Các cách hạ sốt nhanh cho trẻ đơn giản tại nhà

Sốt cao cũng có thể gây tổn hại cho não bộ nếu không hạ nhiệt kịp thời, thậm chí gây ngất ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, một khi bé đã hạ sốt thì bố mẹ vẫn cần đưa trẻ đến bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.Nếu bé...

Sốt cao cũng có thể gây tổn hại cho não bộ nếu không hạ nhiệt kịp thời, thậm chí gây ngất ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, một khi bé đã hạ sốt thì bố mẹ vẫn cần đưa trẻ đến bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.Nếu bé hạ sốt hẳn thì không cần đưa bé đến bác sĩ. Nhưng trong trường hợp tình trạng sốt kéo dài và nhiệt độ vẫn tăng cao, cần nhanh chóng đưa bé đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe….

Loading...

Các cách hạ sốt nhanh cho trẻ đơn giản tại nhà

Chỉ với một số cách đơn giản sau đây mẹ có thể nhanh chóng hạ sốt cho bé ngay tại nhà chỉ trong vài phút. Sốt hoặc nhiệt độ cơ thể tăng lên là phản ứng xảy ra khi cơ thể đang chống lại một loại nhiễm trùng nào đó. Tuy nhiên, ho và cảm lạnh thông thường cũng có thể gây ra sốt hoặc đôi khi không rõ nguyên nhân. Nếu con bạn đang khỏe mạnh và việc nhiệt độ cơ thể tăng lên không liên quan đến bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào, bố mẹ các thể hạ sốt cho các bé chỉ trong vòng 5 phút ngay tại nhà với một số phương pháp đơn giản sau đây.

tuyet-chieu-ha-sot-cho-be 1

Các mẹ có thể áp dụng một số cách sau đây để hạ sốt cho bé ngay tại nhà

Sốt cao cũng có thể gây tổn hại cho não bộ nếu không hạ nhiệt kịp thời, thậm chí gây ngất ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, một khi bé đã hạ sốt thì bố mẹvẫn cần đưa trẻ đến bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.Nếu bé hạ sốt hẳn thì không cần đưa bé đến bác sĩ. Nhưng trong trường hợp tình trạng sốt kéo dài và nhiệt độ vẫn tăng cao, cần nhanh chóng đưa bé đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Khoai tây: Đặt khoai tây xay nhuyễn trong tất có thể hạ nhiệt cơ thể bé. Lấy hai củ khoai tây cho vào máy xay và xay nhuyễn, sau đó đặt hỗn hợp này trong vớ và cho bé mang vào. Phương pháp này có thể hạ sốt cho con bạn trong vòng vài phút.

Kem: Hãy cho bé ăn một số loại chất lỏng đông lạnh như sữa chua, kem… bởi đây là một “phương thuốc” rất cần thiết để bé hạ sốt. Nguyên nhân là do các loại thực phẩm này sẽ giữ nước cho cơ thể bé, đồng thời làm mát và hạ sốt.

Rượu và nước: Pha ½ cốc nước với ½ cốc rượu, nhúng một miếng vải cotton mỏng vào hỗn hợp, sau đó đặt miếng vải vào trong tất của bé rồi cho bé mang vài. Đây là một trong những cách nhanh nhất để hạ sốt cho bé.

Vải ướt: Ngân một miếng vải bông trong nước lạnh rồi đặt nó lên trán của bé trong vài phút, tiếp tục lặp lại từ đầu cho đến khi bé hạ sốt hẳn. Quần áo rộng rãi không thể giữ nhiệt nên sẽ giúp cơ thể bé hạ nhiệt. Ngoài ra, nếu bé đang mặc nhiều lớp quần áo thì hãy cởi bớt ra. Tuy nhiên, nếu bé thấy lạnh và bắt đầu run thì nên đắp thêm một lớp chăn ấm.Cho bé mặc quần áo rộng

Sử dụng máy quạt: Đặt bé nằm gần một cái quạt để tản bớt nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, không được đặt bé ở vị trí đối điện trực tiếp với quạt quá lâu để tránh bị cảm, đồng thời bật quạt ở tốc độ thấp.

Giữ bé trong nhà: Ngay cả khi đang sốt thì trẻ nhỏ vẫn muốn ra ngoài, nhưng việc này có thể khiến nhiệt độ cơ thể bé tăng cao hơn. Vì vậy, bố mẹ lưu ý giữ bé trong nhà và để bé thư giãn ở một nơi thoáng mát.

Có thể bạn quan tâm