Các mẹ có thể dạy bé biết cách chia sẻ ngay từ nhỏ

Có thể bạn quan tâm:

Các mẹ có thể dạy bé biết cách chia sẻ ngay từ nhỏ: Chuyện hai bé trong tuổi mẫu giáo cãi nhau, thậm chí đánh nhau vì một món đồ chơi là chuyện bình thường. Bé sẽ nhất quyết đòi giữ các món đồ chơi thuộc về mình. Đây là lúc mẹ “vào cuộc” để giúp bé học cách chia sẻ.

Loading...

Các mẹ có thể dạy bé biết cách chia sẻ ngay từ nhỏ

Sự quan tâm, chia sẻ có thể được biểu hiện chỉ bằng những cử chỉ, thái độ rất đơn giản và gần gũi trong cuộc sống, song lại giúp chúng ta phát hiện được nhiều điều đáng quý ở người khác để trân trọng và học tập. Khi cha mẹ chịu hy sinh gian khổ để nuôi nấng con, khi bạn bè, đồng nghiệp sẳn lòng giúp đỡ nhau, cuộc sống của họ trở nên ấm áp, hạnh phúc và có ý nghĩa hơn.

Các mẹ có thể dạy bé biết cách chia sẻ ngay từ nhỏ

Các mẹ có thể dạy bé biết cách chia sẻ ngay từ nhỏ

Chuyện hai bé trong tuổi mẫu giáo cãi nhau, thậm chí đánh nhau vì một món đồ chơi là chuyện bình thường. Bé sẽ nhất quyết đòi giữ các món đồ chơi thuộc về mình. Đây là lúc mẹ “vào cuộc” để giúp bé học cách chia sẻ.

Đã đến lúc đi du lịch chỉ riêng hai vợ chồng?

Một chuyến đi xa lúc này có thể sẽ hơi khó khăn khi bé đã biết nhõng nhẽo và níu kéo ba mẹ bằng những câu nói như: “Ba ơi, mẹ ơi, đừng đi”, nhưng đây lại là cơ hội nghỉ ngơi và thay đổi bầu không khí rất tốt cho hai vợ chồng. Sự chia cách với bố mẹ, dù ngắn ngủi, dường như khiến bé 2 tuổi không vui và thất vọng, nhưng một đứa bé 2 tuổi lại dễ bị xao lãng bởi những gì mới lạ và hấp dẫn. Vì thế, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch nghỉ dưỡng, nên nghĩ xem chuyện gì có thể đủ để khích lệ tinh thần bé khi bạn đi xa.

Dù sao đi nữa, ba mẹ vẫn nên để cho trẻ tập sống tự lập một lần và học cách đối diện với sự xa cách ba mẹ trong thời gian ngắn. Một khoảng thời gian xa ba mẹ sẽ khiến bé trở nên tự tin và vững chãi hơn vì trí nhớ của các bé tốt hơn trước và các bé biết rằng bạn sẽ quay trở về. Ba mẹ có thể gửi bé sang nhà họ hàng hay nhờ cô giữ trẻ giúp đỡ. Đừng quên vỗ về bé rằng bạn sẽ sớm về nhà. Cũng không nên tỏ ra buồn bã mà cần giúp bé hiểu rằng bé sẽ có những trải nghiệm mới đầy thú vị khi có vài ngày sống độc lập với bố mẹ.

Quan tâm, chia sẻ là thái độ thể hiện sự cảm thông, thiện chí và giúp đỡ đối với người khác, đặc biệt là những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Nó là nguồn lực giúp mỗi người vượt qua khó khăn, bất trắc. Diều đó làm cho tình cảm con người trở nên gần gũi, gắn bó hơn, góp phần vào việc phát triển và duy trì mối quan hệ thân thiện, nhân ái. Ai cũng cần được cảm thông và và chia sẻ, vì vậy người không biết cảm thông, chia sẻ với người khác là người cô độc trong chính cuộc sống của mình. Nuôi dưỡng một trái tim giàu cảm xúc, sẳn lòng bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ khiến con người cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, đáng yêu hơn. Vậy, đừng từ chối nếu ta vẫn còn cái có thể chia sẻ. Đón xem các bài viết về nuôi dạy con ngoan tại MecuBen.com

Ngày 29/09 năm 2017 | Làm cha mẹ | Nuôi dạy con | Tag: . . . . . . . .