Cách làm Kim chi Việt Nam đơn giản, không cần nguyên liệu Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Contents

Loading...

Cách làm Kim chi Việt Nam đơn giản, không cần nguyên liệu Hàn Quốc:  Để làm món kim chi Việt Nam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1,5 kg cải thảo, 3 củ cà rốt, 5 quả dưa chuột, 1 nắm hành lá, Ớt bột Hàn Quốc, Các gia vị khác như: Dấm, đường, bột canh, nước mắm ngon, muối biển. Cách làm kim chi Việt Nam đơn giản, hợp với khẩu vị người Việt sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây. Cách làm kim chi Việt Nam đơn giản, không cần dùng đến gia vị Hàn Quốc. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com bắt tay vào làm theo các bước dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu làm món kim chi Việt Nam

Để làm món kim chi Việt Nam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1,5 kg cải thảo, 3 củ cà rốt, 5 quả dưa chuột, 1 nắm hành lá, Ớt bột Hàn Quốc, Các gia vị khác như: Dấm, đường, bột canh, nước mắm ngon, muối biển.

Cách chế biến món kim chi Việt Nam: Đầu tiên bạn rửa sạch cải thảo, tách từng lá ra và cắt theo chiều dọc. Lấy một chậu hoặc bát tô, cho cải thảo vào và rắc muối, ướp trong khoảng 4 tiếng. Tiếp theo là bạn chuyển sang chế biến phần nguyên liệu để trộn với cải thảo. Sau khi đã rửa sạch cà rốt, dưa chuột, hành lá, bạn sẽ đem thái nhỏ. Với cà rốt, dưa chuột thái chỉ dọc, với hành lá thái khúc dài khoảng 3 – 5 cm.

Cách làm Kim chi Việt Nam đơn giản, không cần nguyên liệu Hàn Quốc

Cách làm Kim chi Việt Nam đơn giản, không cần nguyên liệu Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu làm kim chi Việt Nam: Bạn bóc gói ớt bột Hàn Quốc, đem trộn với phần nguyên liệu vừa thái. Cho thêm cả dấm, đường, nêm nước mắm, gia vị vừa miệng thì thôi. Nếu muốn màu kim chi lên đẹp mắt, bạn có thể cho thêm chút tương ớt rải lên. Bạn bóp đều hỗn hợp trên và để ngấm khoảng 2 tiếng. Cải thảo sau khi rắc muối 4 tiếng giũ sạch muối bằng cách xối nước lạnh, xả nước sôi để nguội, vắt khô nước, để thật ráo.

Nêm các gia vị ướp kim chi Việt Nam sao cho vừa miệng. Lấy một hộp đựng, cho từng lớp lá cả thảo vào, xếp xen kẽ hỗn hợp nguyên liệu để trộn với cải thảo. Đậy nắp hộp đựng vào, cứ để như thế khoảng 24 tiếng sau có thể mang ra ăn được. Để bảo quản kim chi, bạn có thể cho vào tủ lạnh sẽ giữ được khoảng 1 tháng.

Cách làm kim chi Việt Nam đơn giản: Bạn có thể bảo quản kim chi Việt Nam 1 tháng trong tủ lạnh, khi ăn đem ra dùng dần. Với cách làm đơn giản do chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món kim chi Việt Nam ngon miệng, bắt mắt ngay tại nhà mình. Chúc các bạn thành công!

Công thức làm Kim Chi Cải thảo theo kiểu Việt Nam:

Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị người Việt Nam. Đây là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng của bữa ăn. Chính vì vậy, cachlam9.com sẽ hướng dẫn làm món kim chi cải thảo đơn giản mà ngon để các bạn thực hiện cho gia đình.

Nguyên liệu làm món kim chi cải thảo: Cải thảo: 1kg, (nên lựa chọn loại tươi non và có búp sẽ ngon hơn) Cà rốt: 200g. Gừng tươi: 100g. Tỏi: 40g. Ớt trái: 5 quả. Chanh: 1 quả. Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, tiêu.

Chế biến món Kim chi Cải thảo theo phong cách Việt Nam

Yêu cầu món ăn và cách ăn

Chúc bạn áp dụng thành công hướng dẫn làm món kim chi cải thảo đơn giản mà ngon này nhé. Chắc chắn món ăn lạ miệng này sẽ khiến bạn và cả gia đình ăn ngon miệng hơn đấy.

Ngày 10/02 năm 2020 | Món ngon | Tag: . . . . . .