả nhà:

Nguyên liệu:

– 6 cái nấm hương tươi

– 80g hành

– 100g miến (ngâm nước cho mềm)

– 250ml nước luộc gà; 500ml nước; 15ml xì dầu; 15ml dầu mè; 1 nhúm muối

– Nước sốt: 15g bột bắp hòa với 20ml nước

Miến nấu nấm đơn giản cho bữa sáng - 1

Cách làm:

Bước 1: Hành thái khúc. Nấm rửa sạch, thái lát.

Miến nấu nấm đơn giản cho bữa sáng - 3

Miến ngâm với nước một lát cho mềm bớt sau đó đổ ra rá để ráo.

Miến nấu nấm đơn giản cho bữa sáng - 4

Bước 2: Trong một nồi, đổ nước và nước luộc gà vào, cùng miến và nấm vào, đun trong 3 phút.

Miến nấu nấm đơn giản cho bữa sáng - 5

Bước 3: Thêm xì dầu, muối và hành, rồi nấu thêm 3 phút nữa. Đổ bột bắp hòa nước vào khuấy liên tục cho nước miến hơi dày lên một chút. Thêm dầu mè rồi tắt bếp.

Miến nấu nấm đơn giản cho bữa sáng - 6

Miến nấu nấm đơn giản cho bữa sáng - 7

Miến nấu nấm đơn giản cho bữa sáng - 8

Cho miến nấu nấm ra bát và ăn nóng nhé!

Miến nấu nấm đơn giản cho bữa sáng - 9

Miến nấu nấm đơn giản cho bữa sáng - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến nấu nấm!

Để món ăn này được đảm bảo an toàn, các mẹ cần lưu ý thêm về cách chọn mua nấm rơm ngon theo bí quyết MecuBen.com chia sẻ dưới đây nhé:

  • Nấm hương rừng tự nhiên có cánh mỏng, nhìn xơ rách không nuột nà nhưng mùi vị rất thơm ngon, nếu bạn đã ăn thịt lợn rừng xào nấm hương và mộc nhĩ ở Sapa thì có cảm giác khó mà quên được.
  • Không nên chọn nấm non vì chưa phát triển đủ chất dinh dưỡng và các thành phần dược tính tốt cho sức khỏe, chọn nấm có lớp phấn bào tử là nấm đã phát triển đầy đủ, nấm hương non thường có búp nhỏ, búp to thì già hơn.
  • Các loại nấm hiện nay chủ yếu là nấm trồng. Nấm ngon có màu vàng nâu (nấm phơi được nắng) và chọn nấm hương có chân nhỏ và ngắn.
  • Chọn những cây nấm “cúc áo”, là nấm hương vừa nhỏ, chân nhỏ, mình dày. có màu hơi nâu, dày to đều nhau, có mùi thơm đặc trưng khó lẫn với nấm khác, sờ vào thấy khô tay.
  • Để mua được nấm hương tươi ngon (cả nấm tự nhiên và nấm được nuôi trồng) các bạn cần chú ý chọn những cây nấm đều, thân nấm chắc, mũ nấm không bị bầm dập hay bị thâm hoặc bị khô teo mất nước, không mua nấm đã có mùi ôi do để quá lâu. Còn với nấm hương khô, nên mua nấm đã được phơi khô, các cây nấm đều nhau, không bị nấm mốc. Nấm hương trồng nhân tạo với công nghệ tiêu chuẩn có hàm lượng dược chất và mùi vị gần tương đương với nấm mọc trong tự nhiên, đồng thời kiểm soát được độc tố nhiễm vào nấm, do nấm có thể hấp thụ mọi chất từ môi trường sống xung quanh

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm