Cách nấu chè hạt sen đường phèn thơm ngon cả nhà đều mê

Cách nấu chè hạt sen đường phèn thơm ngon cả nhà đều mê: Chỉ với thành phần nguyên liệu cực kỳ đơn giản đó chính là hạt sen và đường phèn là các mẹ đã có thể nấu được món chè cực ngon cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức rồi. Cũng đơn giản như món chè cốm, chè sen có được hương vị ngạo ngào nhưng thanh mát của đường phèn. Những hạt sen thơm bùi sẽ làm bạn...

Cách nấu chè hạt sen đường phèn thơm ngon cả nhà đều mê: Chỉ với thành phần nguyên liệu cực kỳ đơn giản đó chính là hạt sen và đường phèn là các mẹ đã có thể nấu được món chè cực ngon cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức rồi.

Loading...

Cũng đơn giản như món chè cốm, chè sen có được hương vị ngạo ngào nhưng thanh mát của đường phèn. Những hạt sen thơm bùi sẽ làm bạn chỉ muốn ăn hoài, ăn mãi. Đôi khi người ta sẽ cho thêm đậu xanh đã cà vỏ vào nấu chung để tạo cho món ăn có thêm mùi vị thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen đường phèn

cách nấu chè hạt sen đường phèn, cách nấu chè hạt sen, chè hạt sen, đường phèn

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • + Hạt sen tươi 200 gr
  • + Đường phèn 30 gr

Cách nấu chè hạt sen đường phèn

  • + Bước 1: Hạt sen tươi mua về bỏ tâm sen, rửa lại với nước.
  • + Bước 2: Cho hạt sen tươi vào nồi cùng 300ml nước, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hạt sen mềm.
  • + Bước 3: Cuối cùng, cho đường phèn vào, khuấy đều để đường tan ra hết. Múc chè ra chén, để hơi nguội và thưởng thức. Món ăn này sẽ mê hoặc cả nhà đấy!

Kết: Hạt sen tươi nấu với đường phèn ngọt nhẹ, dùng làm món chè tráng miệng cho cả gia đình và nhất là giúp giấc ngủ thêm ngon. Cách nấu rất đơn giản, các mẹ thử xem nhé!

Tags: cách nấu chè hạt sen đường phèn, cách nấu chè hạt sen, chè hạt sen, đường phèn

Có thể bạn quan tâm