Ăn gì để dễ thụ thai?

Có thể bạn quan tâm:

Contents

Loading...

Ăn gì để dễ thụ thai?  Nuôi dưỡng nguồn trứng khỏe mạnh là việc làm vô cùng quan trọng để tăng cường khả năng thụ thai cho chị em phụ nữ. Không giống như tinh trùng sản xuất ra hàng ngày, mỗi tháng chỉ có 1 quả trứng được rụng. Chính vì vậy việc chăm sóc nguồn trứng cần được thực hiện lâu dài. Dưới đây là 8 việc mẹ cần ghi nhớ để nguồn trứng của mình luôn khỏe mạnh nhất:

Ăn gì dễ thụ thai?

Các thực phẩm tăng cường khả năng sinh sản cho chồng

Các thực phẩm tăng cường khả năng sinh sản cho vợ

Ngoài ra để tăng khả năng mang thai, các mẹ cũng nên lưu ý:

Vận động thích hợp

Tác dụng: Nuôi dưỡng trứng khỏe. Vận động, luyện tập thể thao thích hợp giúp phụ nữ nâng cao sức khỏe, đảm bảo chất lượng cho trứng. Vì vậy khi chuẩn bị có con, nữ giới nên rèn luyện thể thao theo quy luật ở một thời gian nhất định, dựa theo sở thích chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe như đi bộ, aerobic nhẹ nhàng, bơi, thái cực quyền… để nâng cao chức năng các bộ phận trong cơ thể, tạo cơ sở hạ tầng vững chắc sau đó mới mang bầu.

Bổ sung sắt kịp thời

Tác dụng: Cung cấp dinh dưỡng cho trứng. Trong máu thường xuyên giàu nguyên tố sắt, đối với phụ nữ, mất máu ở kỳ kinh nguyệt hàng tháng cũng làm mất đi nhiều nguyên tố sắt. Nhưng nguyên tố sắt lại bổ sung dưỡng chất cho trứng. Vì vậy, muốn có được trứng mạnh khỏe, trong thời gian kinh nguyệt nên ăn nhiều thực phẩm chứa sắt cao như rau chân vịt, gan động vật… để bổ sung dưỡng chất cho buồng trứng.

Hạn chế thuốc giảm đau

Tác dụng: Duy trì hoạt tính cho trứng. Trong thời gian kinh nguyệt, sức đề kháng của phụ nữ thấp. Nghiên cứu chứng minh, trong cơ thể nhóm người từ 25-30 tuổi thường xuyên dùng thuốc giảm đau, hoạt tính của trứng thấp hơn 7% so với người không dùng thuốc giảm đau. Điều này là do thuốc giảm đau khống chế thần kinh não, uống trong thời gian dài sẽ “mê hoặc” thần kinh trung ương, tốc độ truyền mệnh lệnh cho buồng trứng thấp, làm cho hoạt tính của trứng yếu đi.

Tránh xa bức xạ máy tính

Tác dụng: Đảm bảo chất lượng buồng trứng. Mọi người đều biết, tia bức xạ máy tính có ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng, tương tự như vậy, tia bức xạ máy tính cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng buồng trứng. Đa phần chúng ta nhận thức sai rằng, màn hình tinh thể máy tính là tấm màn đủ để ngăn cách với tia bức xạ máy tính, nhưng trên thực tế tia bức xạ đến từ nguồn điện ở bên cạnh. Muốn tránh xa tia bức xạ máy tính tốt nhất lựa chọn máy tính xách tay và sử dụng ít, khi sử dụng máy tính cố gắng dùng pin, giảm bớt dùng nguồn dây nạp điện.

Giữ tâm trạng thoải mái

Tác dụng: Cải thiện chất lượng trứng. Đối với những người trẻ tuổi sống ở thành phố lớn, áp lực cuộc sống thường cao. Khi áp lực liên tục tồn tại hoặc thường xuyên xảy ra, cơ thể sẽ sinh ra nhiều “hormone lo lắng” làm tăng thêm cảm giác căng thẳng. Loại hormone này bài tiết quá nhiều sẽ phá vỡ mức hormone vốn có, làm rối loạn nội bài tiết, ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng của buồng trứng. Vì vậy, trước khi mang thai nên giảm bớt áp lực để đảm bảo dưỡng được thai tốt.

Tránh “yêu” trong kỳ kinh nguyệt

Tác dụng: Cẩn thận kháng thể kháng tinh trùng. Có những các cặp vợ chồng tò mò về độ kích thích nên thử “yêu” trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, họ thường không biết, “yêu” trong kỳ kinh có thể kích thích cơ thể sinh ra kháng thế kháng tinh trùng, dẫn đến viêm nhiễm, lạc nội mạc tử cung, giảm bớt hoạt lực buồn trứng. Khi kháng thể tinh trùng của cơ thể nhiều, làm sao còn hy vọng tinh trùng và buồng trứng tái hợp được.

Tuyệt chiêu nuôi trứng khỏe để sớm thụ thai - 2

Đảm bảo cơ thể mạnh khỏe

Tác dụng: Giảm thấp nguy cơ trứng biến đổi. Nếu phụ nữ trước khi mang thai mà cơ thể thường xuyên mệt mỏi sẽ ảnh hưởng rất không tốt đến bào thai. Bởi vì khi cơ thể ở trong trạng thái thiếu mạnh khỏe, nguy cơ trứng phát sinh nhiễm sắc thể bất thường càng cao, chất lượng càng thấp, dẫn đến vô sinh hoặc nguy cơ sảy thai lớn. Ngược lại, khi cơ thể phụ nữ mạnh khỏe, nguy cơ trứng phát sinh nhiễm sắc thể biến đổi thấp, vừa dễ mang thai vừa giảm thấp nguy cơ sảy thai sau khi mang bầu.

Ăn uống điều độ

Các món ngon dễ làm khác: món ngon ngày tết, cách làm mứt tết, cách làm mứt gừng, cách làm mứt táo, cách làm mứt dừa, món ngon từ thịt bò, món ngon từ thịt heo, món ngon từ thịt vịt, món ngon từ thịt gà, cách làm sữa chua, cách làm bánh bông lan, cách làm bắp rang bơ, cách nấu cari gà, cháo thịt bằm, cơm chiên kim chi, Cách làm lạp xưởng, cách làm nước ép cà rốt, cách làm thịt heo quay, cách làm thạch 3D, lẩu cá khoai, cách nấu cari gà, cháo thịt bằm, cơm chiên kim chi, Cách làm lạp xưởng, cách làm nước ép cà rốt, cách làm thịt heo quay,

Tác dụng: Tránh dinh dưỡng mất cân bằng. Đa phần phụ nữ công sở đều có chung một hiện tượng, bữa trưa tùy tiện ăn ngoài, đến tối hoặc ngày nghỉ lại bồi bổ quá nhiều sơn hào hải vị. Thực tế, nhìn từ góc độ sức khỏe, ăn uống không điều độ dễ mất cân bằng dinh dưỡng. Bất luận là ngày làm việc hay ngày nghỉ đều nên đảm bảo 3 bữa ăn đúng giờ, món ăn kết hợp với rau và chất đạm, hoa quả, dung nạp cân bằng các loại dinh dưỡng, tránh tình trạng khi đói quá khi no nê quá. Ngoài ra có thể ăn thêm đỗ đen, đậu nành bởi vì đỗ đen có thể phòng chống buồng trứng suy yếu sớm, còn đậu nành lại điều chỉnh hệ bài tiết rất tốt, tránh được hệ bài tiết mất cân bằng ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng.

Ngày 12/10 năm 2017 | Hiếm muộn & Mong con | Làm cha mẹ | Thực đơn bà bầu | Tag: