Black Friday 2018 rơi vào ngày 23/11 năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

Black Friday 2018 – ngày vàng mua sắm của người mỹ đang có xu hướng lan rộng khắp thế giới những năm gần đây, đặc biệt, với sự phát triển của thương mại điện tử, việc săn hàng giảm giá trong ngày Black Friday 2018 có phần sôi động hơn so với trước đây, Black Friday 2018 có nguồn gốc từ Mỹ. Theo tiếng Anh, “Black Friday” nghĩa là “thứ Sáu đen”. Thế nhưng, ngày này lại là “ngày vàng mua sắm” của người dân Mỹ với hàng chục nghìn mặt hàng giảm giá cực lớn.

Loading...

+ Black Friday 2018 rơi vào ngày 23/11 năm nay.

Vào những năm 1950, cảnh sát Philadelphia đã sử dụng từ Black Friday để mô tả các ngày thứ Sáu sau ngày Lễ Tạ Ơn vì đó là ngày họ phải làm việc rất vất vả khi người dân ồ ạt đi mua sắm.

Hình ảnh quen thuộc mỗi mùa Black Friday. (Ảnh: NYtimes).

Thế nhưng, thực tế đến tận giữa những năm 1980, Black Friday mới trở thành tên chính thức, được sử dụng rộng rãi cho “Ngày vàng mua sắm” này.

Theo đó, lúc đầu, các thương nhân cố đổi “Black Friday” thành “Big Friday” (Ngày thứ Sáu Lớn lao) nhằm xóa bỏ những ý nghĩa tiêu cực, tuy nhiên ý định này đã không thành công.

Nhắc đến Black Friday, hầu hết mọi người sẽ lập tức nghĩ đến săn các mặt hàng “siêu giảm giá”. Nhiều người còn lên cả danh sách các sản phẩm mong muốn sở hữu và chỉ chờ Black Friday để ‘thu gom” toàn bộ một cách nhanh chóng.

Đó là lý do tại sao vào ngày Black Friday, bất kể năm nào, hàng trăm người sẽ chen lấn nhau để giành giật những món đồ giảm giá.

Ngày 17/11 năm 2018 | Mua sắm | Tag: . . . . . . . . . . . . .