Cách làm và trang trí món tôm hấp nước dừa cực ngon và đẹp mắt

Cách làm và trang trí món tôm hấp nước dừa cực ngon và đẹp mắt: Nguyên liệu: 1 trái dừa tươi, 1 gói nước cốt dừa (có bán sẵn tại chợ hay siêu thị - nếu bạn muốn đậm vị dừa hơn), 200 g tôm sú, muối, hành củ, muối tiêu, bột nêm. Rau ăn kèm và trang trí: ngò rí (mùi...

Cách làm và trang trí món tôm hấp nước dừa cực ngon và đẹp mắt: Nguyên liệu: 1 trái dừa tươi, 1 gói nước cốt dừa (có bán sẵn tại chợ hay siêu thị – nếu bạn muốn đậm vị dừa hơn), 200 g tôm sú, muối, hành củ, muối tiêu, bột nêm. Rau ăn kèm và trang trí: ngò rí (mùi ta), cần tây.

Loading...

Tham khảo các món ngon từ tôm: Tôm xào đậu bắp,chả tôm thịt bằm bọc bắp non, Cách làm món tôm rang thịt ba chỉ, Cách làm tôm hấp nước dừa ngon nhất

Cách làm tôm hấp nước dừa:

Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, dập dập rồi bằm nhỏ. Dừa gọt vỏ, tỉa khoanh tròn sau đó chặt lấy nước. Chú ý chặt dừa đẹp để sau đó có thể bỏ tôm vào trong và xếp tôm lên miệng dừa.

Phi hành tím vừa dậy mùi và chín tới. Sau đó, đổ nước dừa vào, cứ 4 phần nước dừa tươi thì cho 1 phần nước cốt dừa, đun sôi rồi nêm muối, bột nêm cho vừa ăn. Tiếp tục cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa đỏ vỏ thì tắt bếp. Vớt tôm xếp vào vỏ trái dừa vừa lấy nước khi trước. Có thể trang trí thêm với cần tây, ngò rí xen giữa những con tôm cho đẹp mắt.

Đun lại nước sốt cho sôi già rồi đổ lại vào lòng trái dừa đã xếp tôm. Khi ăn, bóc tôm ăn kèm với nước sốt, rau thơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm muối tiêu vắt chanh hay tương ớt, tùy khẩu vị của bạn.

Chi tiết các bước làm và trang trí món tôm hấp nước dừa:

Nguyên liệu:

– Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)

– 1 trái dừa xiêm nhỏ

– Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy - 1

Cách làm và trang trí món tôm hấp nước dừa:

Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Đầu tiên các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé các bạn.

Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy - 2

Bước 3: Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.

Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy - 3

Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt.

Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy - 4

Bước 4: Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé.

Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy - 5

Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy - 6

Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy - 7

Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy - 8

Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm hấp nước dừa!

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm