Cách chuẩn chọn hoa đào chơi Tết lâu tàn

  Loading...

  Với cành đào, điều quan trọng nhất là đào phải tròn, các nhánh phân bố đều. Không nên chọn cành có tán lệch và các nhánh đâm lên không cùng bắt đầu từ một điểm trên thân gốc. Ảnh: Cayvahoa.

  Ngoài ra, nên chọn cành đào có nhiều dăm (là những cành đào nhỏ nhất). Nếu đào có dăm to thì thường ít hoa. Ảnh: Baoquangninh.

  Một cành đào đẹp cũng thường có nhiều hoa, nụ mập và phân bố đều. Thân đào có thể xù xì nhưng chắc khỏe. Ảnh: Phapluatplus.

  Trước Tết 3-5 ngày là thời điểm mua hoa đào thích hợp nhất để giúp hoa nở đúng dịp Tết. Tránh mua đào quá sớm hoặc quá muộn vì có thể đúng dịp Tết hoa đào chưa nở hoặc đã tàn. Ảnh: Vietnammoi.

  Để giữ cho cành đào tươi lâu, cần phải rửa sạch lọ và dùng nước sạch để cắm hoa. Khoảng 2-3 ngày thay nước trong bình cắm một lần, đồng thời rửa sạch phần cành cắm dưới nước. Ảnh: Vietnamnet.

  Muốn đào cành nở hoa đúng dịp tết, khi mua về phải đốt gốc, đốt cành hay nhúng ngay vào chậu nước nóng già 70-80 độ C để các chất dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa trong cành không thẩm thấu được ra ngoài. Ảnh: Vietnamnet.

  Với đào thế nên chọn cây có đủ hoa, nụ, lộc, quả đại diện cho sự ấm no của gia đình. Ảnh: Người lao động.

  Bên cạnh đó, một cây đào đẹp còn phải có các nhánh chính xuất phát từ một điểm và được uốn tạo dáng đẹp, cân đối. Ảnh: Baogiaothong.

  Đào cây thường nở hoa chậm hơn so với đào cành. Vì thế, nên chọn cây có nụ to, hoa nở nhiều vào lúc cận Tết. Ảnh: Lao động.

  Nếu hoa đào nở sớm và quá nhanh, chúng ta có thể dùng dao cứa một vòng quanh thân cách gốc 1 gang tay. Nếu hoa đào nở muộn, bạn hãy đắp quanh gốc đào một nắm vôi, chỉ sau một đêm đào sẽ nở bung đón Tết. Ảnh: Petrotimes.

  Video: Hoa đào ở Lâm Đồng. Nguồn: VTC1.

  Hoàng Minh (tổng hợp)

  Loading...