9 bài tập giúp chị em giảm cân nhanh nhờ việc đốt cháy mỡ thừa

9 bài tập giúp chị em giảm cân nhanh nhờ việc đốt cháy mỡ thừa:  Nếu chạy với tốc độ khoảng 10km/h, bạn có thể đốt cháy được 10 calo mỗi phút. Tuy hiệu quả là như vậy, nhưng không phải ai cũng có điều kiện chạy bộ, nhất là với những người sinh sống ở khu vực...

Contents

Loading...
9 bài tập giúp chị em giảm cân nhanh nhờ việc đốt cháy mỡ thừa

9 bài tập giúp chị em giảm cân nhanh nhờ việc đốt cháy mỡ thừa:  Nếu chạy với tốc độ khoảng 10km/h, bạn có thể đốt cháy được 10 calo mỗi phút. Tuy hiệu quả là như vậy, nhưng không phải ai cũng có điều kiện chạy bộ, nhất là với những người sinh sống ở khu vực ô nhiễm. Thay vào đó, bạn có thể tìm đến nhiều hoạt động thể dục khác, giúp đốt cháy nhiều calo hơn và thuận tiện hơn ở một số điều kiện. Dưới đây là 9 bài tập giúp bạn đốt cháy mỡ thừa cực nhanh, mời chị em cùng tham khảo!

6 sai lầm khiến chị em rất khó giảm mỡ bụng

Bài tập thể dụng dành riêng cho dân văn phòng có tác dụng giảm cân hiệu quả

9 bài tập giúp chị em giảm cân nhanh nhờ việc đốt cháy mỡ thừa

1. Vung tạ: Đây là bài tập đòi hỏi thể lực tốt, giúp tập trung làm săn chắc nhiều cơ bắp trên cơ thể, và giúp tăng nhịp tim. Theo một nghiên cứu thực nghiệm, người tập vung tạ có thể đốt cháy 20,2 calo mỗi phút, tức là gấp đôi khi chạy bộ. Bạn có thể rút ngắn một nửa thời gian tập thể dục để có hiệu quả giảm cân như ý. Tuy nhiên, đây là một bài tập khó, không phải ai cũng làm tốt ngay từ những lần tập đầu. Bạn có thể bắt đầu với những quả tạ trọng lượng nhỏ, tập với độ vung vừa phải. 
2. Chèo thuyền trong nhà: Theo một nghiên cứu thực nghiệm, một người chèo thuyền trong 30 phút có thể đốt cháy được 377 calo. Bạn sẽ cần vận dụng rất nhiều cơ bắp trong mỗi động tác, gồm cơ tay, chân, lưng, thế nên đây là một bộ môn lý tưởng để luyện tập toàn thân. Nếu bạn không có điều kiện đi tập chèo thuyền trên hồ thì có thể đến các câu lạc bộ thể hình để tập với máy mô phỏng trong nhà. Một số loại máy tập thể dục đa năng hiện nay cũng có thể mô phỏng động tác chèo thuyền. Vì vậy, khi tìm mua máy tập tại nhà, bạn có thể hỏi các tư vấn viên bán hàng để chọn mua loại máy có hỗ trợ động tác này.
3. Đứng lên ngồi xuống: Trung bình mỗi lần đứng lên ngồi xuống kết hợp với bật chống đẩy, bạn có thể đốt cháy 1,43 calo. Vì vậy, nếu bạn có thể thực hiện động tác này liên tục ít nhất 7 lần trong một phút, thì khả năng đốt cháy calo là rất cao. Nếu bạn có thể thực hiện liên tục 10 cái trong 1 phút thì có nghĩa là bạn đốt cháy được 14,3 calo, gần gấp rưỡi khi chạy bộ. Đây cũng là bài tập giúp tăng cường trao đổi chất, giúp bạn ăn uống điều độ hơn, chống tích tụ mỡ thừa.

 

4. Đạp xe trong nhà: Nếu bạn có thể đạp hết sức với tốc độ tối đa, đặt chế độ kháng lực cao, thì hoạt động đạp xe trong nhà có thể giúp bạn đốt cháy tới 87 calo mỗi phút. Bạn có thể chỉ cần đạp xe trong 1 phút cũng có thể đạt hiệu quả như 10 phút chạy bộ, thế nên, với môn đạp xe trong nhà, hãy dồn hết sức lực có thể trong thời gian ngắn nhất mà bạn không cần phải nghĩ đến việc “để dành” sức như những môn khác. Đây là hiệu quả mà chỉ duy nhất môn đạp xe trong nhà mới đạt được, vì nó không có giới hạn, bạn có thể đạp với tốc độ tối đa mà không phải lo lắng đến an toàn giao thông. Nếu không có điều kiện đi tập ở phòng gym hay mua máy đạp xe trong nhà, thì bạn có thể tận dụng xe đạp thông thường với chân chống, chống cao bánh sau lên để đạp tại chỗ. Tất nhiên phương pháp này chỉ mang tính thay thế, không đạt được hiệu quả như dụng cụ chuyên nghiệp.
5. Nhảy dây: Nếu bạn nhảy dây được 100 – 120 lần trong 1 phút thì bạn sẽ đốt cháy được 13 calo. Đây là hoạt động thể dục được đánh giá có hiệu quả cao hơn đi bộ, phải vận dụng nhiều nhóm cơ hơn, hỗ trợ giữ thăng bằng cho cơ thể và cải thiện độ linh hoạt của các giác quan.
6. Đạp xe địa hình: Thay vì một chiếc xe đạp điệu đà, hãy đầu tư mua hẳn một chiếc xe đạp địa hình. Khi đạp xe đạp địa hình, bạn có thể đốt cháy tới 25 calo mỗi phút. Đây có thể là môn thể thao dễ dàng kết hợp với các chuyến dã ngoại cuối tuần, cho bạn đồng thời tận hưởng không khí trong lành, rất tốt cho phổi và cải thiện giọng nói.  Tham khảo chế độ ăn kiêng General Motor
7. “Cindy”: “Cindy” là tên gọi tắt của một bài tập gồm 5 lần gập bụng, 10 lần chống đẩy và 15 lần nhảy tấn (đứng tấn và nhảy lên). Nếu thực hiện liên tục trong vòng 20 phút, thì bạn có thể đốt cháy được 13 calo mỗi phút. Bài tập này được đánh giá là hiệu quả và có khả năng tác động vào nhiều nhóm cơ khác nhau. Đây là bài tập có thể thực hiện tại nhà, và tăng dần cường độ cho đến khi quen hẳn.
8. Nhảy tấn tabata
Nếu bạn thực hiện đúng quy trình của bài tập nhảy tấn theo phương pháp tabata, gồm 20 giây tập hết sức và 10 giây nghỉ, thì có thể đốt cháy được 13,4 calo mỗi phút. Nếu thực hiện liên tục 8 lượt đúng quy chuẩn, thì hiệu quả trao đổi chất sau khi tập có thể kéo dài ít nhất 30 phút.
9. Quất dây thừng: Quất dây thừng là bài tập thường chỉ được thiết kế cho những người tham gia các phòng gym chuyên nghiệp. Bài tập thú vị này kích thích tiêu thụ oxy nhiều hơn, với tỷ lệ đốt cháy năng lượng là 10,3 calo mỗi phút. Đây là bài tập lý tưởng cho những người muốn giữ vòng eo phẳng, thon gọn, với hiệu quả dài lâu. 

Tập yoga tại nhà 6 phút mỗi ngày để giảm mỡ bụng nhanh nhất

ạn đã quá quen thuộc với các bài tập yoga giúp thải độc cho cơ thể, giảm đau lưng, giúp ngủ ngon, nhưng bạn có biết rằng tập yoga cũng có thể giúp bạn có vùng cơ bụng thon gọn, săn chắc đáng ghen tỵ không? Các bài tập yoga thường nhẹ nhàng hơn, đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu, không quá mệt mỏi như các động tác gập bụng hay đứng lên ngồi xuống. Với bốn động tác yoga, bạn sẽ có thể sớm có được vòng 2 cân đối. Bài tập yoga tại nhà này có độ khó trung bình và không gây phiền toái cho người mới tập. Tổng thời gian tập mỗi ngày chỉ khoảng 6 phút, bạn có thể tập riêng hoặc kết hợp với các bài tập thể dục khác để có cơ thể đẹp toàn diện. Đọc thêm 3 quy tắc vàng để giảm cân nhanh và an toàn

4 Bài tập yoga tại nhà giúp bạn giảm cân

1. Động tác chống đẩy cao (Thường được gọi là ván cao): Động tác này không chỉ giúp hỗ trợ làm cơ bụng săn chắc mà còn tăng cường sức mạnh cho cơ vai.
 • Chống bàn tay và đầu gối trên mặt sàn. Hóp bụng dưới vào và bước chân ra sau để duỗi thẳng hai chân ra.
 • Giữ bàn tay thẳng dưới hai vai, mắt nhìn thẳng để cổ thẳng hàng với lưng.
 • Hóp bụng dưới và siết cơ dưới chân, luôn giữ thẳng lưng, không được để lưng bị gù hay thõng.
 • Nếu lần đầu mới tập thấy chưa quen thì bạn có thể hơi hạ đầu gối xuống cho đỡ mỏi.  Giữ tư thế trong 30 giây.
Động tác thuyền
Đây là động tác giúp hỗ trợ sự thăng bằng cho cơ thể, rất thích hợp với những người thường xuyên phải ngồi nhiều trước màn hình máy tính.
 • Ngồi duỗi chân trên mặt sàn, đặt tay ra sau rồi bắt đầu đưa hai chân lên, co đầu gối ra trước ngực.
 • Hóp bụng, từ từ nhấc hai tay khỏi mặt sàn, duỗi dần ra trước người, lưng hơi ngả ra sau, hai chân từ từ duỗi thẳng để tạo thành hình chữ V với thân trên. Luôn giữ cho cột sống thật thẳng. Nếu chưa quen thì có thể hơi co đầu gối một chút
 • Hít thở đều nhưng vẫn hóp bụng. Giữ tư thế trong 30 giây.
Động tác chiến binh số 3
Tập yoga tại nhà với động tác chiến binh
Động tác này phù hợp với những người phải đứng nhiều trên giày cao gót, giúp bạn có dáng đứng thẳng hơn, đỡ mỏi, và tất nhiên là hỗ trợ làm thon, săn bụng.
 • Đứng thẳng, rồi từ từ vươn hai tay ra phía trước, nhấc chân trái ra sau, co cơ bụng và luôn giữ cho cột sống thật thẳng.
 • Tiếp tục vươn tay ra trước, duỗi chân ra sau đến khi toàn thân song song với mặt sàn, mắt nhìn lên phía đầu của chiếc thảm tập. Luôn co cơ bụng và không được để lưng cong.
 • Thả lỏng cổ và vai, hít thở đều nhẹ nhàng. Giữ tư thế trong 30 giây, rồi đổi chân và giữ tư thế đó trong 30 giây nữa.
Tư thế chống đẩy ngang (còn gọi là tư thế ván ngang)
Động tác tập yoya với tư thế này sẽ vừa làm săn chắc vòng bụng, vừa giúp lấy lại sự dẻo dai cho cơ bắp toàn thân. 
 • Giữ tư thế ván cao (tư thế 1) với hai tay thẳng dưới vai, hai đùi chạm nhau, hai bàn chân sát nhau.Hóp cơ bụng thật chăt, rồi mở tay phải đưa lên cao, quay toàn thân sang bên phải, bàn chân phải được nằm trên bàn chân trái.
 • Nhấc cao eo để toàn thân được vươn cao chéo lên với mặt sàn, hít thở đều nhưng vẫn co cơ bụng. Giữ tư thế trong 30 giây, rồi đổi bên và giữ tư thế đó trong 30 giây nữa. Sau đó, bạn lặp lại toàn bộ 4 động tác thêm 1 lượt nữa. Tổng thời gian tập khoảng 6 phút.
Một số lưu ý khi tập yoga tại nhà cho cơ bụng:
 • Tập trung tinh thần để có những động tác chính xác nhất, vì chỉ cần tập sai một chút cũng có thể khiến động tác bị mất tác dụng, hoặc khiến bạn bị đau cơ, đau cột sống. Bạn nên tập khi đang được yên tĩnh, không bị ai làm phiền, có thể bật nhạc êm dịu để đầu óc không bị phân tán vào các suy nghĩ khác. Bạn cũng có thể dùng chính nhịp nhạc để đếm thời gian, các khoảng 30 giây để giữ tư thế.
 • Không nên tập bài yoga này khi vừa ăn xong. Bạn có thể tập trước khi ăn cơm tối, hoặc tập vào buổi sáng trước khi đi làm.
 • Trong những lần tập đầu tiên, bạn có thể sẽ thấy hơi chóng mặt. Nếu thấy chóng mặt, có thể nghỉ khoảng 1-2 phút giữa mỗi động tác, hoặc tập tăng dần, ngày đầu chỉ tập 1-2 động tác, những ngày sau quen rồi mới tập đủ 4 động tác.
 • Việc tập yoga cũng cần phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì mới có thể giúp giữ được cơ bụng săn chắc, thon gọn.
Chúc các bạn thành công với 9 bài tập đốt cháy mỡ thừa! và đừng quên đón theo dõi các bài viết về cách giảm cân để giữ cho dáng đẹp tại Mecuben.com nhé!
Có thể bạn quan tâm