Cách ăn uống để không bị tăng cân dịp tết Dương lịch

Có thể bạn quan tâm:

Loading...

Ngày Tết, các món ăn trong gia đình đều có nhiều chất béo và đường vì thế rất dễ tăng cân nếu bạn không kiểm soát được lượng thực phẩm dung nạp vào cơ thể.

Để tránh tăng cân dịp tết Dương lịchvà tích tụ mỡ thừa, bạn nên chọn những đồ ăn nhẹ ít calo và chỉ ăn một bữa mỗi ngày.

Trong những bữa tiệc năm mới, chúng ta thường chuẩn bị nhiều món ngon và giàu calo như gà quay, giò chả, bánh kẹo… Cách tốt nhất để tránh tăng cân dịp tết là bạn nên ăn những phần rất nhỏ.

Hãy đảm bảo rằng bạn ăn đủ lượng protein từ các món như thịt nạc, đậu…Protein có khả năng tăng cường sự trao đổi chất và ngăn ngừa tăng cân dịp tết này.

Phải chắc chắn rằng bạn nghỉ ngơi đầy đủ dù bạn có thể muốn tham dự rất nhiều sự kiện và các bữa tiệc. Khi cơ thể bạn không nghỉ ngơi đầy đủ, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại, gây ra tăng cân.

Giống như protein, hãy đảm bảo rằng bạn ăn đủ chất xơ như rau lá xanh trong dịp tết. Chất xơ có thể đẩy các tế bào mỡ ra khỏi cơ thể qua chất thải đường ruột và giúp bạn duy trì cân nặng ổn định.

Việc nếm thử thức ăn trong khi nấu nướng cũng có thể gây tăng cân. Do vậy, bạn chỉ nên nếm thức ăn một lần với số lượng nhỏ để tránh tăng cân.

Nếu không muốn tăng cân, chúng ta nên hạn chế uống rượu và tránh trộn rượu với nước giải khát.

Cách chế biến thực phẩm cũng có thể giúp bạn tránh tăng cân dịp này. Chẳng hạn như bạn có thể chọn các món nướng, luộc thay vì chiên xào.

Có nhiều cách khác để bạn duy trì vận động và đốt cháy calo nhiều hơn dịp tết như vào bếp nấu nướng, dọn dẹp sau bữa tiệc gia đình, không ngồi quá lâu… Ảnh: Boldsky.

Video “Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo”. Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (Theo Boldsky)

Ngày 01/01 năm 2019 | Món ngon | Tag: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .