Cách nấu canh bí đao với tôm khô ngọt và thanh mát cho cả nhà

Canh bí đao nấu tôm khô sẽ làm cho cơm nhà bạn hết nhanh chóng đấy. Món canh vừa thanh mát lại vị ngọt đậm đà từ thịt tôm này rất đáng để bạn đưa vào list bữa ăn hàng tuần của gia đình mình. Món canh bí  nấu tôm khô này rất thích hợp với các món dưa góp, dưa cải hoặc bạn có thể chuẩn bị thêm các món mặn như thịt bò xào cần tây, đậu nhồi thịt sốt cà chua… Hãy tìm hiểu...

Canh bí đao nấu tôm khô sẽ làm cho cơm nhà bạn hết nhanh chóng đấy. Món canh vừa thanh mát lại vị ngọt đậm đà từ thịt tôm này rất đáng để bạn đưa vào list bữa ăn hàng tuần của gia đình mình. Món canh bí  nấu tôm khô này rất thích hợp với các món dưa góp, dưa cải hoặc bạn có thể chuẩn bị thêm các món mặn như thịt bò xào cần tây, đậu nhồi thịt sốt cà chua… Hãy tìm hiểu cách nấu canh bí đao với Tôm khô theo công thức dưới đây nhé!

Loading...

Cách nấu canh bí đao với tôm khô ngọt và thanh mát cho cả nhà

Nguyên liệu:

  • + 600g bí đao
  • + 10g cồi sò điệp khô
  • + 5g tôm khô
  • + 5g hành lá; 5g gừng; 5g muối; 5g bột nêm

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 1

Tham khảo cách nấu canh bí đao tôm khô dưới đây.

Cách làm:

+ Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ. Tôm và sò điệp ngâm nước cho mềm.

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 2

+ Bước 2: Trên chảo vừa, cho ít dầu ăn rồi đun nóng, cho gừng vào đảo thơm rồi thêm bí đảo, đảo đều.

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 3

+ Bước 3: Đổ 2 lít nước nóng vào, đun trong 10 phút. Sau đó cho sò điệp xé nhỏ và tôm khô vào. Nêm muối và bột nêm vừa miệng.

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 4

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 5

Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho canh bí đao tôm khô ra bát để thưởng thức!

Canh bí đao tôm khô ngọt mát - 6

Canh bí đao nấu tôm khô thường là sự chọn lựa của các bà nội trợ. Canh bí có sự ngọt ngon của bí đao quyện với thịt tôm mềm, dai thơm mùi hành hoa, tiêu. Canh bí đao nấu tôm khô sẽ làm cho cơm nhà bạn hết nhanh chóng đấy. Món canh vừa thanh mát lại vị ngọt đậm đà từ thịt tôm này rất đáng để bạn đưa vào list bữa ăn hàng tuần của gia đình mình. Món canh bí  nấu tôm khô này rất thích hợp với các món dưa góp, dưa cải hoặc bạn có thể chuẩn bị thêm các món mặn như thịt bò xào cần tây, đậu nhồi thịt sốt cà chua… Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh bí đao tôm khô.

Có thể bạn quan tâm