Cách đặt tên cho con gái sinh năm 2015 để có điểm phong thuỷ tốt nhất

Cách đặt tên cho con gái sinh năm 2015 để có điểm phong thuỷ tốt nhất: Người tuổi Dê rất thanh lịch, quyến rũ, yêu nghệ thuật,…Người sinh ra ở tuổi này cũng vô cùng sáng tạo. Họ tinh tế trong cách cư xử và luôn quyến rũ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Sinh ra năm Mùi,...

  Bài viết cùng chủ đề

Contents

Loading...
Cách đặt tên cho con gái sinh năm 2015 để có điểm phong thuỷ tốt nhất

Cách đặt tên cho con gái sinh năm 2015 để có điểm phong thuỷ tốt nhất: Người tuổi Dê rất thanh lịch, quyến rũ, yêu nghệ thuật,…Người sinh ra ở tuổi này cũng vô cùng sáng tạo. Họ tinh tế trong cách cư xử và luôn quyến rũ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Sinh ra năm Mùi, những con người này rất nhạy cảm, ngọt ngào và đáng yêu…

Cách đặt tên cho con gái sinh năm 2015 để có điểm phong thuỷ tốt nhất

Ngoài việc chọn tên cho bé yêu sinh năm 2015 theo bài viết dưới đây, bạn còn có thể xem tử vi cho bé trong bài ” Tử vi cho bé sinh 2015 ” để biết sinh tháng nào thì tốt và cuộc đời bé sẽ gặp những thuận lợi khó khăn gì:

 • Tử vi cho bé sinh năm 2015 Ất Mùi: Để chọn được tên cho bé ưng ý và nhất là hợptử vi phong thủy của năm 2015, ta cần hiểu rõ tính chất tử vi tướng mệnh của năm Ất Mùi 2015.
 • Tổng quan tử vi năm Ất Mùi 2015 – Sinh năm 2015 tuổi Ất Mùi : Con Dê. Sinh năm 2015 thuộc mệnh nào: Người sinh năm 2015 thuộc mệnh Kim “Sa Trung Kim” (tức : Vàng Trong  Cát” ) Tuổi Mùi hợp với tuổi Tỵ, Ngọ, Mão và Hợi

Tính Cách Người tuổi Mùi

Người tuổi Dê rất thanh lịch, quyến rũ, yêu nghệ thuật,…Người sinh ra ở tuổi này cũng vô cùng sáng tạo. Họ tinh tế trong cách cư xử và luôn quyến rũ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Sinh ra năm Mùi, những con người này rất nhạy cảm, ngọt ngào và đáng yêu. Trong các mối qua hệ, người tuổi này có đôi chút hống hách và lười biếng. Thế nhưng với bản tính hiền lành và ân cần của mình, rất khó xảy ra chuyện xung đột với người tuổi này.

Người tuổi Mùi bằng những cử chỉ tế nhị rất giàu lòng thông cảm với người khác. Họ có thể bỏ qua những lỗi lấm của người xung quanh và biết đặt vị trí của mình vào vị trí của người đó để biết những khó khăn của họ. Người sinh năm Mùi không thích bị bó buộc, không thể tự đo làm mọi việc. Họ luôn hiểu lòng người, mặc đù là người hiễn hình, ít phản kháng song nếu dùng vũ lực để ép họ làm thì rất khó.

Cách đặt tên cho con hợp tử vi trong năm 2015

 • Những từ thích hợp đặt tên bé: Với những tính cách và số mệnh tử vi như trên đã phân tích, người tuổi Mùi hợp với tuổi Tỵ, Ngọ, Mão và Hợi. Vì vậy, mẹ nên đặt tên con có chứa những từ sau: Kim, Phượng, Bằng, Phi, Sinh, Tường, Hàn, Quyên, Oanh, Loan, Gia, Hào, Khanh, Nguyệt, Bằng, Tuấn, Mã, Nam, Hứa, Đinh, Tiến, Đạt, Đô, Diên…. Để bé được tướng sinh,trợ giúp từ con giáp con Dê 2015 của bé hãy chọn các từ thuộc bộ Mã, Dương bé sẽ được sự trợ giúp đắc lực từ 2 con giáp này. Mẹ có thể tha khảo các gợi ý sau: Mã, Đằng, Khiên, Ly, Nghĩa, Khương, Lệ, Nam, Hứa, Thượng, Sĩ, Tịch, Thọ, Hiền, Dạ…
 • Những từ không thích hợp đặt tên bé tuổi 2015: Khi đặt tên cho người tuổi Mùi, nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sữu, Ngọ, Khuyển (chó) vì Mùi tương xung với Sửu và Ngọ, tương hại với Tý, không hợp với Tuất. Do đó, bạn cần tránh các tên như: Mâu, Mục, Khiêu, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tổn, Hiếu, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Hưỡng, Tuất, Thành, Quốc, Tịch, Do, Hiến, Hoạch… Dê là động vật ăn cỏ, không ăn thịt và không thích uống nước. Do vậy, những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy như: Ðông, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Hà, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Niệm, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hào, Tư, Hổ, Năng… không thích hợp với người tuổi Mùi.

3. Đặt tên bé gái sinh năm Ất Mùi 2015 – Cách đặt tên cho con gái sinh năm 2015 để hợp phong thuỷ nhất ( Tên hay cho con gái sinh năm 2015)

Gửi đến các mẹ một số tên bé gái hay hợp tử vi năm 2015 để tham khảo chúc các mẹ chọn được một cái tên ứng ý cho con gái yêu của mình.

Thiên ThanhThiên ThảoThiên ThêuThiên Thư
Thiện TiênThiên TrangThiên TuyềnThiên Ly
Thiếu MaiThơ ThơThu DuyênThu Giang
Thu HàThu HằngThu HậuThu Hiền
Thu HoàiThu HồngThu HuệThu Huyền
Thư LâmThu LiênThu LinhThu Loan
Thu MaiThu MinhThu NgaThu Ngà
Thu NgânThu NgọcThu NguyệtThu Nhiên
Thu OanhThu PhongThu PhươngThu Phượng
Thu SươngThư SươngThu ThảoThu Thuận
Thu ThủyThu TrangThu VânThu Việt
Thu VọngThu YếnThuần HậuThục Anh
Thục ĐàoThục ĐìnhThục ĐoanThục Khuê
Tiểu MaiTiểu QuỳnhTịnh LâmTịnh Nhi
Tịnh NhưTịnh TâmTịnh YênTố Loan
Tố NgaTố NhiTố QuyênTố Tâm
Tố UyênTrà GiangTrà MyTrâm Anh
Trầm HươngTrâm OanhTrân ChâuTrang Anh
Trang ĐàiTrang LinhTrang NhãTrang Tâm
Triệu MẫnTriều NguyệtTriều ThanhTrúc Chi
Trúc ĐàoTrúc LamTrúc LâmTrúc Lan
Trúc LiênTrúc LinhTrúc LoanTrúc Ly
Trúc MaiTrúc PhươngTrúc QuânTrúc Quỳnh
Trúc VânTrúc VyTừ ÂnTú Anh
Từ DungTú LyTú NguyệtTú Quyên
Tú QuỳnhTú SươngTú TâmTú Trinh
Tú UyênTuệ LâmTuệ MẫnTuệ Nhi
Tùng QuânTường ChinhTường VânTường Vi
Tường VyTùy AnhTùy LinhTúy Loan
Tuyết AnhTuyết BăngTuyết ChiTuyết Hân
Tuyết HoaTuyết HồngTuyết HươngTuyết Lâm
Ngọc YếnNguyên HồngNguyên ThảoNguyệt Ánh
Nguyệt AnhNguyệt ÁnhNguyệt CầmNguyệt Cát
Nguyệt HàNguyệt HồngNguyệt LanNguyệt Minh
Nguyệt NgaNguyệt QuếNguyệt UyểnNhã Hồng
Nhã HươngNhã KhanhNhã LýNhã Mai
Nhã SươngNhã ThanhNhã TrangNhã Trúc
Nhã UyênNhã ÝNhã YếnNha Hồng
Nhật ÁnhNhật HàNhật HạNhật Lan
Nhật LinhNhật MaiNhật PhươngNhật Thương
Như AnhNhư BảoNhư HảoNhư Hoa
Như HồngNhư LoanNhư MaiNhư Ngà
Như NgọcNhư PhươngNhư QuânNhư Quỳnh
Như TâmNhư ThảoNhư TrânNhư Ý
Quỳnh NgânQuỳnh NhiQuỳnh NhưQuỳnh Nhung
Quỳnh PhươngQuỳnh SaQuỳnh ThanhQuỳnh Thơ
Quỳnh TiênQuỳnh TrâmQuỳnh TrangQuỳnh Vân
Sao BăngSao MaiSơn CaSơn Tuyền
Sông HàSông HươngSong OanhSong Thư
Sương SươngTâm ĐanTâm ĐoanTâm Hằng
Tâm HạnhTâm HiềnTâm KhanhTâm Linh
Tâm NguyênTâm NguyệtTâm NhiTâm Như
Tâm ThanhTâm TrangThạch ThảoThái Chi
Thái HàThái HồngThái LâmThái Lan
Thái TâmThái ThanhThái ThảoThái Vân
Thanh BìnhThanh DânThanh ĐanThanh Giang
Thanh HàThanh HằngThanh HạnhThanh Hảo

Bí quyết đặt tên cho con:

Hãy tham khảo một vài gợi ý sau để có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tên cho bé yêu của bạn nhé! Đặt tên cho con tưởng đơn giản nhưng hóa ra lại không hề dễ dàng. Đôi khi, cái tên quyết định phẩm giá và tính cách giúp con trưởng thành hay không

 • Kỉ niệm gắn với tên con: Nhiều người đặt tên cho con theo dấu ấn kỷ niệm của hai vợ chồng, cách này khá hay. Ví dụ tên địa danh bạn và ông xã gặp nhau, nơi bạn nhận được lời tỏ tình. Ví dụ, bạn nhận được lời cầu hôn của ông xã vào một buổi chiều mùa Xuân nắng nhè nhẹ, sau khi cưới và có con, nếu là con gái bạn có thể đặt tên con là Chiều Xuân, với ý nghĩa sẽ nhớ mãi mùa Xuân kỉ niệm tình yêu của hai bạn.
 • Đặt tên ngắn hoặc dài: Một cái tên ngắn cũng là một sự lựa chọn hay. Bạn có thể ghép họ bố + họ mẹ thành tên con như: Lê Hoàng, Nguyễn Sơn, Lâm Lan… như một cách để tạo sự nổi bật, điểm nhấn và nét khác lạ cho cái tên của con mình. Nếu không thích tên ngắn, bạn có thể tham khảo những cái tên dài hơn, theo công thức: ghép “họ bố + họ mẹ + tên con”. Ví dụ, Trần Phan Gia Bảo, Phạm Vũ Cát Tiên, Nguyễn Phạm Anh Minh… Xu hướng đặt tên ngắn hoặc dài hiện nay rất được các bậc cha mẹ ưa chuộng.
 • Sử dụng các từ đặc biệt: Hãy sử dụng một số từ đặc biệt, được ít người dùng để khiến tên con bạn luôn đặc biệt và nổi bật giữa đám đông. Với một cái tên đệm đặc biệt và một cái tên bình thường, con bạn đã có thể tự hào về tên của mình rồi.
 • Tuân theo quy tắc của gia đình: Bạn có thể thực hiện đặt tên theo vần của gia đình, thông thường, họ và đệm của mọi thành viên đều giống bố, vấn đề còn lại là tìm một cái tên phù hợp với họ và tên đệm thôi. Cũng cần để ý đến ý kiến của những người già, của ông bà… để tránh đặt tên con trùng hoặc phạm úy nhé.
 • Tên “sinh đôi” Bạn thấy những cái tên như Bảo Bảo, Linh Linh… có hay không? Những cái tên lặp lại như vậy không những khiến con bạn trở nên đặc biệt mà người khác cũng sẽ khó có thể quên được cái tên đó do cứ phải nói lặp đi, lặp lại mà. Hiện nay, nhiều gia đình bắt đầu có xu hướng chọn tên “sinh đôi” kiểu như vậy đó.
 • Chọn cái tên ý nghĩa: Nhiều bậc cha mẹ quên không nghĩ đến ý nghĩa của cái tên nếu cái tên nghe hay và êm tai. Tuy nhiên, ý nghĩa của cái tên rất quan trọng. Thật sự có những cái tên gây khó khăn cho bé khi đi học sau này và có thể biến bé thành trò đùa của các bạn nếu cái tên đó có nghĩa buồn cười.

Với những cái tên theo gợi ý trên hi vọng cách đặt tên cho con trai gái năm 2015 ất mùi mecuben.com chia sẻ kinh nghiệm các bậc cha mẹ dựa vào đó để đặt cho bé yêu của mình một cái tên thật hay và thật ý nghĩa nhất theo phong thủy đẹp nhất hợp tuổi cha mẹ. Cha mẹ nên hiểu rằng cái tên chính là sự quyết định về tương lai và sự nghiệp của con cái sau này. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh những cái tên không phù hợp ảnh hưởng đến đường công danh của bé về sau. Chúc các bậc cha mẹ sẽ sớm đưa ra một cái tên ý nghĩa nhất cho trẻ sinh vào năm ất mùi 2015 để đảm bảo mọi sự tốt đẹp đến với bé yêu của mình.

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm