Cách làm lồng đèn trung thu cho con đơn giản tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm lồng đèn trung thu cho con đơn giản tại nhà: Tết Trung thu đang đến từng nhà thật gần. Bên cạnh việc mua cho bé những chiếc mặt nạ, trống cơm, đèn ông sao… ngoài cửa hàng một cách dễ dàng, mẹ hãy hướng dẫn bé tự làm món đồ chơi Trung thu để rèn sự khéo léo, óc sáng tạo và hơn hết, sản phẩm do chính tay bé tạo nên sẽ khiến bé thích thú và tự hào hơn bao giờ hết.

Loading...

Làm cha mẹ:

Cách làm đèn trung thu cho con đơn giản tại nhà

Đèn lồng là đồ chơi không thể thiếu cho bé trong dịp Trung Thu. Mẹ có thể xem cách làm lồng đèn giấy con heo đơn giản sau để tự tay làm một chiếc tặng cho bé. Chắc chắc cách làm lồng đèn giấy sẽ cho bé một món quá vô cùng ý nghĩa cho con trong dịp tết Trung Thu này rồi. Nhắc đến trung thu không thể không nhắc đến đèn lồng. Hiện nay, nhiều người thích đèn lồng handmade và tìm cách làm lồng đèn giấy đơn giản nhất.

Đèn lồng tự tay làm đã được sáng tạo với nhiều kiểu từ xa xưa, nhưng ngày càng được biến tấu thành nhiều kiểu ngộ nghĩnh và đáng yêu không chỉ đơn thuần là hình ngôi sao, hình trụ mà chúng còn được làm thành các hình thù con vật.  Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm lồng đèn giấy cực đáng yêu, đảm bảo bé nào cũng thích mê.

 Dạy bé 5 tuổi làm đèn Trung thu xinh xắn siêu dễ - 1

Với một chiếc đèn lồng tự tay bé làm ra, Trung thu năm nay của bé sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa) Mời các mẹ tham khảo cách làm chiếc đèn lồng bằng giấy màu siêu dễ chỉ trong 15 phút sau đây:

Nguyên liệu:

Giấy A4 nhiều màu

Kéo

Băng dính hoặc keo dán

Thực hiện:

 Dạy bé 5 tuổi làm đèn Trung thu xinh xắn siêu dễ - 2

Cắt một dải giấy có chiều rộng 2cm từ tờ giấy A4. Dải giấy này sẽ để dành cho bước làm quai cầm – bước cuối cùng của quá trình làm đèn lồng.

 Dạy bé 5 tuổi làm đèn Trung thu xinh xắn siêu dễ - 3

Sau khi cắt xong dải giấy, gấp phần giấy A4 còn lại làm đôi. Gấp xong, cắt tờ giấy thành những dải giấy với độ rộng 2cm nhưng không cắt hết mà để chừa lại 2cm.

Bé cũng có thể thử nghiệm cách cắt theo những độ rộng khác nhau (không phải là 2cm) để tạo ra nhiều kiểu đèn lồng với hình dáng khác nhau.

 Dạy bé 5 tuổi làm đèn Trung thu xinh xắn siêu dễ - 4

Mở tờ giấy vừa cắt ra.

 Dạy bé 5 tuổi làm đèn Trung thu xinh xắn siêu dễ - 5

Dán lại như hình vẽ để tạo thành hình cái ống.

 Dạy bé 5 tuổi làm đèn Trung thu xinh xắn siêu dễ - 6

Dựng đứng đèn lồng lên rồi ấn nhẹ xuống để mở rộng phần giữa của đèn. Dùng dải giấy để dành lúc đầu, dán vào hai đầu ở bên trên đèn lồng để tạo thành quai cầm.

 Dạy bé 5 tuổi làm đèn Trung thu xinh xắn siêu dễ - 7

Bé có thể xem lại các bước ở hình vẽ tổng hợp này.

 Dạy bé 5 tuổi làm đèn Trung thu xinh xắn siêu dễ - 8

Với cách làm này, bé 5 tuổi cũng có thể làm dễ dàng.

 Dạy bé 5 tuổi làm đèn Trung thu xinh xắn siêu dễ - 9

Bé có thể làm với nhiều loại giấy màu khác nhau để có bộ sưu tập đèn lồng rực rỡ đón Trung thu.

Ngày 10/02 năm 2020 | Làm cha mẹ | Nuôi dạy con | Tag: . . . . . . . .