Bưởi Diễn chưng Tết có giá tới 70 triệu đồng/cây tại TPHCM

Dọc tuyến đường Mai Chí Thọ quận 2 cả tuần nay người đi đường bắt gặp cảnh hàng trăm cây bưởi sai quả bày bán dọc bên đường với giá giao động từ 50 - 70 triệu đồng một chậu đối với những cây lớn với lượng trái từ vài chục cho tới cả trăm. Còn những cây...

Dọc tuyến đường Mai Chí Thọ quận 2 cả tuần nay người đi đường bắt gặp cảnh hàng trăm cây bưởi sai quả bày bán dọc bên đường với giá giao động từ 50 – 70 triệu đồng một chậu đối với những cây lớn với lượng trái từ vài chục cho tới cả trăm. Còn những cây nhỏ có giá từ vài triệu cho đến hơn chục triệu đồng một cây tùy thuộc vào cây to hay nhỏ, trái nhiều hay ít và đặc biệt là tuổi đời mỗi cây.

Loading...

Năm nay bưởi Diễn được mùa cho trái to và sai. Nhà vườn phải ghép, dưỡng cây, tạo dáng cho cây trong nhiều đợt suốt cả năm mới có thể tạo ra các cây bưởi cảnh giá trị. Cây ít cũng vài chục trái cây nhiều lên cả trăm trái.

Bưởi Diễn khi chưng lan tỏa mùi thơm dễ chịu cộng với màu sắc bắt mắt hợp với không khí ngày xuân nên thu hút được nhiều người quan tâm.

Theo chủ vườn này cho biết những chậu bưởi Diễn đã có mặt tại đây khoảng tuần nay.

Nếu được chăm sóc đúng cách như tưới nước đều đặn, đặt nơi vị trí nhiều ánh sáng bưởi sẽ chơi được dài ngày có thể qua Tết 1-2 tháng, riêng cây vẫn sống tốt sau khi trái rụng.

Nhiều cây trái bao phủ từ gốc lên đến ngọn trông rất bắt mắt.

Thành Hoa

Có thể bạn quan tâm