Cách làm bánh khúc cây cho bé cho mùa giáng sinh thêm ý nghĩa

Cách làm bánh khúc cây cho bé cho mùa giáng sinh thêm ý nghĩa: Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bánh xốp, nướng tương tự bánh cuộn (Swiss roll) trong một chảo lớn và nông rồi cuộn lại. Bánh thường được phục vụ với một đầu được cắt ra. Người ta dùng đường...

Contents

Loading...
Cách làm bánh khúc cây cho bé cho mùa giáng sinh thêm ý nghĩa

Cách làm bánh khúc cây cho bé cho mùa giáng sinh thêm ý nghĩa: Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bánh xốp, nướng tương tự bánh cuộn (Swiss roll) trong một chảo lớn và nông rồi cuộn lại. Bánh thường được phục vụ với một đầu được cắt ra. Người ta dùng đường bột (giống như tuyết), cành cây, dâu tươi và nấm làm từ bánh trứng meringue để trang trí bánh. Bánh khúc cây có thể coi là một loại bánh roulade ngọt. Mùa Noel, một trong những loại bánh bọn trẻ yêu thích nhất chính là bánh khúc cây. Các mẹ hoàn toàn có thể tự tay làm bánh khúc cây và trang trí nó thật là đẹp mắt để tặng cho các bé yêu nhé….

Cách làm bánh khúc cây cho bé cho mùa giáng sinh thêm ý nghĩa

Nguyên liệu làm bánh khúc cây:

Nguyên liệu làm bánh khúc cây

  • Phần bạt bánh cuộn: 4 trứng gà lớn, 90g đường, 20g bơ nhạt, 90g bột làm bánh
  • Phần kem bơ: 200g bơ nhạt, 100g sữa tươi, 30g đường , 20g bột ca cao

Cách làm bánh khúc cây cho đêm giáng sinh:

Cách làm bánh khúc cây cho bé cho mùa giáng sinh thêm ý nghĩa

Cách làm bánh khúc cây cho bé cho mùa giáng sinh thêm ý nghĩa

Cách làm phần bạt của món bánh khúc cây cho bé trong đêm giáng sinh:

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 âu khác nhau. Cho lòng trắng trứng và đường vào âu trộn và đánh tới khi bông mềm.
  • Lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng và đánh tới khi bông mịn. Rây bột vào âu hỗn hợp trứng và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho thêm bơ đun chảy vào và trộn tiếp cho hòa quyện.
  • Cho hỗn hợp ra 2 tấm giấy nến đã cắt sẵn rồi dùng phới dàn đều ra giấy nến. Cho hỗn hợp bánh vào khay và nướng bánh (lần lượt hoặc cùng lúc, tùy lò) trong 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Cách làm phần kem bơ cho món bánh khúc cây giáng sinh:

  • Đánh bơ cho tới khi bơ bông mịn trong khoảng 3 phút.  Trộn đường với sữa. Cho từ từ sữa và đường vào bơ và đánh tới khi bơ đạt được độ bông cần thiết, thời gian đánh khoảng 7 phút.  Cho bột ca cao hòa cùng một ít nước nóng. Trộn đều cho tới khi bạn có hỗn hợp sền sệt và nguội bớt.
  • Cho hỗn hợp ca cao vào hỗn hợp bơ và tiếp tục đánh cho tới khi hòa quyện là được. Nếu chưa dùng ngay bạn nên để hỗn hợp vào ngăn mát nhé. Khi bạt bánh đã nguội, bạn nhẹ nhàng úp mặt bạt này lên mặt bạt bánh kia rồi gỡ giấy nến ở bạt bánh phía trên ra. Sau đó, úp ngược bạt dưới lên trên và cũng gỡ giấy nến ra.
  • Quết kem bơ lên mặt bánh và từ từ cuộn bánh lại. Sau đó, bạn tiếp tục quết kem bơ lên phía ngoài các cuộn bánh. Dùng dụng cụ tạo vân bánh hoặc chiếc dĩa để vẽ vân khúc cây lên mặt kem bơ.
  • Cho các cuộn bánh đã quết kem bơ vào ngăn đá khoảng 20 phút. Sau đó đưa ra và cắt chúng thành những khúc cây nhỏ tùy thích nhé. Bạn có thể trang trí bánh cuộn với hình ông già Noel, cây thông, phụ kiện Giáng sinh hay dùng đường icing làm tuyết nhé.

Đến từ nước Pháp, bánh khúc cây (Yule log/ Buche de Noel) đã trở thành một trong những món bánh mừng Giáng Sinh quen thuộc và phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Với thành phần cơ bản chỉ gồm bạt bánh cuộn và kem trang trí, bánh khúc cây cũng là một loại bánh cho phép người làm thoải mái sáng tạo và biến tấu. Với bài viết này, chúc các mẹ sẽ thành công với việc tự làm bánh khúc cây đơn giản tại nhà, đừng quên kèm theo những lời chúc giáng sinh hoặc quà giáng sinh 2015 cho bé yêu của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm