Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng vừa giòn vừa ngon

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng vừa giòn vừa ngon: Thịt quay có bì giòn giòn rụm, lại ngọt thịt, đậm đà gia vị và mùi thơm quyến rũ đặc trưng của ngũ vị hương. Phần bì thì giòn, phần thịt thì không bị khô, Ăn kèm với rau sống và bún, làm bát nước chấm để chấm thịt và chan bún nữa là có một bữa ăn thật ngon rồi. Làm thêm ít rau sống và cà chua nữa. Thịt quay giòn có thể ăn...

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng vừa giòn vừa ngon: Thịt quay có bì giòn giòn rụm, lại ngọt thịt, đậm đà gia vị và mùi thơm quyến rũ đặc trưng của ngũ vị hương. Phần bì thì giòn, phần thịt thì không bị khô, Ăn kèm với rau sống và bún, làm bát nước chấm để chấm thịt và chan bún nữa là có một bữa ăn thật ngon rồi. Làm thêm ít rau sống và cà chua nữa. Thịt quay giòn có thể ăn cùng cơm trắng và có đĩa dưa chua ăn kèm cho đỡ ngấy. Đảm bảo món này sẽ rất đưa cơm cho cả gia đình bạn. Hãy cùng chuyên mục ẩm thực của MecuBen.com tìm hiểu cách làm thịt quay bằng lò nướng nhé:

Loading...

Hướng dẫn cách làm thịt heo quay bằng lò nướng:

Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé: Nguyên liệu rất dễ tìm và chỉ cần bỏ ra 30 – 60 phút chuẩn bị là đã có dĩa thịt heo quay thơm lừng ăn kèm với cơm trắng cải chua rồi. Nhanh bắt tay vào làm thôi!. 500g thịt ba chỉ, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh giấm gạo

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng vừa giòn vừa ngon

Cách làm heo quay bằng lò nướng ngon nhất:

Bước 1: Sơ chế & Ướp thịt:

Rửa sạch thịt và lau khô. Xoa đều muối và ngũ vị hương lên bề mặt miếng thịt, ướp kỹ ít nhất 30 phút. Giai đoạn này bạn cần lưu ý là thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, dùng giấy ăn thấm cho khô nước trên thịt rồi khía thành từng lớp khoảng 1 – 1,5cm. Làm thế này để thịt ngấm gia vị khi ướp, và khi thịt chín thì cũng dễ “băm chặt” hơn

Ướp thịt:

  • Hỗn hợp1:   ½ tsp muối + ½ tsp đường + 1/3 tsp mì chính + 1tsp bột ngũ vị hương + ½ tsp tiêu
  • Hỗn hợp 2:   1tsp muối + 1tsp dấm / chanh

Đảo đều từng loại hỗn hợp lên để chuẩn bị ướp. Khi ướp nhớ ướp phần thịt nạc trước, đeo bao tay, quết hỗn hợp 1 vào xung quanh các mặt thịt, cả phần vừa khía nữa. Sau đó lật phần bì lên, dùng giấy ăn lau khô, sau đó lấy thìa nhỏ múc hỗn hợp 2: muối dấm/ chanh chà đều lên mặt bì.

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng vừa giòn vừa ngon

Bước 2:

Xong lấy giấy bạc hoặc giấy bóng kính, loại bọc thực phẩm bọc đĩa thịt lại cất trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất là 3 tiếng, nếu để qua đêm thì càng tốt. Mình có thể sáng ướp tối nướng hoặc tối ướp bữa trưa hôm sau nướng đều được.

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng vừa giòn vừa ngon

Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Xếp miếng thịt lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc.

Bước 3: Nướng thịt:

Đặt khay nướng vào lò nướng và nướng trong vòng 5 phút cho vàng bề mặt trên. Lấy thịt ra và dùng kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì, sau đó quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để giấm không dính vào phần thịt làm thịt bị chua nhé!

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng vừa giòn vừa ngon

Bước 4: Nướng thịt trong lò nướng thêm 25 phút hoặc cho đến khi thấy phần bì đã giòn vàng. Tắt lò nướng, lấy miếng thịt ra và để nguội từ 15-20 phút rồi thưởng thức.

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng vừa giòn vừa ngon

Bạn cần lưu ý những điều sau khi nướng thịt để được ngon nhất: Lấy thịt từ trong tủ lạnh ra, để ở nhiệt độ phòng 1 tiếng rồi mới đem ra nướng. Làm nóng lò ở 200 độ C, chế độ lửa trên, trong 10 phút, sau đó cho thịt lên khay nướng, đặt vào rãnh giữa lò (dùng loại thanh nướng chứ không phải khay nướng, để mỡ còn chảy xuống), đặt phần thịt nạc hướng lên trên phía thanh lửa.

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng vừa giòn vừa ngon
Cắt nhỏ miếng thịt cho dễ thưởng thức bạn nhé!
Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng vừa giòn vừa ngon. Thịt chín mềm, thơm ngọt rất hấp dẫn, ăn kèm với cơm trắng là hết xẩy
Thịt chín mềm, thơm ngọt rất hấp dẫn, ăn kèm với cơm trắng là hết xẩy.
Kinh nghiệm của MecuBen.com trong việc chế biến món thịt heo quay bằng lò nướng: Nhớ chuẩn bị dao sắc để chặt thịt, nhìn miếng thịt sẽ ngon hơn. Khi chặt thịt thì khía theo chiều miếng thịt đã khía từ trước rồi chặt mạnh tay xuống. Sau đó thì đặt từng phần thịt lên thớt, chặt dứt khoát thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chúc các bạn thành công & đừng quên đón đọc các công thức nấu ăn mới nhất được cập nhật liên tục mỗi ngày trên MecuBen.com nhé!
Có thể bạn quan tâm