Cách làm tôm rim nước cốt dừa ngon nhất của MecuBen.com

Cách làm tôm rim nước cốt dừa ngon nhất: Món tôm rim nước cốt dừa hấp dẫn với từng con tôm bóng bẩy, màu sắc đẹp, dậy mùi thơm quyễn rũ, vị ngon đậm đà vừa ăn, đặc biệt là vị ngọt thanh khiết, béo ngậy của nước cốt dừa, nước dừa tươi đã tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Dưới đây là hướng dẫn cách làm tôm tim nước cốt dừa với các bước cực đơn giản...

Cách làm tôm rim nước cốt dừa ngon nhất: Món tôm rim nước cốt dừa hấp dẫn với từng con tôm bóng bẩy, màu sắc đẹp, dậy mùi thơm quyễn rũ, vị ngon đậm đà vừa ăn, đặc biệt là vị ngọt thanh khiết, béo ngậy của nước cốt dừa, nước dừa tươi đã tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Dưới đây là hướng dẫn cách làm tôm tim nước cốt dừa với các bước cực đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Loading...

Cách làm tôm rim nước cốt dừa ngon nhất

Nguyên liệu:

– 400g tôm (có thể lựa chọn tôm đất, tôm bạc hay tôm sú con nhỏ)

– 15g dừa nào (có thể sử dụng nước cốt dừa chế biến sẵn)

– 50ml nước dừa tươi

– Hành, tỏi khô, ớt sừng đỏ

– Hành lá, rau mùi

– Nước dừa tươi: 50ml.

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu bột, ớt bột.

Cách làm tôm rim nước cốt dừa:

  • Bước 1: Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, 2 trái chẻ đôi, thái chỉ, 3 trái băm nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ hành lá, rau mùi cắt khúc dài 3cm.
  • Bước 2: Tôm cắt bỏ đuôi tôm, râu tôm, phần cứng trên đầu tôm, rửa sạch, để ráo rồi ướp tôm vói ½ phần hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa đường trong 30 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Dừa nạo cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ cùng 1 chén nước, vắt kỹ để lấy nước cốt dừa.
  • Bước 4: Cho dầu vào chảo, phi thơm phần hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ còn lại và 1 thìa ớt bột. Sau đó, cho tôm đã ướp gia vị cùng toàn bộ nước ướp vào đảo đều tay với lửa vừa để tôm chín săn đều. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm sao cho có vị vừa ăn.
  • Bước 5: Cho nước cốt dừa đã được sơ chế ở trên cùng 50ml nước dừa tươi, đảo đều tay trong 3 phút rồi vặn lửa nhỏ vừa để rim tôm đến khi nước cốt dừa vừa sít bao quanh từng con tôm bóng bẩy, tôm chín săn đều là được.
  • Bước 6: Cho hành lá thái nhỏ cùng ½ thìa tiêu bột vào, đảo vài lần nữa rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Món tôm rim nước cốt dừa là một món ăn có thể gọi là Nam bộ “rặt”. Nếu sắp theo phong vị của hai miền Bắc Trung VN thì không thể kể món này vào. Kỹ thuật để làm tôm rim nước cốt dừa rất dễ và nhanh. Cần lưu ý vài yêu cầu nhỏ: Chỉ làm từng ít mươi lăm, hai mươi con tôm một lần; lượng nước cốt dừa phải làm thử qua ít nhất một lần để lường đúng lượng nước cốt dừa cần dùng, thường là rất ít, vừa đủ rim tôm trong thời gian rất ngắn – chỉ năm bảy phút – cho nước cốt dừa sệt lại, dậy mùi thơm và quyện một lớp mỏng bọc lấy tôm. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm tôm rim nước cốt dừa đã được chia sẻ trên đây!

Có thể bạn quan tâm