Cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt đúng phương pháp theo từng độ tuổi

Có thể bạn quan tâm:

Contents

Loading...

Nhiều công việc hầu như không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp của các thiết bị kỹ thuật số. Điều này làm cho đôi mắt phải chịu thêm nhiều áp lực, căng thẳng, dễ bị nhức và mỏi. Một vài cách để giúp bạn chăm sóc đôi mắt đúng cách. Hãy cùng chuyên mục sức khoẻ của MecuBen.com tìm hiểu các phương pháp chăm sóc mắt đúng cách theo từng độ tuổi nhé!

Cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt đúng phương pháp theo từng độ tuổi

20 tuổi – hãy chăm sóc mắt khi chưa quá muộn

Đây là độ tuổi đẹp nhất và sung sức nhất của con người. Chính vì vậy, đa số chúng ta thường “bỏ quên” việc chăm sóc mắt trong giai đoạn này. Tuy nhiên, ở độ tuổi 20, thị lực của chúng ta bắt đầu thay đổi. Việc chăm sóc mắt ở độ tuổi này có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của đôi mắt trong những giai đoạn sau. Chính vì vậy, ngay từ độ tuổi 20, mỗi người cần khám mắt định kỳ để phát hiện những triệu trứng bất thường của mắt. Đặc biệt là những dấu hiệu của cận thị hoặc không thể nhìn rõ những thứ ở xa. Cần khám mắt 2 – 3 lần trong độ tuổi từ 20 – 30 ngay cả khi mắt không có triệu chứng gì bất thường. Ngoài ra, ngay từ khi 20 tuổi, cần cung cấp đủ dưỡng chất để tăng cường thị lực, chống lão hóa, bảo vệ tế bào giúp mắt có đủ sức khỏe để chống lại một số bệnh như hội chứng khô mắt, khô mắt do thiếu thiếu vitamin A…

Chăm sóc để mắt không bị khô khi bước vào 30 tuổi

Ở độ tuổi 30, đôi mắt bắt đầu bị hội chứng khô mắt. Việc sử dụng nước nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo bán tự do trên thị trường có thể làm cho tình trạng khô mắt ngày càng trở nên trầm trọng. Do vậy, những người ở độ tuổi 30 cần cung cấp hoạt chất Natri chondroitin Sulfat cho mắt. Đây là hoạt chất có tác dụng nuôi dưỡng tế bào ở giác mạc chống tình trạng khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt do làm việc quá nhiều.  Ngoài ra, cần đi khám mắt ít nhất 2 lần trong khoảng từ 30 đến 39 tuổi dù đôi mắt của chúng ta không có biểu hiện gì bất thường.

Độ tuổi 40 – 50 bắt đầu quá trình lão hóa

Bước vào độ tuổi 40, đôi mắt bắt đầu giai đoạn lão hóa. Đây là giai đoạn chúng ta rất dễ bị mắc một số bệnh về mắt như đục giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, cườm khô, cườm ướt nhưng phổ biến nhất là khô mắt.

Theo các chuyên gia, việc đỏ mắt, ngứa mắt, chảy nước mắt…xuất hiện thường xuyên ở tuổi trung niên chính là những biểu hiện lâm sàng của bệnh khô mắt. Các hiện tượng này xuất hiện nhiều khi tiếp xúc với gió¸ đọc sách nhiều hay làm việc với máy tính nhiều giờ.  Để giảm bớt những khó chịu do hiện tượng lão hóa mắt gây ra, chúng ta cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin B như B1, B2, B3 (PP), B12. Ngoài ra, cần thường xuyên rửa mắt bằng nước sạch. Việc rửa bằng nước sạch sẽ giúp mắt giảm căng thẳng tạo cảm giác sảng khoái, thoải mái cho mắt.

Độ tuổi ngoài 60 – hãy cẩn thận với thoái hóa điểm vàng

Ở độ tuổi ngoài 60, đôi mắt của chúng ta bắt đầu có những biểu hiện rõ ràng nhất của sự lão hóa. Ở độ tuổi này, chúng ta thường xuyên gặp phải hiện tượng thoái hóa điểm vàng. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa. Chính vì vậy, cần khám định kỳ cho mắt để phát hiện kịp thời hiện tượng thoái hóa điểm vàng để có cơ hội điều trị thành công hiện tượng này.  Đặc biệt, khi thấy xuất hiện các hiện tượng như nhìn mờ hoặc gặp vấn đề khi lái xe vào buổi tối, cần đi khám ngay để phát hiện và điều trị bệnh đục thủy tinh thể.

Chia sẻ cách chăm sóc đôi mắt cho dân văn phòng cực kỳ hiệu quả:

Nhiều công việc hầu như không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp của các thiết bị kỹ thuật số. Điều này làm cho đôi mắt phải chịu thêm nhiều áp lực, căng thẳng, dễ bị nhức và mỏi. Một vài cách để giúp bạn chăm sóc đôi mắt đúng cách.  Đọc thêm Bài tập thể dụng dành riêng cho dân văn phòng

How-to-Care-for-Your-Eyes-1-3822-1395382

 

Ngày 04/08 năm 2017 | Làm đẹp | Sức khoẻ nam giới | Sức khoẻ Phụ Nữ | Tag: . . . . . .