Cách nấu chè khoai mì đơn giản thơm ngon đúng vị miền tây

Cách nấu chè khoai mì đơn giản thơm ngon đúng vị miền tây: Với nguyên liệu cực kì đơn giản đó là củ khoai mì, dừa nạo thành sợi và một số gia vị khác là các chị em đã có thể thực hiện nấu món chè thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Nguyên liệu nấu...

Cách nấu chè khoai mì đơn giản thơm ngon đúng vị miền tây: Với nguyên liệu cực kì đơn giản đó là củ khoai mì, dừa nạo thành sợi và một số gia vị khác là các chị em đã có thể thực hiện nấu món chè thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Loading...

Nguyên liệu nấu chè khoai mì

Chè khoai mì luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ bởi sự dẻo dai của khoai mì, vị thơm và béo của nước cốt dừa và vani. Bạn có thể nấu món này tại nhà với một công thức vô cùng đơn giản nhưng ngon ơi là ngon đó nha!

cách làm chè khoai mì nước cốt dừa, chè khoai mì đậu xanh, chè khoai mì lá dứa, chè mì sợi, chè khoai mì bán ở đâu, che khoai mi tam sac, cách nấu chè khoai mài, cách nấu chè khoai lang
Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + Khoai mì tươi: 500g
  • + Dừa nạo: 300g
  • + Vani: 1 ống
  • + Đường cát: 200g
  • + Mè rang.

Cách nấu chè khoai mì

  • + Bước 1: Khoai mì gọt vỏ, cắt khúc ngâm nước khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo, đem mài thành bột, bỏ phần lõi bên trong và những sợi khoai bị xơ. Sau đó vắt cho hết nước, vò thành viên tròn để riêng.
  • + Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho từng viên khoai mì vào luộc chín, khi thấy khoai mì trong chín thì vớt ra cho vào nước lạnh.
  • + Bước 3: Cho 300ml nước sôi vào dừa nạo và vắt lấy nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi, cho đường cát vào, đường tan thì cho từng viên chè vào, nấu sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.
  • + Bước 4: Múc chè ra chén, cho ít mè rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Kết: Yêu cầu các bạn khi làm món Chè khoai mì là hãy luôn chú ý chè không nên quá ngọt, nếu bạn thích ăn ngọt ít hay nhiều thì gia giảm lượng đường, từng viên chè phải không bị nát. Bạn có thể cho màu vào khoai mì đã mài để tạo thêm màu sắc cho món ăn. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm chè khoai mì nước cốt dừa, chè khoai mì đậu xanh, chè khoai mì lá dứa, chè mì sợi, chè khoai mì bán ở đâu, che khoai mi tam sac, cách nấu chè khoai mài, cách nấu chè khoai lang

Có thể bạn quan tâm