Bí quyết nấu chè long nhãn hạt sen ngon như ngoài hàng

Bí quyết nấu chè long nhãn hạt sen ngon như ngoài hàng: Nổi tiếng là một món ăn cung đình, món chè kết hợp giữa nhãn “vương giả chi quả” cùng sen “vương giả chi hoa” là một món ăn quyền quý từ tên gọi đến món ăn. Ngày nay, vảo những ngày hè nóng nực, một chén chè long nhãn hạt sen sẽ giúp bạn giải nhiệt, ngủ ngon. Đây cũng là một món ăn được người dân miền Bắc yêu thích và...

Bí quyết nấu chè long nhãn hạt sen ngon như ngoài hàng: Nổi tiếng là một món ăn cung đình, món chè kết hợp giữa nhãn “vương giả chi quả” cùng sen “vương giả chi hoa” là một món ăn quyền quý từ tên gọi đến món ăn. Ngày nay, vảo những ngày hè nóng nực, một chén chè long nhãn hạt sen sẽ giúp bạn giải nhiệt, ngủ ngon. Đây cũng là một món ăn được người dân miền Bắc yêu thích và nấu nhiều.

Loading...

Nguyên liệu nấu chè long nhãn hạt sen

Mùa hè là mùa của nhãn và hạt sen, tại sao bạn lại không kết hợp 2 thứ này với nhau nhỉ. Rất đơn giản mà dễ làm, để có một ly chè long nhãn hạt sen mát lạnh, bùi bùi và thơm thơm. Cùng học cách làm món ăn này cho gia đình nhé.

Cách nấu chè long nhãn hạt sen, cách nấu chè ngon, chè long nhãn, chè hạt sen

Để thực hiện cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • + Long nhãn 700 gr
  • + Hạt sen tươi 60 gr
  • + Đường trắng 100 gr

Cách nấu chè long nhãn hạt sen

  • + Bước 1: Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi cùng 100ml nước, bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 20 phút.
  • + Bước 2: Khi hạt sen nhừ, đổ 100 gram đường vào nồi tiếp tục nấu. Đợi hạt sen ngấm đường thì vớt ra để ráo, phần nước đường thì để qua một bên.
  • + Bước 3: Nhét hạt sen vào long nhãn, đun sôi lại nồi nước đường. Cho long nhãn nhồi hạt sen vào nấu khoảng 5 phút.
  • + Bước 4: Tắt bếp, múc chè long nhãn hạt sen ra chén và để nguội. Bạn có thể để vào ngăn lạnh của tủ lạnh cho mát.

Kết: Chè long nhãn hạt sen không chỉ ngon mà rất bổ dưỡng, với công thức nấu chè hạt sen long nhãn dưới đây tuy đơn giản nhưng rất hữu ích cho mọi người. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách nấu chè long nhãn hạt sen, cách nấu chè ngon, chè long nhãn, chè hạt sen

Có thể bạn quan tâm